Chia sẻ Tạo hiệu ứng viral – Chiến lược marketing hàng đầu

Thảo luận trong 'Viral Marketing - Lan Truyền' bắt đầu bởi hienpq1, 7/9/15.

 1. Không một chiến dịch quảng cáo nào mạnh mẽ bằng hiệu ứng lan truyền. Các công ty đa quốc gia đang coi hiệu ứng lan truyền là chiến lược hàng đầu để phát triển. Bạn đã biết phương pháp phủ thương hiệu diện rộng một cách tự nhiên này chưa?


  Dropbox chạy một chiến dịch để quảng bá hình ảnh rộng rãi, đó là với mỗi lượt chia sẻ thương hiệu lên Facebook hoặc Twitter, khách hàng sẽ được tặng thêm dung lượng lưu trữ. Để tạo hiệu ứng lan truyền, Dropbox tặng 500MB cho người đăng ký mới và người giới thiệu dịch. Nhờ chiến dịch này, lượt đăng ký mới của Dropbox tăng lên 60%, đánh dấu sức mạnh của sự chia sẻ.


  RunKeeper là một ứng dụng theo dõi các hoạt động thể thao giúp luyện tập hiệu quả. Sau khi phân tích, RunKeeper sẽ gửi dữ liệu đánh giá hiệu quả và những lời khuyên cho hoạt động thể thao của bạn.

  Những dữ liệu này giống như một “giải thưởng” khích lệ người dùng rằng: “Bạn làm tốt lắm. Cố gắng lên”. Vì vậy, mỗi khi họ đạt được mục tiêu của mình, người dùng sẽ rất “hưng phấn” chia sẻ thành tích của mình lên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan truyền cho thương hiệu.

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh camera360 cũng bắt đầu từ những tấm ảnh được chỉnh sửa trên facebook của một số cô gái, sau đó lan rộng ra khắp cộng đồng. Nắm bắt nhu cầu thể hiện bản thân của người dùng, những ứng dụng này đã trở nên thân thuộc với những người sử dụng mạng xã hội.

  Bài học: Hãy tạo ra sản phẩm hữu ích đến nỗi khách hàng phải dùng thử và chia sẻ với mạng lưới bạn bè của họ.


  Mọi người đều nói về dịch vụ khách hàng, nhưng rất ít người có thể khiến dịch vụ khách hàng trở nên hấp dẫn tới mức độ được lan truyền. Hơn 80% các công ty cho rằng mình cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, nhưng chỉ 8% khách hàng đồng ý với ý kiến này.

  Đồng sáng lập Buffer, Leo Wildrich nói rằng: “Hỗ trợ khách hàng là một cơ hội hiếm hoi để kết nối với khách hàng của bạn một cách thoải mái và tình cảm nhất.” Bởi vì chăm sóc khách hàng chính là người phát ngôn của thương hiệu, nên mọi lời nói của họ đều có khả năng “nâng” điểm trong mắt khách hàng hoặc ngược lại.

  Con người thường có xu hướng bị lây lan từ cộng đồng, đặc biệt từ những chia sẻ người thân hoặc bạn bè. Chúng ta thường tin tưởng bạn bè của mình hơn mọi lời quảng cáo của nhãn hàng. Vì thế, một là bạn phải làm khách hàng hạnh phúc hơn, họ sẽ lan truyền thương hiệu của bạn, hai là bạn sẽ “hủy hoại” thương hiệu của mình trên mạng xã hội.
 2. vuongseo

  vuongseo

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Để tạo được hiệu ứng viral thì không phải việc đơn giản đâu bác ? phải có cả 1 ekip sáng tạo phía sau đó chứ
 3. mskhuyen91

  mskhuyen91

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Đúng rùi muốn cho 1 thông điệp được truyền tải lan truyền từ miệng người này đến miệng người khác là điều khó nhất trong quảng cáo cộng đồng
 4. sonbutterbee

  sonbutterbee

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Để tạo hiệu ứng cho marketing , bản phải biết đón đầu trước xu hướng nữa, hoặc là tạo xu hướng mới. Thì mới marketing hiệu quả được.
 5. tuixachdulich

  tuixachdulich

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  có mô hình k, viết vậy khó hình dung lắm đó
 6. golgol

  golgol

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  hơi chung chung nhỉ? mà muốn viral cũng đâu phải chỉ có bấy nhiêu yếu tố đâu
 7. Songthang

  Songthang

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Như cái ngành của mình, muốn tạo ra 1 clip viral cũng thật khó, chủ yếu đang đánh ở cách thi công, lắp đặt. Đang muốn làm 1 video mà có thể giáo dục người dùng về sản phẩm dựa trên cách tellstory
 8. HuanPham

  HuanPham New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  đỉnh cao viral phải kể đến hội Thai Lan các bác ạ. Xem xong mấy video viral mà cả ngày cứ muốn xem lại, mặc dù cũng phải rơi nước mắt @@

Chia sẻ trang này