Vai trò của Anchor text trong chiến lược Seo

Thảo luận trong 'Tài Liệu SEO - Ebooks SEO' bắt đầu bởi QuanNhu, 18/2/16.

 1. Để quảng bá website (Seo) hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hôm nay, diễn đàn seo Vnseosem sẽ cùng bạn tìm hiểu sức mạnh của anchor text trong Seo và cách sử dụng anchor text tốt nhất.

  Anchor text là gì?
  [​IMG]

  Anchor text còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink, các anchor text đa dạng sẽ giúp web của bạn nhanh lên top.
  Anchor text dịch tạm là phần văn bản chứa liên kết (links) có thể dẫn đến một bài viết trên website đó hoặc 1 web khác. Anchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng liên kết của Seo.

  Vai trò của Anchor text trong Seo

  Anchor text là một trong những yếu tố quyết định đến ranking của bạn trên Google. Việc xây dựng nội dung bài viết có chứa anchor text rất quan trọng và không thể thiếu được trong cuộc đua thứ hạng trên Google.

  Thông qua anchor text, google sẽ đánh giá các xếp hạng bài viết của bạn, có đủ điều kiện để xếp hạng cao hay không.

  Ví dụ, bạn muốn seo từ khóaquảng cáo trên facebook”, điều cần thiết là tối ưu các nội dung trên site và khi xây dựng các backlink thì anchor text đương nhiên sẽ tập trung vào từ khóa này, xoay quanh các từ khóa liên quan như “hướng dẫn quảng cáo fb”, “các chạy quảng cáo fb ads”… Khi google đi theo các backlink này dẫn về web của bạn thì bài viết đó sẽ tích lũy được giá trị nhất định và đến một thời điểm nào đó, khi những người thực hiện truy vấn “quảng cáo trên facebook” sẽ thấy bài viết của bạn lọt trong top google.

  [​IMG]
  Cách sử dụng anchor text

  - Trước khi xây dựng các liên kết nên thực hiện phân tích từ khóa liên kết, cố gắng tối ưu hóa từ khóa để tiết kiệm thời gian và có cơ hội đạt rank tốt.

  - Bạn có thể thực hiện trao đổi hoặc mua các liên kết, submit web lên directory, sử dụng facebook và các mạng xã hội khác.

  - Sử dụng những anchor text hoàn toàn giống nhau không phải là điều tốt. Hãy thường xuyên thay đổi chúng bằng cách thêm bớt một vài từ, đảo vị trí 1 vài từ

  - Sử dụng anchor text khi xây dựng backlink: Bạn cần có danh sách các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng đặt trên các site chất lượng. Đừng nên tập trung vào một vài anchor text vì google luôn theo dõi bạn và nó có thể cho bạn vào dạng spam hay trảm bạn bất cứ lúc nào.

  - Vận dụng xây dựng các liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua anchor text sẽ đem lại cho dự án seo của bạn kết quả tốt.
  linhsq and hoachattrantien like this.
 2. bannvph00701

  bannvph00701

  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  52
  nếu không có thì sẽ không lên được tốp. Và không lên được top đồng nghĩa với không có tiền. Và không có tiền nên cần phải cố gắng. Mà cố gắng theo cách bác thì em cũng không thấy kết quả :v
 3. hoachattrantien

  hoachattrantien Member Mem tích cực

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  5
  thông tin rất hữu ích Sử dụng những anchor text hoàn toàn giống nhau không phải là điều tốt. Hãy thường xuyên thay đổi chúng bằng cách thêm bớt một vài từ, đảo vị trí 1 vài từ
 4. annguyenph

  annguyenph

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  đó giờ mình nghĩ nó là 1 chứ. cứ nghĩ Anchor dịch ra tiếng Việt là neo văn bản cat19
 5. havy2010

  havy2010

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng vậy cứ nghĩ anchor text và neo văn bản là 1 ah sau bài này chắc phải xem lại cách mình đi link mới được
 6. haulodovo22

  haulodovo22

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy Anchort text thì chủ yếu là để hỗ trợ cho PR nhưng giờ PR cũng hok quan trọng lắm đến SEO nữa r??
 7. lanchinh1991

  lanchinh1991

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hay ! Em mới nghiên cứu về Seo nên còn mơ hồ lắm ạ. Mong được các anh chị chỉ giáo nhiều nhiều !
 8. hucauqua

  hucauqua

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  anchor text giúp bạn tập trung vào từ khóa, giúp các bộ máy tìm kiếm hiểu được bạn đang muốn SEO cái gì
 9. trantien

  trantien

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Vậy mình muốn xây dựng liên kết về 1 trang của site chính thì mình cần nghiên cứu những từ khóa mong muốn khi khách hàng tìm trên google sẽ về trang đó đúng không bạn???Mỗi loại anchortext tầm mấy cái thì là phù hợp vậy bạn???
 10. quangphan

  quangphan

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nếu không dùng anchor text có được không, mình rất ít khi dùng nó vì sợ lam dụng google nó phạt cho bỏ mẹ luôn
 11. junipham

  junipham

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  hiện tại seo nên hạn chế anchor text mà nên kết hợp full url để tránh các hình phạt không mong muốn liên quan đến từ khóa đang seo

Chia sẻ trang này