Vai trò của Hosting và Domain trong SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi Hang Vo, 11/1/17.

 1. Hosting và tên miền có ảnh hưởng đến SEO??? Nếu có, chúng ảnh hưởng tới SEO như thế nào??? Các câu hỏi mà hầu hết những người mới bắt đầu làm SEO hay xây dựng website đều nghĩ đến. Vậy câu trả lời ở đây là gì?

  Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn. Có nghĩa là một công ty đang lưu trữ trang web của bạn và nó có ảnh hưởng đến nỗ lực SEO ở một số trường hợp.

  Đăng ký hosting không đúng ảnh hưởng như thế nào đến seo?

  • Địa chỉ IP:
  Thoạt tiên, nghe chẳng có gì liên quan giữa địa chỉ IP và SEO. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu các bạn đang share hosting, điều này đồng nghĩa với share IP, và khi 1 website nào đó cùng share hosting với bạn bị Google hủy bỏ trong danh sách đánh chỉ mục thì bạn nên đề phòng mình cũng cùng chung số phận.
  • Tốc độ server:
  Google có 1 thuật toán để xác định thời gian người dùng ở lại trang và đó là một yếu tố quan trọng trực tiếp làm thay đổi thứ hạng trang. Vậy nên hãy chọn 1 nhà cung cấp host/server tin cậy với chất lượng host/server ổn định, mượt mà.
  • Downtime (thời gian chết) và Crawler:
  Khi thực hiện một chiến dịch SEO, crawler của các Search Engine (SE) sẽ viếng thăm site của bạn để đánh chỉ mục, nếu lúc đó site bị down thì crawler không thu nhập được bất kỳ thông tin thay đổi nào.

  Tên miền và SEO


  Tên miền quốc gia có uy tín hơn và được bảo mật cao hơn, điều này tạo nên lợi thế trong SEO, bởi người tìm kiếm sẽ có xu hướng tin tưởng hơn, tạo uy tín trong kinh doanh (tên miền .vn được ưu tiên nhất, sau đó là .com.vn đối với google.com.vn, tên miền quốc tế được ưu tiên đối với google.com).

  Một tên miền dễ nhớ và liên quan đến tên doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ giúp khắc sâu trong tâm trí khách hàng, tạo thương hiệu trong lòng họ và họ sẽ nhớ đến bạn khi muốn mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

  Chọn nhà cung cấp dịch vụ như thế nào???

  Nên chọn cho mình những nhà cung cấp dịch vụ tốt để có chất lương ổn định cho website. Tuy nhiên khi các nhà cung cấp ngày càng nhiều và cạnh tranh gay gắt cả về chất lượng và giá cả, một yếu tố đáng quan tâm đó là dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ “support” tốt đang được rất nhiều quan tâm và trở thành một yếu tố để quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.
 2. phanphan phan

  phanphan phan

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  mình là dân kinh tế đi làm seo chứ không phải dân it nên nge những cái này thấy lạ à có lẽ đây cũng là nguyên nhân làm mình seo không hiệu quả bằng dân it
 3. flethanh

  flethanh

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Ăn rồi cày seo mà site cứ chết lên chết xuống các bác ạ. Làm seo mà site cứ như thế này thì bao giờ key nó chịu lên nhỉ?
 4. Hang Vo

  Hang Vo

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ ai cũng SEO hết trơn, phải kết hợp mọi cái có lợi cho mình thì mới lên đc.
 5. boynhangheo

  boynhangheo

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  không biết các bạn thuê các đơn vị ở nước ngoài hay trong nước để đặt web nhỉ, mình thuê bên tenten thấy hay bị lỗi quá trải quá, hôm nào nhiều visit là hay bị đơ và lỗi 503.
 6. Hang Vo

  Hang Vo

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  cũng tùy thôi bác, mà mình thấy nếu ở VN thuê của đơn vị VN thì sẽ đc hỗ trợ tốt hơn, việc web đơ thì là do cả code và host nữa, mà lỗi 503 thì chắc do nhà cung cấp rồi :3 Bác thử chuyển nhà cung cấp khác xem, mình thấy có nhiều chỗ cho dùng thử trước khi mua đó, thử trước rồi mua cho chắc :D
 7. xuanvken

  xuanvken

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Hosting và domain rất quan trọng trong SEO, nếu host và domain không chất lượng khiến cho web load chậm, người dùng không thoải mái sẽ out ngay khỏi web của bạn -> ảnh hưởng đến kết quả
 8. sonviettinlaw

  sonviettinlaw

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  càng ngày SEO càng khó khăn, lắm thuật toán, lắm hình phạt. Về phần hosting, nếu là doanh nghiệp thì mình nghĩ ai biết về VPS 1 tý thì nên sử dụng VPS, chứ sử dụng hostting của mấy nhà cung cấp Việt Nam thì cùi bắp lắm, làm việc thì vớ vẩn, support thì không ra cái gì
 9. Hang Vo

  Hang Vo

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  bạn có vẻ bất mãn với các nhà cung cấp VN nhỉ :3 Mình thấy 1 số chỗ vẫn ok mà
 10. huanhanuan

  huanhanuan

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  thuê host ở việt nam thì chất lượng kém lắm các bác ạ sập lên sập xuống.
 11. Akatsuki

  Akatsuki

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  hosting vs IP riêng là ngon nhất, giữ hosting đừng downtime quá 12h và hạn chế downtime tơi mức thấp nhất
 12. namhaifr

  namhaifr

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chúc công ty của bạn có được nhiều phản hồi tích cực, phát triển vượt bậc trong thời gian này !.
 13. ho viet khanh

  ho viet khanh

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Website viết bằng tay với web WP thì cái nào thích hợp cho SEO hơn các bro

Chia sẻ trang này