Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 13/4/19.

 1. hoatuoionline Member

  Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ
  ngoại giả qua từng công đoạn bụi gỗ được sinh ra với nhiều loại kích thước khác nhau. Công đoạn cưa xẻ , cắt , bào … hồ hết do đây là công đoạn chế biến sơ bộ chủ yếu sinh ra các hạt bụi gỗ sở hữu kích thước lớn hay còn gụi là mùn cưa có khi tới hàng ngàn µm với tải lượng trung bình từ 30 – 300 kg/tấn gỗ nguyên liệu. Còn công đoạn gia công chà nhám , đánh bóng tuy tả lượng bụi sinh ra không phổ biến nhưng phần lớn đây là bụi mang kích thước nhỏ , thường năm 2 – 20 µm vì vậy dễ phân tán trong không khí và khó thu hồi , trong đó với cả công đoạn sơn phủ bề mặt còn sinh ra bụi sơn là các hạt chất lỏng cực kỳ khó thu hồi với kích thước 20 – 500 µm.
  tuy nhiên các công đoạn như lắp ghép vận chuyển cũng phát sinh thêm bụi nhưng không đáng đề cập , phần lớn bụi trong quá trình sản xuất mới gây ô nhiểm môi trường .
  Tác hại của bụi gỗ
  Qua các công đoạn thi công , bụi gỗ được sản sinh với phổ biến loại kích thước và vận chuyển lượng khác nhau gây nên một số bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số thúc đẩy nơi môi trường và sức khỏe con người, he thong hut bui bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây buộc phải những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi…
  Ô nhiễm bụi trong không khí cũng gây tác hại không kém phần nặng nề đối với thực vật và tác hại đầu tiên của ô nhiễm bụi đối với thực vật dễ dàng nhận thấy là độ trong suốt của khí quyển đối với ánh sáng Mặt Trời bị giảm, cộng với lớp bụi bao phủ trên lá cây làm cho chức năng đặc biệt quang hợp, trao đổi khí và thoát hơi nước – 3 tính năng nổi trội sinh học chú ý đến của cây – đều bị giảm thiểu, hậu quả là năng suất cây trồng bị giảm, mùa màng bị thất thu.
  [​IMG]
  Đề xuất phương án hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ
  Phạm vi sử dụng hợp lý của thiết bị lọc bụi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : kích thước hạt bụi , nhiệt đô khí thải , nồng độ ban đầu , điều kiện vận hành ,… do bụi gỗ ở nhiều dạng kích thước khác nhau, ta buộc phải thu hồi bụi gỗ này để làm nguyên liệu cho các công đoạn sản xuất khác nhau như sản xuất ván ép , làm chất đốt cho giai đoạn sấy, mặt khác, do có lẫn cả bụi tinh và bụi thô … chính vì thế ta mua phương pháp xử lý xyclon phối hợp với túi vải .
  Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ
  Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút theo hệ thống đường ống dẫn vào xyclon. Hạt bụi trong dòng không khí đi vào xyclone theo phương tiếp tuyến và di chuyển xoáy đi xuống phía dưới, lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi va vào thành xyclon dẫn đến mất quán tính và rơi xuống phễu , lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua đồ vật lọc túi vải.
  Không khí lẫn có bụi đi qua tấm vải lọc , ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây , các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện , dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước cực kỳ nhỏ nhờ mang lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ vô cùng dày làm sức cản của màng quá lớn , ta phải ngưng và tiến hành loại bởi lớp bụi bám trên mặt vải, Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống khói và thoát ra ngoài không khí.

Chia sẻ trang này