Tin tặc đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo!

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi viet nam, 29/9/16.

 1. Chưa hoàn thành thương vụ "bán mình" cho Verizon thì Yahoo! đã phải thừa nhận một vụ mất mát dữ liệu lớn chưa từng có.

  Theo Business Insider, Yahoo! vừa chính thức xác nhận khoảng 500 triệu tài khoản người dùng của dịch vụ này đã bị tin tặc đánh cắp từ cuối năm 2014. Yahoo! cũng tin rằng nhóm tin tặc thực hiện vụ tấn công là do một chính phủ nào đó bảo trợ.

  [​IMG]

  Bà Marissa Mayer - Giám đốc điều hành Yahoo!.

  Những thông tin của người dùng bị tin tặc đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu đã má hóa, câu hỏi bí mật kèm câu trả lời có thể đã mã hóa hoặc chưa. Ngoài ra, Yahoo! cho biết, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng của người dùng không bị rơi vào tay tin tặc.

  Tương tự những thông tin từ Yahoo!, theo Reuters, nhiều quan chức tình báo giấu tên của Mỹ cáo buộc tin tặc được một nhà nước bảo trợ. Tin tặc đã thực hiện vụ tấn công tương tự như các vụ trước đó liên quan đến các cơ quan tình báo Nga. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ việc.

  Đây là vụ đánh cắp dữ liệu lớn nhất từng được tiết lộ, lớn hơn cả vụ tấn công 360 triệu tài khoản và 427 triệu mật khẩu người dùng của mạng xã hội MySpace.

  Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Yahoo! đã "bán mình" cho nhà mạng Verizon của Mỹ với giá 4,8 tỉ USD và thương vụ đang trong quá trình hoàn tất. Tuy nhiên, với thông tin "động trời" về vụ tấn công này, nhiều khả năng giá trị giao dịch giữa Yahoo! và Verizon sẽ thay đổi theo hướng giảm số tiền 4,8 tỉ USD nói trên.
 2. cuongmmo

  cuongmmo

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  chính phủ bảo trợ cho việc ăn cắp 500 triệu tài khoản yahoo ? vậy mục đích là gì ?
 3. janypham92

  janypham92 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3

  Yahoo cũng lỗi thời quá rồi bây giờ người ta chuyển qua dùng sky là nhiều bởi sky quay cam rõ nét tốc độ load tốt hơn yahoo, với lại giao diện sky cũng đẹp hơn hẳn, yahoo hình như chỉ còn hỏi đáp rồi trang website tin tức rồi trang úp hình ảnh là mạnh chứ chát và gửi mail thì giờ có google mail rồicat2
 4. choigamevuisq

  choigamevuisq

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  đúng rồi bác, yahoo giờ tắt hẳn rồi. chẳng ai còn dùng của yahoo nữa.

Chia sẻ trang này