Chia sẻ Thủ thuật né tránh Google Sandbox đơn giản

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi omrojapan, 21/9/16.

 1. Sandbox là một bộ lọc được Google tạo ra từ những năm 2004 để ngăn chặn các web spam trong kết quả tìm kiếm. Google Sandbox lọc những website có tuổi đời thấp – khoảng 3 tháng tuổi.

  Khi website của các bạn lọt vào bộ lọc này, sẽ không có hiện tượng gì khi tối ưu hóa website, tuy nhiên thứ hạng của các bạn sẽ không cao dù đã tối ưu khá tốt. Thông thường bộ lọc này áp dụng với các trang web có tuổi đời thấp (khoảng 3 tháng tuổi), tuy nhiên trong một số trường hợp nó sẽ dao động trong khoảng từ 1 tháng đến 8 tháng tuổi.

  Một số lý do chính dẫn đến việc trang web của bạn bị Google Sandbox:
  • Tự động lấy bài trang web khác và đăng lên website của bạn.
  • Duplicate contentTrùng lặp nội dung quá nhiều.
  • Xây dựng liên kết với tốc độ quá nhanh.
  • Nội dung kém chất lượng.
  Có lẽ các bạn sẽ không thể làm gì để chống lại bộ lọc Google Sandbox nếu các bạn làm sai nguyên tắc. Và thật sự Google Sandbox ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu bạn bị dính Sandbox điều duy nhất các bạn có thể làm là chờ đợi, qua thời gian bộ lọc này cũng sẽ được gỡ bỏ với website của bạn.

  Không lẽ chúng ta thật sự phải bó tay với Sandbox? Đừng lo lắng dưới đây mình sẽ đưa ra cho các bạn 4 cách để bạn có thể giúp website mới né Google Sandbox.

  Mua Domain cũ hoặc domain hết hạn

  Google Sandbox là bộ lọc áp dụng với những website mới. Khi bạn mua domain cũ hoặc domain đã hết hạn, gần như các domain kiểu này sẽ không bị sandbox. Với những domain có tuổi đời già lụ khụ này các bạn có thể thoải mái làm SEO mà không sợ bị phạt (tha hồ áp dụng các thủ thuật SEO nhé). Ngoài ra để hỗ trợ trong việc kiểm tra lịch sử domain các bạn có thể xem thêm tại archive-org để có những thông tin chính xác nhé.

  Viết những nội dung độc đáo và luôn up-date nội dung

  Khi thời gian trôi qua, nội dung độc đáo sẽ được Google ưu tiên có thứ hạng cao hơn trên SERPs. Ngoài ra các bạn nên viết ra chủ để riêng cho từng website (hạn chế viết tổng hợp) – Nội dung liên quan cũng được đánh giá rất cao. Không những thế, nội dung độc đáo và luôn cập nhật sẽ khiến website có lượng khách trở lại nhiều hơn. Việc chăm chỉ viết bài và có được lượng traffic tương xứng sẽ giúp bạn không bị sandbox 1 tí tẹo nào luôn.

  Xây dựng backlink chất lượng


  “Trust” and “authority” (tức là độ tin cậy và độ phổ biến) chính là giải pháp, Google Sandbox thường kiểm tra các trang web phát triển không tự nhiên và việc chúng ta tăng độ tin cậy và phổ biến đối với những URL bị phạt này sẽ rút ngắn được thời gian bị sandbox. Vậy làm sao để tăng 2 chỉ số này lên và 2 chỉ số này tínhbằng cách nào? Hiện tại thì 2 chỉ số này đã được Seomoz đặt là Moztrustvà Mozrank, nó tính dựa trên số domain trỏ về trang của bạn. 2 khái niệm này tương tự nhau nhưng trong đó thằng Moztrust thiên về các trang có độ uy tín cao sẽ giúp trang web bạn thoát gỏi Google sandbox mộtcách nhanh chóng.

  Với những website mới cáu cạnh các bạn chỉ nên build link từ những website có Pagerank cao, tránh phát triển backlink với tốc độ quá nhanh, thêm nữa các bạn nên lấy link từ các domain .gov. edu, điều này sẽ giúp trang web tránh khỏi bộ lọc Google Sandbox khá hiệu quả. Nên xây dựng link chậm và chắc. Lời khuyên của mình là các bạn nên tập trung xây dựng liên kết nội bộ kèm theo đó là những liên kết có Pagerank cao từ những trang có domain tuy tín. Ngoài ra hãy tham khảo bài viết: Kỹ thuật xây dựng liên kết thời kỳ Penguin để có thêm kiến thức về kỹ thuật build link.

  Sử dụng từ khóa dài, mở rộng


  Thực tế cho thấy, việc website bị Sandbox không có nghĩa là Google ngừng index website và ngừng xếp hạng website của các bạn. Trang web của các bạn vẫn có thể có thứ hạng cao tuy nhiên với những từ khóa ít cạnh tranh, ít phổ biến. Các bạn nên chọn ra các bộ từ khóa khác nhau: Bộ từ khóa dài (cạnh tranh thấp, tỷ lệ chuyển đổi cao, thời gian lên top nhanh) và bộ từ khóa ngắn (đem lại nhiều traffic và mang tính chất thương hiệu) – tuy nhiên phải SEO trong thời gian dài. Một trong những cách này đó là tham khảo cách tạo thêm các từ khóa dựa trên xu hướng tìm kiếm có sẵn trong phần mềm: Keyword Xtreme v3 mà mình đã post kỳ trước.
 2. nhenhum

  nhenhum

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  hạn chế dùng quá nhiều thủ thuật các thớt nhé, dùng nhiều có ngyaf công lao vị a google cho ngoài top 100 thì khỏi than nhé..cảnh báo
 3. haianh123

  haianh123

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Sao lại thế hả bác ?
 4. bomtimvo

  bomtimvo

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  hay quá cảm ơn bài viết của thí chủ.hạn chế dùng quá nhiều thủ thuật các thớt nhé, dùng nhiều có ngyaf công lao vị a google cho ngoài top 100 thì khỏi than nhé..cảnh báo
 5. dewarsyi1991

  dewarsyi1991

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Bữa nay gỡ sandbox đơn giản mà, không phải thần thánh như trước mới gỡ được.
 6. philipsjapan

  philipsjapan

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Làm gì có đơn giản đâu bạn.
  Phải edit lại rất nhiều nội dung, check và sửa backlink xấu
  còn cần chờ thời gian rất lâu để google nó thả cửa.

  Đấy là theo mình biết, còn nếu bạn có cách hay có thể chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết được với chứ
 7. caithuocla

  caithuocla

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nói chung hiện tại gỡ sanbox dễ hơn hồi trước nhiều rồi, các bạn cứ cố gắng đa dạng mọi thứ là ok
 8. gaubaccuchn

  gaubaccuchn

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  bạn làm từng bước seo chất lượng sẽ không lo các thủ thuật của google. Để gỡ được án phạt sanbox cũng không hề đơn giản chút nào. Cần rất nhiều thời gian mới làm được điều đó.
 9. homedykisser

  homedykisser

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Sợ nhất vẫn là khoản đi link lung tung thôi, link về là google nó check xem cho lên thiên đường hay đầy xuống âm phủ

Chia sẻ trang này