Thức khuya Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở chị em phụ nữ

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 28/3/19.

 1. sacmauchobe Member

  Thói quen thức khuya không chỉ khiến cho nhan sắc quý cô xuống cấp nhanh chóng mà còn là Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố estrogen và progesterone. Rối loạn này sẽ dẫn đến một loạt rối loạn công dụng nội tiết đồng thời ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của chị em.

  Thức khuya làm việc là một trong các thủ phạm gây rối loạn nội tiết tố.
  Một khi những chu kỳ rụng trứng bị gián đoạn, sẽ có thể xảy ra trạng thái kinh nguyệt không đều. nếu kéo dài sẽ khiến cho đồng hồ sinh học trong cơ thể phụ nữ cải tiến và gây rối loạn nội tiết, "loạn" nhịp cuộc sống.  [​IMG]

  Thức khuya làm cho việc chính là Nguyên nhân gây rối loạn tiết tố ở chị em

  Theo nghiên cứu của Đại học Y Harvard và các bệnh viện phụ sản ở Boston (Mỹ), các chị em thức khuya thường xuyên có nguy cơ bị ung thư cao gấp 1,5 lần so với những người đi ngủ sớm. các loại những bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung… đều có liên quan chặt chẽ đến sự mất cân bằng estrogen và progesterone.

  dấu hiệu rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ:
  - Kỳ kinh bất thường, lượng kinh nguyệt bất thường, đau bụng nhiều…

  - Ngực sưng đau, cải thiện sinh tuyến sữa...

  - chị em ở thời kỳ tiền mãn kinh thường có mặt trên thị trường những dấu hiệu như tính khí trở nên nóng nảy, tâm trạng cải tiến thất thường, hay ra mồ hôi…

  - Sắc mặt tối, trên da có mặt trên thị trường những mảng sắc tố…Chế độ ăn uống bình thường nhưng người lại lên cân gây ra béo phì.

  - Tóc mỏng, rụng, bạc sớm: Tóc thưa, dễ rụng, bạc sớm hơn so với tuổi.

  [​IMG]

  phái nữ bạn không nên thức quá khuya hoặc làm cho việc quá sức

  cách ngừa rối loạn nội tiết tố.

  Để phòng rối loạn nội tiết tố, những phái nữ chúng ta không nên thức khuya nhiều hoặc làm việc quá sức. Trong trường hợp buộc phải thức đêm thì bạn nên sắp xếp thời gian để ngủ bù để điều chỉnh đồng hồ sinh học, giúp nội tiết trở lại bình thường và những tác dụng phụ lên cơ thể cũng được thuyên giảm.

  ngoài ra, chị em cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục hàng ngày, sắp xếp công việc công nghệ, phòng mệt mỏi, căng thẳng. chị em phụ nữ cũng nên kiểm tra mức độ hormone 3 - 6 tháng một lần để xác định các vấn đề sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Chia sẻ trang này