Thảo luận Thế nào một seo pro đúng nghĩa

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi taizalovn, 25/5/16.

 1. Lang thang trên mạng đọc được bài viết này cũng khá hay nên chia sẻ lại cho những anh em đang làm Seo cùng đọc và cũng bình luận cho zui. ( Nói là cho zui chứ không phải đùa đâu nha )
  Thế nào là Seo Pro ( Phần này mình bịa thêm chứ không có trong bài viết mình đoc )
  Mình xin mượn cái hình của thằng bạn để nói lên thế nào là Seo Pro

  [​IMG]
  Ngô Tá Thành - chủ nhân câu nói bá đạo nhất năm
  Vâng Pro Seo là người có thể seo từ khóa vượt mặt đối thủ và cười trước mặt nó. Không nói nhảm nữa ai thấy đúng thì cho xin 1 like. Vào vấn đề chính thôi.
  Cách để trở thành Seo Pro
  1. Muốn seo giỏi phải thực hành nhiều
  Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được. Lúc này bạn đã có thể chỉ cho người này hay người khác rằng họ đang làm sai ở đâu, nên tối ưu như thế nào cho hiệu quả… như những gì bạn đọc được và rồi cuối ngày bạn tự hỏi mình “ Liệu bạn đã seo giỏi hay chưa? Làm thế nào để thành một chuyên gia SEO?”.
  Nếu bạn muốn seo tốt bạn phải thực hành nhiều… không chỉ trên website khách hàng. Hãy tạo website của chính bạn, xây dựng backlink , theo dõi thứ hạng. Và những kinh nghiệm bạn gặt hái được trên website của mình sẽ giúp ích khi bạn sử dụng trên website của người khác.
  Thế giới tìm kiếm luôn thay đổi và bạn không thể bắt kịp bằng cách đọc những bài viết rải rác trong ngành SEO của mình, hãy thực hành, nó sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn cần làm thế nào tối ưu theo cách của bạn cho vị trí xếp hạng cao hơn.
  2. Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm
  Tôi nghĩ rằng nếu tiếp xúc với bất cứ seoer pro nào có kinh nghiệm bạn sẽ bị sốc về số lần bị banned hay trừng phạt từ Google và Yahoo do làm trái nguyên tắc của họ. Họ chắc đã trải qua những lần Panda, Penguin càn quét, traffic giảm thê thảm.
  Đúng vậy nếu không bị phạt thì làm sao có thể biết cách mà gỡ, làm sao có thể có kinh nghiệm mà bình tĩnh với bão penguin hay panda. Còn nếu ai chưa bị trảm thì cũng chỉ biết làm theo những hướng dẫn một cách mù mờ để tránh không khỏi bị phạt và chắc không thể nếm được vị bị google phạt là như thế nào.
  Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên vi phạm nguyên tắc của Google , nhưng những gì tôi nói bạn có thể nên thử ở một site nào đó để có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người năng động bạn sẽ nhanh chóng học được cách nào tăng nhanh thứ hạng cách nào không.
  Ví dụ: Nếu bạn biết Tôi builink theo mũ trắng với từ khóa ” Đào Tạo SEO ” sẽ giúp tăng thứ hạng thì bạn cũng nên biết rằng nếu tôi builink theo kiểu chậm mà chắc thì Tôi có thể thua đối thủ cũng builink cho từ ” Đào Tạo SEO ” theo cách đó nhưng làm với tốc độ nhanh hơn.
  Nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ không bao giờ học được những cách đó, vì thế đừng ngại thử.
  3. Muốn seo tốt hãy xây dựng được mối quan hệ
  Quan hệ luôn tốt trong mọi trường hợp, trong SEO nó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn muốn tốt hơn trong việc onpage hay link builing bạn không nên dừng việc xây dựng mạng lưới quan hệ.
  Onpage cũng không có gì phải giữ kín, nên việc bạn dễ dàng nhờ sự giúp đỡ tư vấn về on page có lẽ không quá khó khăn. Còn đối với link building hãy tưởng tượng việc có quan hệ bạn bè với những website có tên tuổi thì sẽ thế nào? Hãy để ý những ông lớn trong làng seo Việt Nam bạn thấy rằng họ có mối quan hệ mật thiết, hợp tác, cộng tác với nhau. Bởi vì họ hiểu được một điều xây dựng mối quan hệ và sở hữu tư duy cùng thắng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc sở hữu tư duy cá nhân cố hữu của phần lớn người Việt Nam
  4. Không ngừng sáng tạo và học hỏi
  Seo không phải là mới, bởi nó cũng chỉ là onpage, link building, nội dung nhưng cách làm của mỗi người lại mang lại thành công khác nhau. Biết thì nhiều nhưng những người thực sự thành công có khuynh hướng là những người sáng tạo trong cách làm của họ khác với người khác.
  Sáng tạo ra cách hiệu quả là kết quả của việc thử, sai, chiêm nghiệm và tiếp tục thử cho tới khi tạo được qui trình SEO thành công. Nó là hệ quả của thói quen 2.
  Việc chuyên cần học hỏi là yếu tố bắt buộc trong mọi ngành nghề cho nên SEO cũng không thể bỏ qua. Bạn học ở đâu? Học ở những mối quan hệ bạn có, học ở internet nơi đòi hỏi kĩ năng ngoại ngữ của bạn. Vâng tóm lại dù muốn Pro hay không vẫn phải học.
  Nếu bạn là người sáng tạo hãy tận dụng nó, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn lợi thế đứng đầu, nhưng phải luôn để ý rằng bạn đi trước đối thủ, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt sự sáng tạo của bạn vấn đề sớm hay muộn mà thôi.
  5. Phải biết phân tích
  Xếp hạng cao cho từ khóa là một chuyện nhưng nếu bạn không biết mục đích xếp hạng cao là gì ngoài sự may mắn thì bạn chưa là seo pro được. Vì thế hầu hết thời gian của bạn dành cho cuộc chay đua những từ khóa không mang lại doanh thu.
  Hãy bắt đầu với một chiến lược nghiên cứu từ khóa thật tốt, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa landing pages. Những người làm seo giỏi hay pro seo biết rằng traffic không phải là tất cả mà phải tùy từng trường hợp của website. Mà mục đích cuối cùng của làm SEO là tăng doanh thu với chi phí thấp nhất.
  Đừng tập trung 100% thời gian của bạn chỉ để xây dựng traffic mà hãy tập trung tìm cách tối ưu hóa doanh thu. Hãy dừng lại và theo dõi những gì bạn có thể theo dõi, từ thứ hạng của đối thủ cho đến những gì họ làm, bạn sở hữu nhiều tư liệu tốt hơn bạn sẽ ra quyết định tốt hơn.
  6. Sử dụng nhiều chiến thuật
  Bạn thử ngẫm lại xem có phải khuynh hướng làm seo của bạn là tìm ra một cách nào đó giúp tăng thứ hạng từ khóa và đó là tất cả bạn tận dụng. Cho dù cách dó vẫn hoạt động hiệu quả tôi khuyên bạn hãy nên đa dang hóa chiến thuật của mình.
  Bạn đã tận dụng youtube, slideshare, inforgraphic hay các mạng xã hội mới nổi chưa, bạn đã có mô hình builink nào bền vững hay vẫn chăm chỉ comment forum vì nó vẫn tiến triển tốt.
  Điều tôi muốn nói là bạn không chỉ nên quá tin tưởng vào một chiến thuật nào đó, lỡ đâu ngày mai Google không đưa link forum vào thuật toán xếp hạng nữa thì có phải là bạn công cốc và bơ vơ giữa dòng? Hãy suy nghĩ về điều này. Người làm seo giỏi hay pro seo luôn có chiến lược để SEO bền vững và đối ứng với công cụ tìm kiếm một cách linh hoạt.
  7. Đừng bao giờ chỉ dựa vào SEO
  Điều này nghe có vẻ khó chấp nhận khi mà người làm seo mà không tin vào seo thì tin vào cái gì? Nhưng đó là sự thật, tất cả nỗ lực của bạn có thể bị nhấn chìm bởi 1 lần cập nhật bởi Panda hoặc Penguin. Ngay cả site có nội dung tốt vẫn bị trong khi có những site đáng bị phạt lại không bị trừng phạt.
  Vì thế nếu bạn đang nỗ lực để tăng traffic và doanh thu hãy tận dụng nhiều kênh như banner quảng cáo, email marketing, PPC và bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ tới là có lợi cho công việc của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn đa dạng những nguồn mang lại thu nhập cho mình và cho dù có điều gì xảy ra với traffic từ search bạn vẫn có thể tồn tại. Như các trang web tôi đang seo kaka
  tiendatkn thích bài này.
 2. yen1994

  yen1994

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  bài viết hữu ích quá, cảm ơn các thớt nhiều. Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được.
 3. angeleyes

  angeleyes

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Vẫn content is king, nội dung tốt và traffic đều đặn thì bất chấp mọi thuật toán google cat27
  okshophanhphuc thích bài này.
 4. okshophanhphuc

  okshophanhphuc

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Phải rồi bạn, content độc đáo, nối văn hấp dẫn sẽ khiến người đọc ở lại trang web lâu hơn, google yêu hơn
 5. hoaanhdao237

  hoaanhdao237

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  làm seo thì không quá khó,cái khó ở đây là làm thế cho đúng và từ khoá lên chuẩn top,không bị tụt ko bị google đưa vào spam
 6. tudongdn

  tudongdn

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  cứ đi theo hướng nội dung và cố gắng tắng traffic thì không sợ gì thuật toán của google
 7. phaman

  phaman New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Ngoài những yếu tốt căn bản trên thì cũng cần phải chịu khó cầy kéo, lười nhác và chém gió thành bão đang là vấn đề của newmember hiện nay trong làng seo
 8. hiepnh12401

  hiepnh12401

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  phải biết khi nào là seo đc, khi nào k ăn nổi, cứ cắm đầu seo thì tốn sức thôi :)
 9. officenhatan

  officenhatan

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  " hãy bật top đối thủ và cười vào mặt nó haha" e cố gắng cần cù không biết có thành seoer pro không nhỉ mấy bác
 10. QuynhMai

  QuynhMai

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Seo pro đúng nghĩa là seo mà phải đưa ra chuẩn chiến lược từ khóa và biết, dự đoán được thời gian mà từ khóa đó lên top...Chứ seo cày cục thì vẫn là seo thường thui...cat12cat12cat12
 11. hoachattrantien

  hoachattrantien Member Mem tích cực

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  Phải cày cuốc hết mình mục đích cuối cùng là top nên bất chấp miễn sao lên được là ok
 12. baobiyenphat

  baobiyenphat

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Có muôn vang kiểu seo, seo có thể hiểu nôn na là can thiệp vào máy tìm kiếm của google ma thôi.
 13. pollsmile1009

  pollsmile1009

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Mình tưởng chém gió thành bão là một lợi thế..khi đi pv thấy ngta đăng thế mà.:)
 14. thanggreen

  thanggreen

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Những cái trên cũng rất đúng. Theo mình thì SEOPRO không phải là một cổ máy là 1 người vừa làm, vừa biết phân tích, lại còn biết học hỏi và sáng tảo...
 15. gaplachet7

  gaplachet7

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình đang thực hành toàn bộ tool SEo để tối ưu các bước làm SEO chuyên nghiệp thành pro đây
 16. phaman

  phaman New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Mình từng phỏng vấn mấy bạn làm seo cho công ty mình, mình nhận thấy các bạn ý được nhồi nhét những thứ ảo vọng không đâu từ các trung tâm mà lúc nào cũng cho mình là nhất. trong khi đó mình chỉ hỏi lại đơn giản backlink là gì, thế nào là texklink thì các bạn ý lại không trả lời đc, vậy ko biết ở trung tâm đó đào tạo cái gì hay học viên học rồi lại để kiến thức ngoài tai.
 17. conan2509

  conan2509

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  SEO pro tức là thời gian lên top ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và đạt yêu cầu.
 18. conghuynt

  conghuynt

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Seo Pro là seo từ gì cũng lên top và phải bền vững. Ngoài ra có thể dự đoán được thời gian lên top cũng từ khóa nột cách chính xách
 19. zeeunia8

  zeeunia8

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Dự đoán thời gian lên top là 1 việc đầy rủi ro và kinh nghiệm xương máu đấy , không phải chuyện ngày 1 ngày 2 la co thể phán dc , nên cứ cố gắng "ăn hành" ah không thực hành nhiều mới có dc cat11
 20. jentruong29

  jentruong29

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay, cám ơn bác đã chia sẻ để anh em cùng đọc! Mà đường để chạm tới 2 từ SEO Pro không đơn giản tí nào.

Chia sẻ trang này