Tại sao khô âm đạo lại ra đời ở chị em trẻ

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 31/1/19.

 1. sacmauchobe Member

  Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi chưa sinh em bé mà đã gặp phải chứng khô hạn kéo dài gần hai năm. Tôi đã thử các mẹo đông y chữa khô nhưng không nên ăn gì thua, xin bác sĩ cho tôi biết thủ phạm gây ra tình trạng khô âm đạo ở quý bà trẻ là do đâu và vì sao tôi còn rất trẻ mà đã mắc chứng các bệnh này rồi, tôi muốn chữa dứt điểm chứng khô hạn này thì cần làm cho gì ạ?

  [​IMG]

  22 tuổi bị khô hạn vùng kín. (Ảnh minh họa)  Câu hỏi của chị: Phan Thu Hoài Lan

  Tuổi: 22 tuổi

  cơ sở ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  Cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này chúng tôi xin tư vấn câu hỏi của bạn như sau:

  Trong học thuyết y khoa Cổ Truyền có phân tích, mọi bệnh lý trong cơ thể con người dấu hiệu ra bên ngoài thủ phạm sâu xa là do tổn thương ngũ tạng và lục phủ gây nên, trong đó có triệu chứng của chứng khô âm đạo.

  Cũng theo học thuyết cho nhận biết, cơ thể của mỗi người có 12 kinh mạch và ngũ tạng, đây là địa chỉ phát ra ngũ khí hoạt động của những kinh mạch. do đó hoạt động của cơ thể gồm cả sức khỏe, độ dẻo dai đều do những cơ năng và chức năng cơ thể mà thành.

  Khi ngũ tạng trong đó đặc biệt tạng Thận bị suy yếu sẽ dẫn đến biểu hiện khô vùng kín ở nữ giới, nguyên do tạng thận chủ về tàng tinh, chủ cốt tủy, có vai trò quan trọng trong sinh dục và phát dục của cơ thể. Không những thế tạng Thận còn chủ về nạp khí, chủ về thủy (nước) mà Thận tinh hay còn gọi là thận dương cùng với thận khí quyết định sự sinh dục giống như phát dục ở cơ thể từ khi còn nhỏ cho tới trưởng thành, sinh con đẻ cái và già yếu.

  (Trong y khoa cổ truyền thì gọi là thiên quý thịnh và thiên quý suy).

  [​IMG]

  Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn

  Theo sách Nội kinh có viết:” Khi con gái 7 tuổi thì thiên quý thịnh lúc đó răng thay tóc dài, đến khi 14 tuổi thì thiên quý đến mạch nhâm thông với mạch xung, Bởi thế người con gái sẽ xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

  Thông thường ở đời người con gái có 7 thiên quý (7×7=49) khi đó mạch xung nhâm yếu, kém thiên quý can hết, kinh nguyệt rối loạn không còn nên dễ dẫn tới hiện tượng vùng kín bị khô rát khi quan hệ, trường hợp này thường xảy ra nhiều ở lứa tuổi tiền mãn kinh.

  Tuy nhiên ở chị em sau khi sinh hay chị em trẻ vẫn có thể xảy ra hiện trạng vùng kín bị khô rát khi quan hệ Nguyên nhân là do trong đời sống sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, căng thẳng, lo nghĩ lâu ngày dẫn tới ngũ tạng suy tổn, thận suy yếu, mạch xung nhâm bất túc.

Chia sẻ trang này