Chia sẻ Tại sao web có thể không được lập chỉ mục do không thể truy cập ?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi visatantam, 3/7/18.

 1. Liên kết nội bộ là vô cùng quan trọng, thông qua việc liên kết và thói quen click chuột vào các liên kết này của người dùng Google sẽ biết được trang của bạn đang nói về chủ đề gì do đó Internal Link được xem là 1 trong những yếu tố SEO quan trọng bậc nhất. Các bạn hãy cố gắng tạo các liên kết nội bộ trong trang web của minh nhé.

  Dưới đây là một số lý do cho thấy tại sao web có thể không được lập chỉ mục là do không thể truy cập:

  Liên kết thông qua các form yêu cầu

  Các form yêu cầu có thể bao gồm các yếu tố cơ bản như việc thả xuống (ở menu) hoặc các yếu tố phức tạp như biểu mẫu thu thập dữ liệu. Trong cả hai trường hợp, Google Spider sẽ không cố gắng tìm kiếm và lập chỉ mục bởi vì sẽ rất khó khăn Spider mới có thể thu thập được dữ liệu chứa trong các Form yêu cầu.

  Liên kết thông qua các hộp thoại tìm kiếm nội bộ

  Google Spider sẽ không cố gắng để thực hiện việc tìm nội dung và do đó, sẽ có rất nhiều trang được ẩn sau hộp thoại tìm kiếm nội bộ mà nó không thể tiếp cận.

  Liên kết đặt trong Un-Parseable Javascript

  Liên kết được xây dựng bằng cách sử dụng Javascript sẽ khiến Google Spider gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu, vì thế Google khuyến khích chúng ta tạo những liên kết HTML tiêu chuẩn thay vì sử dụng Javascript làm liên kết.

  Liên kết trong Flash hoặc các Plug-Ins

  Các liên kết được nhúng bên trong Flash, Java Applet hoặc các Plug-ins thường không thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

  Liên kết trỏ đến các trang bị chặn bởi Robots Meta tag hoặc Robots.txt

  Các tag Meta Robots và tập tin Robots.txt cho phép chủ sở hữu trang web có thể hạn chế Google Spider truy cập đến một trang nào đó.

  Liên kết trong trang có hàng trăm hoặc ngàn nghìn liên kết.

  Các công cụ tìm kiếm đều có một giới hạn khoảng 150 liên kết cho mỗi trang. Đây là giới hạn phần nào linh hoạt, và các trang đặc biệt quan trọng có thể có lên 200 hoặc thậm chí 250 liên kết, nhưng trong thực tế nói chung, hãy hạn chế số lượng liên kết trên trang trong khoảng 100 liên kết nội bộ thôi.

  Liên kết trong các Frames hoặc I-Frames

  Về mặt kỹ thuật, các liên kết trong cả Frames và I-Frames đều có thể thu thập dữ liệu, tuy nhiên cả hai cấu trúc hiện nay vẫn có nhiều vấn đề khiến Spider khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Chỉ một số ít người quản trị chuyên nghiệp với một sự hiểu biết kỹ thuật cực tốt, hiểu rõ được cách thức tìm kiếm của Google Spider mới có thể giúp Spider thu thập dữ liệu dễ dàng. Vì vậy không nên sử dụng những yếu tố này để kết hợp với các liên kết nội bộ.

  Bằng cách sàng lọc các liên kết nội bộ trên trang web, tạo liên kết trong HTML đơn giản sẽ cho phép các Google Spider dễ dàng truy cập đến các trang nội dung của họ. Liên kết có thể có các thuộc tính bổ sung để các công cụ bỏ qua một số liên kết này, với ngoại lệ quan trọng của thẻ rel = “nofollow” tag.

  Trích nguồn : Vietmoz​
 2. kisty1995

  kisty1995

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  4
  web không thể truy cập thì bạn cần phải xem lại hosting của bạn xem còn sống hay đã chết. web k truy cập được thì sao mà google lập chỉ mục được chứ.
 3. nqftnh

  nqftnh

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Có nên bài nào cũng đặt link nội bộ không hả các bác? Mà link nội bộ nên đặt dưới dạng link trực tiếp hay đặt vào trong chữ thì tốt hơn?
 4. thaodsg

  thaodsg

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  cam ơn chia sẻ của bạn :))) chia sẽ rất hay nó giúp ích rất nhiều cho mình
 5. rdienbxhc

  rdienbxhc

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Thực sự thì cần làm cho nó lập chỉ mục, và cách để bạn làm điều này chính là cần xây dựng nội dung hay vào.
 6. minhlive

  minhlive

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Toàn thấy mấy ông chơi autoblog gặp trường hợp này, do content là chính

Chia sẻ trang này