Truy cập vào Google.com không an toàn ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi admin, 20/4/16.

 1. Sáng hôm nay (ngày 19/4/2016), công cụ trình duyệt an toàn Safe Browsing của gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo google.com "có nguy hiểm". Công cụ này tự động quét hàng triệu URL mỗi ngày để tìm các website không an toàn.


  [​IMG]


  Công cụ scan website của Google là Safe Browsing thông báo trạng thái "google.com" có phần nguy hiểm

  "Một số trang trên website này cài đặt mã độc trên máy tính của người dùng", trang Safe Browsing Site Status cảnh báo, đồng thời bổ sung: "Kẻ tấn công vào trang này có thể lừa bạn tải về phần mềm hoặc đánh cắp thông tin của bạn".

  Báo Mỹ Washinton Post cho biết Google từ chối bình luận về trạng thái của Safe Browsing, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng những cảnh báo như vậy không có nghĩa là truy cập "google.com" là nguy hiểm. Bởi vì có một số người dùng các dịch vụ của Google để host hoặc link tới một số trang chứa mã độc do đó công cụ scan trình duyệt đánh dấu toàn bộ domain Google.com là nguy hiểm.

  Không rõ google.com bị đánh dấu là có nguy hiểm từ khi nào, nhưng sự việc được thành viên mạng xã hội Reddit phát hiện vào thứ Ba. Không chỉ có google.com, một số website nổi tiếng khác cũng bị Safe Browsing xếp vào dạng "có phần nguy hiểm" như mạng xã hội "tumblr.com" và trang chia sẻ code nổi tiếng "github.com".

  Phần lớn nội dung đăng trên tất cả các website này nói chung là ổn nhưng bản chất của Safe Browsing là tìm phát hiện ra bất kỳ chi tiết nào có phần nguy hiểm ở đó. Chưa kể, thực tế các vấn đề mà Safe Browsing liệt kê có thể đã được quản trị website xử lý xong bởi Safe Browsing không giám sát theo thời gian thực. Theo giải đáp các câu hỏi thườn gặp đăng trên Safe Browsing, các webmaster có thể đề nghị quét lại trang khi các vấn đề đã được xử lý xong và trạng thái của trang đó sẽ được cập nhật trong vòng 24 giờ sau đó.
  seott90 thích bài này.
   
 2. nhungkim

  nhungkim

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  nguy hiểm lắm sao, không biết thế nào, tình hình có nguy hiểm lắm không nhỉ? giờ có nhiều cạnh tranh quá mà.
 3. haulodovo22

  haulodovo22

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Bạn
  Mình thấy nên truy cập ẩn danh là tốt nhất!
 4. VTien

  VTien

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Ôi trời, "tuy nhiên một số ý kiến cho rằng những cảnh báo như vậy không có nghĩa là truy cập "google.com" là nguy hiểm". Em dùng MOZ thì nó cũng báo google có spam code 3/17, liệu có liên quan đến vấn đề trên không nhỉ?

Chia sẻ trang này