Chia sẻ Tìm hiểu cơ bản về seo: Quy trình học và làm seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi QuanNhu, 3/2/16.

 1. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để trở thành một Seo-er chuẩn!. Bài viết có sử dụng tư liệu của Vnseosem

  [​IMG]Kiến thức cơ bản về Seo
  Như chúng ta đã biết, seo là tập hợp tất cả các kỹ thuật để tối ưu một website, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Seo tốt giúp tăng thứ hạng web của bạn nhanh chóng, cao hơn hàng triệu các web khác trong các trang công cụ tìm kiếm. Do đó, làm seo trở thành một xu hướng bắt buộc cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang sử dụng website như một kênh tiếp thị trực tuyến chính thức.

  Để người mới bắt đầu làm seo cần học và sau đó thực hiện theo quy trình sau:

  1. Nghiên cứu từ khóa

  Bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa, các công cụ trợ giúp nghiên cứu từ khóa và đánh giá độ khó của từ khóa.

  2. Domain có lợi cho việc làm Seo

  Domain khá quan trọng và là yếu tố cần thiết để tối ưu website hiệu quả. Hiện nay, để tìm được các domain thích hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh không phải dễ dàng, do có quá nhiều doanh nghiệp đi trước đã sử dụng những domain mà bạn ưng ý.

  3. Tối ưu Onpage

  Để seo hiệu quả, bạn cần có một website đã tối ưu. Các mục tiêu tối ưu bao gồm:

  Tối ưu các thẻ: Tiêu đề (Title), Thẻ Heading (H1,2,3…6), Thẻ Alt của ảnh, Discription.

  Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung bài viết.

  Tối ưu các liên kết nội bộ.

  Tối ưu Sitemap.

  Pagerank không phải vấn đề quá quan trọng.

  4. Tối ưu Offpage

  Tối ưu offpage là thực hiện tối ưu những bài viết mục đích marketing đăng trên các trang khác mà không phải website của bạn. Cần tập trung các bài viết đăng trên diễn đàn, hệ thống web 2.0 và trên các mạng xã hội khác như Twitter, Google Plus – G+, Facebook.

  5. Chăm sóc website
  Chăm sóc website giữ vai trò rất quan trọng trong việc duy trì và cải thiện thứ hạng cho website của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra nội dung và các backlink để website của bạn hoàn thiện nhất.

  Kết

  Tóm lại, làm Seo là một quá trình tối ưu cả trong và ngoài web. Để làm seo chuyên nghiệp, các bạn cần dành thời gian nghiên cứu, nắm chắc những kiến thức cơ bản về seo, bạn có thể đăng kí một lớp học Seo hoặc tự học ở nhà. Quan trọng là cần thực sự chăm chỉ và nhanh nhạy vận dụng thủ thuật, bạn sẽ nhận ra làm seo không khó! Ngoài ra với xu thế người dùng bây giờ việc sử dụng facebook rất nhiều vậy nên việc seo facebook cũng đang phổ biến, bạn cũng có thể áp dụng các bước của seo website đối với facebook.

  Mong rằng bài viết tham khảo này sẽ giúp các bạn xây dựng một quy trình học và làm seo bài bản.

 2. aiphuonggg

  aiphuonggg

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  những kiến thức quá cơ bản. đọc xong cứ tưởng biết hết nhưng khi làm lại chẳng biết cái gì. từ khóa cứ lẹt đẹt cat11
 3. tiendatkn

  tiendatkn

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Các kiến thức trên khá cơ bản và bổ ích cho người mới bắt đầu làm seo ,mình giới thiệu thêm trang seotrafficvn.com mình đã đọc và thấy kiến thức này khái quát và dễ hiểu.

Chia sẻ trang này