Tiểu đêm bất thường là dấu hiệu không nên xem nhẹ

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tuanlv2510, 25/5/19.

 1. Chúng ta cần lưu ý rằng một số người cao tuổi đang duy trì thói quen uống nhiều nước, nếu như cân bằng được lượng nước uống vào và lượng nước thải ra thì không có vấn đề gì. Nhưng khi cảm thấy uống nước nhiều gây khó chịu thì nên xem lại.

  Tiểu đêm được xem là bình thường nếu lượng nước tiểu bằng khoảng từ 1/3-1/4 so với ban ngày. Khi bạn thấy lượng tiểu đêm có tỉ lệ gần như ban ngày thì hãy xem khả năng có bị bệnh thận hay không.

  Rối loạn chức năng thận mãn tính là nguyên nhân chính gây ra đi tiểu nhiều lần tiểu đêm. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tim cũng tăng lượng nước tiểu vào ban đêm.

  Một số người bị tiểu đêm nhiều là do đang trong quá trình điều trị một số bệnh phải dùng đến thuốc thuốc lợi tiểu, dẫn đến lượng nước tiểu có thể tăng lên đáng kể.

  Bệnh nhân tăng huyết áp, tăng nhãn áp cũng sẽ không nằm trong nhóm nguy cơ phải kiểm tra sức khỏe thận vì họ đang uống các thuốc lợi tiểu.

  Tăng huyết áp là triệu chứng sớm của bệnh thận, nếu không được điều trị, sau đó nó sẽ xuất hiện chứng protein niệu, từ đó gây ra các bệnh khác liên quan đến chức năng thận.

  Một số người bị phì đại thất trái, bệnh tim mạch vành, bệnh về mạch máu não, dần dần phát triển thành suy thận nhẹ kéo dài và nước tiểu bất thường.

  Trường hợp người hay đi tiểu thường xuyên và bị tăng huyết áp, nếu kéo dài từ 5-10 năm trở lên sẽ có nhiều khả năng xảy ra bệnh protein niệu.

  Bệnh nhân cao huyết áp cần lưu ý rằng khi có sự thay đổi tần suất và số lượng tiểu tiện nên kiểm tra y tế kịp thời để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn, phòng ngừa sớm các rối loạn chức năng thận.
  Theo: https://bacsionline.org/tieu-nhieu.htm
  chann103 thích bài này.

Chia sẻ trang này