Việc cần làm đi backlink

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi thanhpk1, 10/11/16.

 1. Xây dựng backlink: 33 việc cần làm

  1. Tạo một bài viết giống như bài này. Thông thường thì người ta cho rằng đây là một bài viết rất có giá trị và đối với một số người thì khó mà cưỡng lại việc share cho người khác hoặc copy vào website của họ.

  2. Tạo một bài viết hướng dẫn tổng hợp giống như 10 cách tìm blog dofollow. Hãy thử tưởng tượng bạn đang tìm hiểu SEO, và bạn biết một vài người khác đang cần tìm hiểu cách tìm blog dofollow, lúc đó bạn sẽ làm gì?

  3. Tạo một kho dữ liệu rộng lớn về một chủ đề đặc biệt nào đó.

  4. Tạo một bài tổng hợp các bài viết hay về một chủ đề cụ thể, nó rất có ích với những người cần tìm một bài viết nào đó với thời gian tối thiểu.

  5. Cố gắng viết một bài thật “khủng”, chi tiết nhất có thể. Bạn sẽ thấy một vài backlink từ website khác trỏ về do họ copy bài của bạn, tất nhiên trong bài không thể thiếu các backlink nội bộ.

  6. Viết những chủ đề mà bạn chắc chắn sẽ có nhiều người hiểu những gì bạn truyền tải và được nhiều sự chú ý. Chẳng hạn như các bài viết “ném đá quăng tạ” như TinKhoTin.

  7. Khắc phục tối đa lỗi chính tả, dấu chấm cấu, ngắt dòng. Nếu bạn viết tiếng Anh thì điều này càng quan trọng, không ai muốn trích dẫn link của bạn khi bài viết của bạn có quá nhiều lỗi chính tả.

  8. Đăng bài viết của bạn (100% không copy) lên các trang article như EzineArticle, GoArticle, iShare,..v.v..Cách này rất hiệu quả, các trang article đó cũng có thứ hạng khá cao và backlink dofollow.

  9. Đăng bài của bạn lên các trang tạp chí, tin tức khác có cùng chủ đề (chỉ những website nào cho phép gửi bài cộng tác). Ví dụ nếu bạn có bài viết về SEO thì đăng lên WebProNews (tiếng Anh), hoặc nếu bạn có bài về WordPress thì đăng lên Thach Pham Blog (tiếng Việt). Dĩ nhiên, các bài viết này là bạn phải tự viết, bạn chưa đăng ở bất cứ đâu kể cả website của bạn.

  10. Đăng bài lên các trang Press Release (chỉ bài viết tiếng Anh). Cách này mình đã nhắc tới và có hướng dẫn sơ sơ ở bài viết Hướng dẫn xây dựng backlink tự động.

  11. Trao đổi bài viết với các blogger/webmaster khác và đặt backlink cho nhau. Cái này cũng na ná như một hình thức guest blogging thôi.

  12. Submit website lên DMOZ, cách này tuy cũ nhưng vẫn còn chút tác dụng.

  13. Submit website lên các trang directory trả tiền. Cũng là cách cũ nhưng vẫn còn có tác dụng khá cao.

  14. Nếu bạn có nhiều website, hãy tạo ra một danh mục trên mỗi website của bạn và trỏ link cho nhau.

  15. Đăng bài lên các trang Social Bookmarking như Linkhay, Digg..v.v..ở đó có rất nhiều các webmaster và blogger khác để họ có thể tìm được nội dung của bạn và trích dẫn nếu nó có ích.

  16. Nếu bạn thường xuyên lướt Facebook, Tumblr thì chắc cũng thấy khá nhiều Meme được chia sẻ mỗi ngày, hãy để ý xem Meme nào đang có xu hướng hot và hãy tự làm 1 Meme theo xu hướng đó, sau đó đăng lên Tumblr kèm theo link website của mình ở phần source link hay mô tả.

  17. Nếu bạn là một doanh nghiệp, hãy đăng nó lên các thư viện website dành riêng cho doanh nghiệp, tổ chức thương mại hóa.

  18. Khởi động một chương trình affiliate, hãy nhìn các marketers khác đang chia sẻ các link affiliate mỗi ngày là biết.

  19. Trả lời câu hỏi trên Yahoo! Answer, Google Groups , Google Answers và nhớ trỏ link đến bài viết của bạn có liên quan với các câu hỏi.

  20. Lên Wikipedia tìm các bài viết có nội dung liên quan tới website bạn và tiến hành sửa đổi, thêm chi tiết cho thông tin kèm theo link website của mình. Nếu chưa có thì hãy tự viết.

  21. Tham gia cộng đồng Squisdoo và viết bài trên đó, đồng thời ở mỗi bài viết bạn có thể thêm các backlink của mình vào trong nội dung. Nếu bài của bạn có ích thì vài ba backlink sẽ không khiến ai khó chịu đâu ^^.

  22. Đa phần các forum đều cho phép bạn chèn link vào chữ ký, hãy tận dụng chèn link website của bạn vào đó và đi post khoảng 5 bài mới cùng 10 cái reply ^^.

  23. Tạo thêm nhiều blog phụ và tự trỏ link cho nhau. < Dễ bị Google chém.

  24. Khi viết blog, nhớ dẫn link tới các bài viết của những blogger khác, nếu blogger đó thân thiết với bạn thì càng tốt. Bởi thông thường tất cả các blogger chuyên nghiệp đều theo dõi xem ai đặt backlink cho họ và họ sẽ ghé thăm website của bạn. Đồng thời hãy nhắc nhở họ đặt lại link cho bạn nếu thấy các bài viết của bạn có ích.

  25. Bình luận trên blog khác. Các liên kết ở phần bình luận có lẽ không mấy hiệu quả với việc SEO nhưng nếu bình luận của bạn có giá trị, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập, từ đó sẽ có nhiều người biết tới blog của bạn và sẽ giúp bạn có thêm cơ hội quảng bá blog rộng rãi hơn.

  26. Mua backlink tại Botw.

  27. Cố gắng thiết kế blog bạn thật đẹp, sẽ có nhiều người chú ý và mang giao diện của bạn lên các diễn đàn thảo luận. Giống như 1 vài người đã làm với blog của mình. :ah:

  28. Tài trợ cho các cuộc thi trên các website khác với quy mô nhỏ, 100% là họ sẽ đặt link tới website của bạn ở các bài viết nói về cuộc thi.

  29. Tạo một chương trình quà tặng hoặc một cuộc thi, nhiều người chú ý thì kiểu gì lại không có người chia sẻ các liên kết của bạn trên những website khác. Tiêu tốn $100, $200 như thế này rất đáng và hiệu quả hơn là bỏ tiền ra chi cho các chi phí liên quan để xây dựng backlink.

  30. Tự tạo một bộ sưu tập các công cụ trực tuyến có ích, người ta thấy hay và có ích thì sẽ chia sẻ thôi. Giống như bài Hướng dẫn tìm blog commentluv của mình trỏ tới một công cụ tự tìm blog CommentLuv đó. :sexy:

  31. Nếu bạn có khả năng thiết kế, thì hãy tập thiết kế các giao diện cho các nền tảng website nổi tiếng như WordPress, Joomla và đừng quên đặt “Design by XXX” ở cuối footer. Sau đó chia sẻ miễn phí.

  32. Đăng các bức ảnh thật độc và phù hợp với xu hướng đang hot hiện tại. Sau đó viết mô tả khoảng 300 chữ cho bức ảnh đó và đặt link website của bạn vào cuối bức ảnh đó.

  33. Phóng vấn một người nào đó có tầm ảnh hưởng tương đối khá ở chủ đề của bạn, sẽ có người chú ý và dẫn link tới bài viết của bạn, đặc biệt là các blog.
  Thấy hay thì hãy like nhé.
  Henrry04 thích bài này.
 2. quangkoj

  quangkoj

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  sao nhiều điều quá vậy bạn, đọc xong mà hoa hết cả mắt, nếu có thể bạn tóm tắt lại được không
 3. QuangHai

  QuangHai

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Theo mình thì cách thứ 5 không thể áp dụng được nhiều lần bởi vì không phải lúc nào mình cũng có đủ ý tưởng để có thể viết ra được 1 bài chất lượng cả
 4. seohonganh

  seohonganh

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Bác có thể nói cụ thể và chi tiết hơn về việc mua backlink tại Botw là như thế nào được không
 5. hiepnh12401

  hiepnh12401

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  chia sẽ thêm 1 cách nữa, rút gọn link lại rùi đi bacsklink như vậy có thể giúp theo dỗi được có bn click vào link của mình
 6. danghuunam2

  danghuunam2

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  SEO lương thấp quá thà seo cho mình 1 từ khóa rồi từ khóa đó kiếm cho mình tiền
 7. minhduc0203

  minhduc0203

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trong 33 điều trên có mấy điều bác xúi dại quá. Như là đẩy link từ các blog cho nhau. Cách này để toàn bộ anh em cùng đi hết quá bác ơi!
 8. tuyetlien

  tuyetlien New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  cảm ơn bài viết của bạn. mình thấy có vài cái ok. nhưng cũng có cái còn chưa được như đặt link trên wikipedia á. mình đặt thử mấy lần mà toàn bị báo spam. và nó hạn chế trỏ link ngoài lắm. :'')
 9. wwwlugvn

  wwwlugvn

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  33 cách này mà ae nào làm được hết thì chắc là ổn rồi
 10. janypham92

  janypham92 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  3
  Làm theo cách chủ thớt thì cũng đúng nhưng hiện tại google thậm chí đánh giá backlink là một trong những link spam luôn đấy chỉ có những backlink mà chất thì mới được công nhận nhé! Hiện tại bây giờ nội dung mới quan trọng nếu giữ khách càng lâu thì càng tốt nhé!cat2cat2cat2
 11. tiendatkn

  tiendatkn

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  cám ơn bài viết của bạn , mình cảm thấy nó rất hữu ích , cho dân seo như mình
 12. conan2509

  conan2509

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Hiện nay, backlink ít quan trọng hơn trước, nếu chỉ tập trung đi link thì còn lâu mới lên top,
 13. zeeunia8

  zeeunia8

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Lảm được hết 33 cách này thì có thể bạn đã trở thành 1 seoer tầm khá - giỏi trong lĩnh vực đi back link r , cố lên nhé cat30
 14. QUYETTIEN

  QUYETTIEN

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giờ backlink bi GG nó đánh giá không còn mạnh như trước nữa rồi , cứ tập chung vào bachlick thì cũng không ăn thua đâu , mà yêu cầu chủ top lần sau viết bài tóm tắt ý chính thui nhé , đọc hoa hết cả mắt mũi rồi
 15. golgol

  golgol

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn chia sẻ nha, cơ mà tạo blog phụ nhiều trỏ link về là dễ bị GG chém lắm ạ? Vậy mà sao nhiều nơi lập thế nhỉ?
 16. tranbathai

  tranbathai

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  cách đó là an toàn nhất đó bạn ạ. chất lượng nữa
  tamta291 thích bài này.
 17. loveconst

  loveconst New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Cảm ơn về chia sẻ của bạn nhưng tạo nhiều blog trỏ về trang chính không biết có bị GG trảm không nhỉ ?
 18. hoclamseohn

  hoclamseohn

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  3
  Bây giờ đi backlink các diễn đàn không còn nhiều giá trị nữa tốt nhất là đầu tư cho nội dung trang web sẽ tốt hơn nhiều
  tamta291 thích bài này.
 19. phamtienpt123

  phamtienpt123

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Làm được 33 việc này thì chắc mình củng trở thành một SEOer loại trung, cố lên thôi :)
 20. xediencanbang

  xediencanbang

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết này, Nhiều việc quá phải làm từ từ mới hết

Chia sẻ trang này