Toàn tập những cách chế biến rau bò khai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 5/12/17.

  1. hoatuoionline Member

    Toàn tập những cách chế biến rau bò khai


    Rau Bò Khai hay còn được gọi là rau dạ hiến, khau hương, phắc hiển (Tày), long châu sói (Dao), tên công nghệ Erythropalum Scandens Blume thuộc họ Dây hương. Là loại rau thoạt nhìn giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn.

    Thân dây cực kỳ giòn, bẻ dễ gãy. Thân được chia làm nhiều nhánh lớn bằng đầu đũa và những nhánh này được bò, bám theo những cây thân gỗ (cây hiến) gần ấy để vươn lên cao nhận ánh nắng mặt trời giống những cây tầm gửi.


    [​IMG]

    Rau bò khai mang ở hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc, phổ biến nhất là Bắc Kạn.

    Thành phần dinh dưỡng:

    Trong 100 g của lá cây Bò khai có chứa: 78,8g nước; 6g Protein; sáu,1g Gluxit; bảy,5 g xơ; 1,6g tro; 138 mg canxi; 40,7mg photpho; 2,6 mg carotene và 60 mg VitaminC.

    Công dụng:

    - tác dụng làm thực phẩm: dùng làm rau ăn hàng ngày.

    - tác dụng làm cho thuốc chữa những bệnh: Rau bò khai sử dụng chữa viêm thận, viêm gan, viêm trục đường tiết liệu, tiểu luôn thể ko thông. lúc người đi xa về mệt mỏi, nước đái vàng đục, chỉ nên ăn rau Bò khai 1-2 lần là nước giải trở lại bình thường. đặc thù cây rau Bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh viêm gan rất vi trùng đạt kết quả rất tốt.


    CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: nongsandungha@gmail.com

Chia sẻ trang này