Thảo luận Tìm hiểu về sức mạnh của link nội bộ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi trantahng1189, 4/12/15.

 1. Khi đã chọn cho mình được một khóa học seo tốt nhất do Blog Hocseoodau.com chia sẻ, trong thời gian chờ đợi tới ngày khai giảng khóa học các bạn cũng nên tham khảo thêm các thông tin, tài liệu về SEO tiện cho việc trong quá trình học SEO ở đâu hay các trung tâm được tốt nhất.

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu link nội bộ là gì và sưc mạnh của link nội bộ trong quá trình SEO, nguồn mình tham khảo và lấy tại các trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất Việt Nam hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học về sau.

  [​IMG]

  Link nội bộ là gì? ( Internal link, liên kế nội bộ )

  Mình sẽ giải thích thế này cho các bạn dễ hiểu: link nội bộ là các liên kết trong cùng một trang, hay khi bạn bấm vào đường link đó sẽ tự động mở ra một trang mới trên cùng một Website. ( đó là theo cách hiểu dễ nhất của mình và mình tin các bạn đọc xong cũng sẽ hiểu ngay)

  Ở các khóa học SEO khác nhau họ sẽ có những thuật ngữ khác nhau khi nói tới link nội bộ này như liên kết nội bộ, Baklink nội bộ, link nội bộ, đường dẫn nội bộ,Internal linknhưng ý nghĩa của những thuật ngữ chỉ về liên kết này thì đều hiểu nhu mình đã giải thích bên trên.

  Cũng có những quan điểm rằng yếu tố link nội bộ không quan trọng và thường hay lãng quên hay không chú trọng tới, nhưng mình xin khẳng định với các bạn quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm và nhấn mạnh link nội bộ là cần thiết cho website cũng như quá trình SEO của bạn.

  [​IMG]

  Sức mạnh của link nội bộ

  Nếu bạn xây dựng được yếu tố link nội bộ hiệu quả mình tin là các bạn đã thành công được 30 % trong việc SEO một website lên TOP 1. Nó không chỉ giúp Bot tìm kiếm của Google điều hướng tốt hơn mà giúp người dùng có những lựa chọn nhanh chóng chính xác hơn khi đọc thông tin trong website, và cũng tăng thêm thời gian khách hàng ở lại trên website đương nhiên điều đó sẽ giúp bán được nhiều hàng hơn.

  Mình nghĩ rằng Google có thay đổi thuật toán liên tục đi chăng nữa thì cũng đều phải căn cứ vào backlink để đi theo và lập chỉ mục, và link nội bộ sẽ giúp các con Boot này tìm được các bài viết của bạn ở rất sâu và thậm chí là chưa được Index.

  Xây dụng link nội bộ hiệu quả nhất

  Sau đây là các cách xây dựng link nội bộ hiệu quả và cho kết quả cao nhất, mình cũng đã thực hiện trên các website của mình. Mình tin rằng nó sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn chuẩn bị tham gia các khóa học SEO

  • Đặt backlink tại các Landign page có nhiều link trỏ về.
  • Tập trung tất cả các liên kết link nội bộ vào một trang chính.
  • Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ.
  • Đặt Internal Link khác ở bài viết chứa từ khóa.
  • Sự dụng thanh điều hướng chính xác.
  • Xây dựng link liên kết tại Footer .
  Hy vọng với các thông tin mình đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có hành trang vững chắc trước khi bước vào một khóa học seo ở đâu. Chúc các bạn nhanh chóng SEO lên TOP trang website của mình
 2. trantahng1189

  trantahng1189

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Bạn cố gắng lọc các link chất lượng và chỉ để 3 link là hợp lý nhất nhé
 3. EmTapSeo

  EmTapSeo

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Không nên để quá nhiều link nội bộ trong bài viết đâu. Và cũng tùy theo số lượng word nữa. Theo tôi thì nên khoảng 2 - 3 link / 1000 word là phù hợp
 4. boynhangheo

  boynhangheo

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  tàm quan trọng của link nội bộ thì ai cũng biết rồi, những áp dụng nó như thế nào cho hiệu quả lại là một cách khác mà mỗi người đều có cách làm của riêng mình
 5. trantahng1189

  trantahng1189

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Hi bài viết càng dài thì càng tốt, Nhưng ý tưởng thì khó thực hiện
 6. springmusic

  springmusic

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  4
  3 hay 4 link chẳng quan trọng, qtrong là nó giúp điều hướng tốt cho bot hay người dùng là được.
 7. trantahng1189

  trantahng1189

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Không phải cái gì cũng chia sẻ hết được tốt nhất là 3,4 link là hợp lý rồi

Chia sẻ trang này