Vì sao dẫn đến sùi mào gà

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tynatran9291, 21/7/16.

 1. tynatran9291 New Member

  Cách tiêu diệt sùi mào gà cần căn cứ vào vị trí , hiện trạng của tổn thương cũng như nguy cơ trạng của từng người để có những chỉ định chữa bệnh phù hợp. trị sùi mào gà ngày nay có các phương án như đốt sùi mào gà (đốt lạnh; laser; hóa chất; cắt, đốt điện cao tần). hiện tượng những thương tổn tương đối lớn, lan rộng phải phẫu thuật cắt bỏ, gắn bó với việc dùng thuốc cấp cứu nhằm tăng cường thể miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự tiến triển của virus.
  Sùi mào gà là nhóm bệnh xh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục k an toàn. Từ lâu sùi mào gà được coi là bệnh lý tế nhị và mang đông đảo định kiến nên đông đảo người mắc nhóm bệnh này thường có cảm giác xấu hổ, họ giấu kín bệnh và k chia sẻ mức độ căn bệnh tình của mình với những người quanh.Website tư vấn bệnh >>> chi phí chữa bệnh sùi mào gà
  Bộ phận sinh dục phái đẹp xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. thương tổn cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.
  Tại sao dẫn đến sùi mào gà :
  Do đâu chủ yếu gây ra sùi mào gà là tại virus HPV(Human papilloma virus) dẫn đến. Các chủng HPV gây ra bệnh sùi mào gà thường dẫn đến thương tổn phổ biến ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. phương pháp lây lan chủ yếu nhất HPV có khả năng truyền từ người này sang bạn bè trong khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc vùng kín.
  Bên cạnh đó, tại những người có hệ miễn dịch thấp thể nhiễm sùi mào gà cũng tương đối cao do sùi mào gà có khả năng bị lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, bên cạnh đó là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những tổn thương hở .
  [​IMG]

  Thường thì dấu hiệu sùi mào gà ở con gái chỉ xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, nhưng cũng có khi các nốt sùi lan vào sâu trong cổ tử cung, hoặc lan ra xa ở quanh khu vực âm hộ và tiến triển tại các nếp gấp bẹn, ở quanh và bên trong hậu môn.
  Sùi mào gà là một trong 8 căn bệnh dễ lây nhiễm qua đường tình dục đặc biệt. vì hơn 20 chủng virus HPV gây nên. Đây là một bệnh nguy hiểm và khó tiêu diệt. tuy nhiên điều đó ko có nghĩa là nó ko khả năng khắc phục được. ngày nay có một số phương án chữa bệnh sùi mào gà như dùng Dung dịch hoặc gel Podofilox 0.5%, Imiquimod 5%, Podophyllin resin 10%-25% trong hỗn hợp cồn Benzoin, Trichloroacetic acid (TCA) hoặc Bichloroacetic acid (BCA) 80%-90%, biện pháp làm lạnh hoặc phẫu thuật. thế nhưng, những kỹ thuật này đều k thể chữa trị được dứt điểm của căn bệnh, khiến bệnh dễ bị bội nhiễm trong thời gian ngắn.
  Sau khi nhiễm vi rút khoảng 2-9 tháng, bệnh nhân bắt thứ nhất có những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, con đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể tới vài cm, gắn bó với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có khả năng ấn ra một giọt mủ.
  Cách phòng tránh bệnh lý sùi mào gà
  Theo các bác sĩ ttyt đ. khoa Thế Giới HCM, để phòng tránh căn bệnh sùi mào gà, hàng ngày nên vệ sinh bộ phận vùng kín nữ sạch sẽ; giao hợp tình dục lành nặng, an toàn, chung thủy một vợ- một chồng; tăng cường khả năng dục thể thao, uống rất nhiều nước, ăn rất nhiều hoa quả, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng; ví như đã bị nhiễm cần làm xét nghiệm Pasmear định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung tại phái đẹp.

Chia sẻ trang này