Tâm tư một thằng làm SEO bế tắc

Thảo luận trong 'Tâm Sự SEOER' bắt đầu bởi Nam Anh, 15/3/17.

 1. Ngày 15/3/2017 tôi cảm thấy chán cuộc sống. Muốn rời đi một nới thật xa tìm ra con đường mình muốn đi và xây dựng con đường riêng dành cho mình bởi lẽ sự nghiệp của thôi đang cực kỳ bế tắc. Tôi không biết là mình còn chịu đựng được đến bao giờ khi mà tinh thần lẫn động lực trong tôi đã hầu như biết mất. Tôi nghĩ rằng mình cần có mục tiêu để phấn đấu chứ không phải đi theo con đường bằng phẳng thế này cần có cái gì đó phá cách thay đổi mình không là chẳng bao giờ phát triển được sự nghiệp của mình. Tôi phải chọn con đường tiếp theo như thế nào nên chắc lọc ý kiến của mọi người hay là tự mình nghĩ ra con đường đi dành riêng cho mình đây. Cuộc sống của tôi hiện tại rất mông lung. tôi cảm thấy nó nhàm chán quá rồi. Chính vì suy nghĩ quá nhiều và bị strees mà giờ đây tóc tôi đã bạc và những nếp nhăn trên khuôn mặt tôi càng ngày càng lộ rỗ. Cũng chẳng còn sắc thái nào biểu cảm trên khuôn mặt tôi ngoài sự nhăn nhó. Nhiều lúc tôi thường tự hỏi vấn đề cần giải quyết bây giờ của mình là như thế nào ? để có thể thoát khỏi được tâm trí cũng như suy nghĩ của tôi trong lúc này.
  [​IMG]
  Tôi mệt mọi vì cuộc sống này quá rồi tôi cần chỗ dựa tinh thần, cần một người hiểu tôi cần những thứ đơn giản cần một ai đó để tôi có động lực vượt lên mọi khó khăn. Ngay cả khi tôi gục ngã chỉ cần người ấy đặt niềm tin, tôi tin rằng có thể vượt qua được tất cả. Nhưng thiệt nghĩ cái thằng làm nghề SEO như tôi liệu có ai đâm đầu vào không, lương thì được ba cọc ba đồng làm thì suốt ngày cắm cái mặt vào máy tính đâu còn thời gian đâu mà dành tình với cảm lãng với mạn. Chỉ biết rằng trong tôi là như vậy nhưng tình cảm của tôi cũng như các bạn làm SEO cũng hay. Theo tính chất công việc thì nó lên xuống thất thường một cách không hiểu nổi. Nhưng đối với tình cảm thật thì nó lại kiên trì một cách đáo để. Một khi đã nghĩ đến một điều gì đó thì mọi thứ xung quanh chỉ là nền. Nó cũng chỉ là tạo động lực hay nói cách khác trong ngành nghề của tôi là site vệ tinh. Và điều đó đồng nghĩa với việc site vệ tinh đó có thể tốt hoặc xấu nếu chúng ta không tìm hiểu. Nói đến đây thôi là tôi thấy nó rắc rối mông lung lần 2 lắm rồi. Tôi muốn chia sẻ cho các bạn làm cùng ngành nghề. Nếu ai đó đã thoát ra khỏi cuộc sống cũng như công việc của tôi hiện tại hãy cho vời lời ý kiến để có thể giúp một thằng SEO như tôi vượt qua được cuộc sống khó khăn hiện tại. Câu cuối cùng tôi muốn chia sẻ "Tiền bạc và tình cảm vẫn chưa thể nào lên top"
  admin thích bài này.
   
 2. damvinhhung

  damvinhhung

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  cố lên bạn ơi, công nghệ ngày càng thay đổi ta phải cố gắng lắm bắt nhanh thì mới theo được.
 3. trailuoi88

  trailuoi88

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Bạn phải kịp nắm bắt và luôn nghĩ thoáng nghĩ rộng ra tương lai sẽ khả quan hơn chứ lúc nào cũng nghĩ bế tắc thì cuộc đời và công việc sẽ càng bế tắc hơn
  Nam Anh thích bài này.
 4. letreviewit

  letreviewit

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Cố lên bác. Cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý là thoải mái ngay ý mà :D
 5. springmusic

  springmusic

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  4
  Mình rất hiểu suy nghĩ của bạn hiện tại và thực sự mình cũng đôi lúc như bạn thôi. Mình cho bạn một lời khuyên bạn hãy cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Một ngày nào đó bạn hãy nghĩ đến làm chủ cuộc đời cũng như tự mình kinh doanh cái gì đó, chứu đi làm công ăn lương dc vài đồng cặm cụi cả ngày, mà còn chẳng dc Sếp hiểu cho công việc. Đó là chung của tất cả những người đi làm seo bạn ạ.
 6. linkadm29

  linkadm29 New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Mình là tay ngang bập bẹ làm SEO. Đang học ngành kinh tế. Học cho cố nhưng ko tiếp thu đc cái gì và ko có hứng thú để học. Giờ đang làm SEO đây. Cố gắng lên bạn
 7. susungok

  susungok

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  16
  ôi tâm trạng quá, viết ra được như vậy chắc là cũng trải lòng được nhiều. rất nhiều người cũng có những suy nghĩ như bạn. Cố gắng thôi
  admin thích bài này.
 8. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Bạn cái đầu em ý. Phải gọi là anh. Không nhớ anh ak @susungok
 9. admin

  admin Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  408
  Tăng anh ấy 1 bài thơ giúp tâm trạng phấn chấn lên đí nào @susungok :D
 10. belilac

  belilac

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  đơn giản kiếm 1 cô vợ làm nghề SEO chung đi là được, cùng trong nghề sẽ chia sẻ bớt áp lực :D
  Nam Anh thích bài này.
 11. hocvtc

  hocvtc

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đang bế tắc, cần thông cống đây, đang làm sản phẩm sang tin tức mệt mỏi lắm
 12. thao

  thao

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nhiều lúc mình cũng gần như bế tắc ấy nhưng nghĩ về gia đình thì lại cố phấn đấu mong admin sẽ tìm được động lực cho mình nha
 13. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Cảm on gril đã hiểu và động viên nhé. Chúc bạn thành công hơn trong cuộc sống.
 14. diamante957

  diamante957

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề bây giờ của bác là cần 1 người hiểu, yêu và quan tâm đến bác, để bác có động lực phấn đấu đúng ko? Giờ làm seo thường hay bị ế kể cả con trai và con gái vì ít có thời gian đi chơi hay ra ngoài. Sao bác ko tạo 1 topic làm quen giao lưu kết bạn những người cùng làm Seo, biết đâu lại tìm được ý trung nhân của đời mình :))
 15. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Cảm ơn bạn đã hiểu tâm tư của những thằng con trai làm SEO. Con gái làm seo thì đôi khi còn vui vẻ hòa đồng. Con trai làm SEO cứ thấy nó tù tù.
 16. lethihang372

  lethihang372 New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Cố lên bạn ạ, sẽ luôn có phần thưởng xứng đáng cho người biết cố gắng. Như mình này, một mình làm dự án này, mà bạn nhìn chữ kí thì biết nó khoai thế nào rồi đó nhưng biết sao giờ, gia đình không có điều kiện, việc thì không có, nhân viên thì không có tiền mà trả, adwords thì toàn bị click tặc, nhiều khi nghĩ đời mình chán lắm nhưng lại lên dây cót rồi cố gắng hơn thôi.
 17. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Cảm ơn bạn đã thấu hiểu. Đúng là đời không như là mơ. Cũng hi vọng như bạn nới " Khổ tận cam lai". Cố gắng nhiều rồi sẽ nhận được thành quả.
  lethihang372 thích bài này.
 18. lamheli

  lamheli

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  tâm sự của những người chưa thành công.đã và sẽ đang sắp thành công.cố lên anh em.tiền có ắt sẽ có hết
  Nam Anh thích bài này.

Chia sẻ trang này