Vì sao bị đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tuanlv2510, 10/6/19.

 1. Tại sao mắc phải đau bụng dưới sau khi quan hệ? Là vấn đề của nhiều bạn nữ. Có không ít nguồn gốc dẫn tới tình trạng đau bụng sau sau quan hệ, những nguồn gốc phổ biến gây đau bụng sau dưới quan hệ tình dục bao gồm:
  [​IMG]

  Quan hệ sâu, quá đà

  Đây là nguyên do rất hay gặp tạo nên tình trạng đau bụng sau. bởi cả hai sử dụng sức quá mạnh hay hấp tấp vội vàng khi quan hệ tình dục. Điều này tạo ra áp lực lớn đối với thành tử cung, bàng quang, trực tràng,…Điều này, dẫn đến các cơn đau dưới quan hệ. nhất là chị em. Nếu lực ham muốn quá mạnh có thể gây nên các cơn co thắt gây tử cung gây đau bụng dưới.

  Thời gian giao hợp kéo dài

  Quan hệ trong thời gian quá lâu cũng là nguồn gốc dẫn tới giao hợp xong bị đau bụng dưới. Có thể là vì quá khích hay nam giới không xuất tinh được vẫn cố gắng. Trong khi đó bạn gái đã cơn cực khoái dẫn đến hiện tượng lo lắng ức chế. Điều này khiến cho khu vực xương chậu bị nghẽn dẫn tới tình trang đau lâm râm và gây khó chịu.

  Căn bệnh lạc nội mạc tử cung

  Bệnh lạc nội mạc tử cung, cũng có triệu chứng là đau bụng sau sau khi quan hệ tình dục.

  Gặp phải u nang buồng trứng

  Đây là một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể dẫn tới các gây ra nguy hiểm như vỡ nang, xoắn buồng chứng….U nang buồng trứng có thể xuất hiện các cơn đau kéo dài, làm kinh nguyệt thất thường,…. Chính do đó mà nó sẽ làm bắt gặp những cơn đau dưới khi quan hệ tình dục.

  U xơ tử cung

  Các bệnh lý tại phụ nữ như nhiễm trùng cổ tử cung thường viêm tử cũng là nguồn gốc dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục xong gặp phải đau bụng sau. vì cổ tử cung của phụ nữ khá nhạy cảm cần phải rất dễ bị viêm. Viêm nhiễm có nhiều cấp độ nếu nhẹ là nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung còn nặng hơn là những vết sưng tấy, lở loét, chảy máu bề mặt.Nó có thể gặp phải tạo ra bởi nhiễm khuẩn đường sinh dục, các bệnh truyền nhiễm, bệnh lậu, nạo hút,uống thuốc phá thai.

  Viêm nhiễm đường tiết niệu

  Sau khi quan hệ gặp phải đau bụng dưới, có thể là biểu hiện cảnh bảo một vài căn bệnh sản phụ khoa hiểm nguy ở đàn bà. Để xác định được chính xác nguồn gốc gặp phải đau bụng dưới khi quan hệ tình dục, đàn bà cần phải gặp bác sĩ để được xét nghiệm.

Chia sẻ trang này