Tự tay học làm SEO lên TOP 10 Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi Thuong0612, 28/6/18.

 1. Bất cứ nghề gì kể cả Seo cũng vậy, tự học quả là điều rất khó khăn. Nhưng dù khó đến đâu bạn cũng vượt qua nếu bạn có lòng đam mê và quyết tâm đủ lớn để theo đuổi con đường bạn đã chọn. Vì thế, bạn đừng lo lắng nhé.

  Để giảm một phần khó khăn của bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thủ thuật khi seo website lên top. Vậy bài viết này như thế nào, bạn cùng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Bắt đầu bằng một bản kế hoạch, không phải là một lời cầu khẩn
  Khi bắt đầu xây dựng bản kế hoạch cho chiến lược Seo của mình, trước hết bạn trả lời ít nhất những câu hỏi sau:

  · Chuyên môn của bạn là gì?

  · Sự khác biệt lớn nhất của bạn so với người khác là gì?

  · Đối thủ rõ ràng nhất của bạn là ai?

  · Đối tượng (độ tuổi, hành vi, sở thích,..) nào bạn cần quan tâm?

  · Tại sao Google nên xếp thứ hạng tìm kiếm của công ty cao hơn đối thủ?

  2. Xây dựng kết cấu cho website
  Nhiều nhà Seoer ít quan tâm đến cấu trúc site. Nhưng nó lại đem lại nhiều lợi thế vô cùng lớn cho Seo. Vì thế, bạn nên xây dựng kết cấu site tốt.

  3. Tiến hành nghiên cứu và phân tích từ khoá
  Bạn có thể thông qua một số công cụ miễn phí để phân tích và nghiên cứu từ khóa như Google Search, KeywordTool, Keyword Planner

  4. Chiến lược biên soạn nội dung
  Nội dung vẫn luôn là yếu tố góp phần không thể thiếu trong chiến thuật SEO.

  5. Thẻ nội dung (tiêu chuẩn, thẻ social, thẻ Schema)
  Các thẻ tiêu chuẩn như thẻ meta, thẻ tiêu đề, thẻ heading vẫn giữ vị trí quan trọng trong việc gắn kết người sử dụng và tối ưu hóa SEO nòng cốt.

  6. Đừng quá tối ưu hóa
  Bạn cần luôn cố gắng tối ưu hóa seo, mặc dù việc này không phải là sai nhưng ta nên tối ưu sao cho đúng cách, điều này sẽ tốt cho việc Seo website của mình.

  7. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
  Nhấn vào bài đã đăng trên website đồng nghĩa với tín hiệu được gửi đến website của bạn, không chỉ vì người dùng cung cấp các số liệu thông qua việc sử dụng dễ theo dõi, mà còn thông qua các tín hiệu xã hội như – chia sẻ, like và +1.

  8. Duy trì xây dựng liên kết tự nhiên
  Bạn hãy tạo ra và nuôi dưỡng các nội dung giá trị tại những nơi phù hợp. Nếu nội dung đó thật sự tuyệt vời, bạn thể hiện tính mới mẻ và viễn cảnh phát triển của nó thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể xây dựng các liên kết tự nhiên.

  9. Xây dựng thương hiệu
  Bạn hãy xây dựng thương hiệu trực tuyến và ngoại tuyến thông qua các kết giao, kết nối, trích dẫn, và tham gia. Hầu hết tất cả các cách thức này ... đều đặc biệt!

  10. Tín hiệu các trang mạng xã hội
  Tương tác xã hội và mở rộng đã dần trở nên quan trọng hơn giúp SEO tăng khả năng triển khai, thúc đẩy nội dung chia sẻ cho cả hai đối tượng khán giả "đã kết nối" và đối tượng "tiềm năng", tạo mức độ tin tưởng và tín hiệu kết nối chủ đề, liên kết, trích dẫn, đề cập nhằm mục đích giúp cho các công cụ tìm kiếm nhận ra, cho vào danh mục và tận dụng để cải thiện sự cá nhân hóa và kết quả liên quan.

  Trên đó là những chia sẻ của tôi, hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn rất trong công việc học làm seo của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về bài viết này, bạn có thể tham khảo bài viết “Tự tay học làm SEO lên TOP 10 Google

  Chúc bạn thành công
  Vinaenter Edu thích bài này.
 2. Vinaenter Edu

  Vinaenter Edu

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn. Bài viết này giúp những người mới theo học SEO có được cái nhìn tổng quan, nhìn được con đường mà mình sẽ đi khi theo đuổi nghề SEO.

Chia sẻ trang này