Viêm cổ tử cung có nguy hại đến tính mệnh không?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tuanlv2510, 30/7/16.

 1. Viem co tu cung có nguy hại đến tính mệnh không? căn bệnh viêm cổ tử cung tại phụ nữ là một trong bệnh phụ khoa hay gặp tại nữ giới. Căn bệnh không chỉ đe dọa tới khả năng sinh sản, mà còn gây nên các tác động không nhỏ tới tính mạng của bạn gái.
  [​IMG]

  Thưa các bác sĩ! Cháu đi khám phụ khoa và có kết quả mình mắc phải viêm cổ tử cung nhẹ. Cháu chưa có điều kiện điều trị, nên rất căng thẳng không biết viêm cổ tử cung có hiểm nguy tới tính mạng không? Mong các bác sĩ trả lời cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Thu Giang – Hòa Bình)

  Bạn Thu Giang thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi khúc mắc về cho chúng tôi! Sau đây những chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ gửi lời trả lời tới bạn như sau:

  Viêm cổ tử cung có hiểm nguy tới tính mạng không?


  Bệnh viêm cổ tử cung được hiểu là tình trạng nhiễm trùng diễn ra ở cổ tử cung vì vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm và các loại virut đặc hiệu truyền nhiễm nhiễm qua đường tình dục tạo nên.

  Bệnh viêm nhiễm cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến tính mạng không? Theo những bác sĩ, khi nhiễm phải nhiễm trùng cổ tử cung, bạn nữ phải đối mặt với những nguy cơ như sau:

  Gây các căn bệnh viêm sản phụ khoa

  Căn bệnh viêm nhiễm cổ tử cung nếu đừng nên nhận ra và chữa trị sớm, có thể dẫn đến tình trạng virut và ký sinh trùng lan rộng hoặc ngược dòng tạo nên các căn bệnh nhiễm trùng phụ khoa không giống nhau như: viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiễm trùng phần phụ, viêm nhiễm nội mạc tử cung.

  Từ đó việc chữa trị sẽ trở cần phải khó khăn, đồng thời có thể đe dọa trực tiếp đến tính mệnh và tính mệnh của bệnh nhân.

  Tăng nguy cơ vô sinh tại nữ giới

  Khi mắc phải viêm nhiễm cổ tử cung, chị em phụ nữ hay cảm thấy vùng kín của mình tiết ra không ít dịch âm hộ. Điều này có thể khiến giúp tinh trùng dễ mắc phải trôi khi vào bên trong cô bé.

  Ngoài ra, viêm cổ tử cung còn khiến giúp môi trường bên trong vùng kín mắc phải ảnh hưởng và đổi thay theo hướng ít có lợi giúp tinh trùng. Từ đó, tinh trùng khi xâm nhập vào bên trong âm đạo và cổ tử cung dễ gặp phải chết. Điều này làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

  Tăng nguy cơ sẩy thai

  Bởi cổ tử cung gặp phải viêm, nên cấu trúc và khả năng đàn hồi sẽ bị tác động. Khi có thai, ngoài việc đàn hồi của tử cung, cổ tử cung cũng cần phải rất hay co giãn để thích nghi với sự tiến triển của thai nhi.

  Nếu cổ tử cung không thể đàn hồi và co giãn, nữ giới dễ đối mặt với nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Điều này có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của chị em phụ nữ, nhất là trong điều kiện thai nhi đã nhiều tháng, không có đối tượng thân xung quanh hay không thể đi cấp cứu kịp thời…

  Tăng nguy cơ bị bệnh ung thư cổ tử cung

  Một nghiên cứu của các bác sĩ đã chỉ ra rằng: nữ giới nhiễm phải viêm cổ tử cung mãn tính, có nguy cơ gặp phải ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần so với bình thường.

  Xem thêm: cổ tử cung lộ tuyến

  Ung thư cổ tử cung là sự tăng sinh bất thường, không kiểm soát của các biểu mô ở cổ tử cung và hình thành những khối u ác tính.

  Căn bệnh viêm nhiễm cổ tử cung mãn tính có thể làm thay đổi cấu trúc tế bào biểu mô tại cổ tử cung. Trong đó, vừa thúc đẩy sự xâm lấn của các tế bào nhiễm trùng, vừa tăng cường quá trình đẩy lùi viêm nhiễm của tế bào mạnh khỏe ở cổ tử cung, vì sự tác động của sức đề kháng. Lâu dần sẽ hình thành bệnh ung thư cổ tử cung.

  Căn bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư gây tử vong lớn nhất tới chị em (chỉ đứng dưới căn bệnh ung thư vú). Vì thế, phòng ngừa ung thư cổ tử cung và các nguy cơ phát sinh bệnh, là vướng mắc mà phụ nữ nên để ý và tích cực tìm hiểu.

  Vậy, căn bệnh nhiễm trùng cổ tử cung có hiểm nguy đến tính mệnh không? Theo các bác sĩ, căn bệnh viêm cổ tử cung là một trong các căn bệnh sản phụ khoa không chỉ đe dọa đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, mà còn có ảnh hưởng đến tính mạng của bạn gái.
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/16

Chia sẻ trang này