Tại sao nên học ngôn ngữ Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 15/12/16.

 1. BaoQuan1318 New Member

  Hiện tại, Hàn Quốc đang nằm trong top những nước phát triển nhất ở cả châu Á và trên thế giới. Điều này cũng có nghĩa rằng việc bổ sung tiếng Hàn sẽ nâng cao khá nhiều khả năng nghề nghiệp. Nhưng, còn rất nhiều các bạn trẻ băn khoăn, học ngôn ngữ Hàn ra làm nghề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời một phần các thắc mắc đó.
  Cùng Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2017

  1. Khả năng việc làm lớn dành cho người tìm việc biết tiếng Hàn
  Ở Việt Nam hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư phát triển, điển hình là công ty Samsung, Lotte, Posco,…Việt Nam và Hàn Quốc đang là hai nước ngày càng có mối quan hệ ngoại giao gắn bó sâu sắc. Vì thế nên nhu cầu về nhân lực tiếng Hàn hiện nay đang rất cao. Không những vậy, bên cạnh chuyên môn, nếu biết thêm tiếng Hàn Quốc thì mức lương mà ban có được có khả năng lên đến vài ngàn đô là.
  Khả năng công việc tăng cao, với mức đãi ngộ tốt khiến rất nhiều người muốn theo học ngôn ngữ này hơn.

  2. Ra làm gì sau khi học tiếng Hàn?
  Sau thời gian học tiếng Hàn, những việc làm mà bạn sẽ làm phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn cùng với năng lực chuyên môn khác (nếu có) của các bạn.
  Nếu yêu thích ngoại ngữ Hàn Quốc, học chuyên về tiếng Hàn thì sau khi ra trường, thông thường bạn sẽ có những công việc là biên dịch, phiên dịch hoặc đi sâu vào nghiên cứu, giảng dạy tiếng Hàn. Ngoài ra, thư kí giám đốc cũng là một công việc mà những sinh viên sau khi ra trường khoa Hàn Quốc học hay làm.

  Nếu có thêm chứng chỉ, bằng cấp nào đó, như bằng chuyên ngành kế toán, marketing,…thì bạn sẽ làm những công việc về ngành đó tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam với một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
  Ngoài ra, cũng có một vài bạn sau khi học tập tiếng Hàn, sẽ đến đất nước này du học, tìm 1 cơ hội mới tại quốc gia này. Có thể là ở lại hẳn ở Hàn Quốc hoặc làm việc tại một công ty tại đây.
  Học ngoại ngữ Hàn sẽ mở ra cho các bạn khá nhiều cơ hội tốt về nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải yêu thích và kiên trì. Hãy nhận định rõ tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ bản thân thích, các công việc trên sẽ là những công việc bạn mơ ước để quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bản thân.
  thigdvn thích bài này.

Chia sẻ trang này