Chia sẻ Tổng hợp tất cả lỗi thường gặp với máy nén khí và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Leng Keng, 8/8/19.

 1. Máy nén khí là một trong những thiết bị quan trọng trong công nghiệp.Tuy nhiên trong quá trình vận hành máy nén khí thường gặp một số lỗi vận hành máy móc, để có thể tự khắc phục lỗi trên bạn nên đọc bài viết dưới đây
  [​IMG]

  1.Máy kết nối điện nhưng không chạy.
  khi cắm điện kết nối cho máy nhưng máy không chạy việc trước tiên chúng ta buộc phải khiến cho là ngắt nguồn điện sau ấy tiến hành kiểm tra các bộ phận.
  Kiểm tra đồng hồ áp.dây dẫn điện.
  lúc cắm điện ví như máy ko chạy việc trước tiên bắt buộc làm là ta nhìn đồng hồ trên máy.Nếu nó đang ở vị trí 8kg thì kết nối điện máy sẽ không chạy do lúc này công tắc áp đã bật tiếp điểm điện bị ngắt khi áp hạ xuống 5 kg hay lúc xả khá ra nghe tiếng ‘tạch trong công tắc áp thông thường có 2 dòng thường gặp bên dưới máy sẽ chạy.Khách hàng chớ vội nhầm tưởng máy mình đã với vấn đề.Chỉ phải xả tương đối từ từ xuống máy sẽ chạy lại bình thường.
  trường hợp không hề như trên ta kiểm tra hệ thống dây dẫn xem có chỗ nào bị đứt hay chuột cắn.Tiến hành khắc phục ngay gọn để không rò rỉ điện nguy hiểm cho gần như người.Mở công tắc áp kiểm tra những chân dây điện.Luôn nhớ “ngắt nguồn điện trước lúc kiểm tra“
  2.Máy nén khí ra nhiều nước.
  Trong ko khí mang cất khá nước nhất là các mùa nóng ấm lúc bơm vào bình chịu áp suất lớn sẽ tích tụ thành nước.Nước nặng hơn không khí rơi xuống đáy và hệ thống ống dẫn cũng sẽ đọng nước lại.Trên máy sở hữu ngoại hình van xả nước thủ công “Hình phía dưới”
  quan tâm khi xả nước buộc phải xả áp trong bình hạ tốt còn 2-3Kg/cm² xả từ từ van đáy.Tránh để áp khí cao sẽ gây nguy hiểm vì các tia nước bắn mạnh hay những hạt bụi hàn còn sót lại trong thân bình.Nhất là đối có những máy nén sở hữu dầu tiếng chạy hơi ồn máy thường được đặt ở những vị trí góc khuất tối,không khí ẩm.Lâu ngày nước làm cho gì thành trong bình chứa yêu cầu nước sẽ lẫn váng dầu hay gỉ sét hơi bẩn.Mở áp lực cao bắn ra sẽ dễ bắn lên người gây mất vệ sinh.
  Đối sở hữu hệ thống khí nén công nghiệp hay sản xuất.Để mẫu bỏ khí triệt để buộc phải thứ thêm máy sấy khí.Máy nén khí airman, máy nén khí công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý tương đương điều hòa.Khí đựng khá nước qua giàn lạnh tích tụ thành nước rồi xả ra quanh đó dạng tương đối trả nước lại môi trường.
  Nguyên lý hoạt động máy sấy khí
  3.Máy nén khí ko lên được 8Kg
  Kiếm tra công tắc áp,mở hộp bên trong điều chỉnh ốc hãm áp theo hướng dẫn (+) (-) đối với máy mới.Với những máy đã sử dụng áp ko đạt được 8kg/cm² tiến hành kiểm tra van hút,van xả.
  Kiểm tra nhiệt độ động cơ:động cơ càng chạy lên cao nhiệt độ tăng động cơ với chế độ ngắt khi nhiệt độ lên quá cao.Cần qua kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm động cơ gia tăng cách nhiệt để máy có thể chạy lên được nhiệt độ cao.
  Kiểm tra van điện từ xem với đóng mở<>>Nếu van ko đóng.Khí bơm vào đến đâu sẽ bị xả ngược trở ra,cách thử van còn sống hay chết siêu đơn giản.Chỉ yêu cầu nghe khi cắm điện với tiếng ” tạch ” chiếc là van vẫn sống.Van hoạt động dạng nam châm điện hút ti cửa khí bên trong.Đóng mở khí lúc khởi động máy và tắt máy xả khí thừa.
  4.Máy nén khí kêu to
  1 số tác nhân làm máy kêu to như lọc gió bị gẫy, da bơm bị mòn lớp tiếp xúc thép cọ vào buồng nén khiến ma sát cao gây tiếng ồn to những đầu ốc bắt ko được chặt.Khi máy chạy rung động phát ra tiếng ồn.
  5.Rò rỉ khí
  các khớp nối gen đều được tra keo 2 thành phần trong công đoạn sử dụng lâu dài sở hữu hở khí.Lưu ý lúc tháo ra để tra keo hay băng tan.Cần kẹp 2 đầu rồi vặn vì những chiếc máy giá thành thấp vật liệu chưa được chất lượng cao.Lâu ngày sử dụng cực kỳ giòn và dễ bị phá gen.Nên để ý bắt buộc kẹp cờ lê hay mỏ lết hai đầu.Không vặn quá sức dễ gây toét gen,gãy,vỡ.

Chia sẻ trang này