Thảo luận Tại sao backlink .Gov và .Edu lại là trào lưu không có giá trị với SEO

Thảo luận trong 'SEO Nội Dung - Content SEO' bắt đầu bởi viet0909, 23/5/16.

 1. viet0909 Member

  Khi xây dựng liên kết, bạn hãy cố gắng kiếm được nhiều backlinks từ các trang web có tên miền .edu và .gov thì càng tốt. Một trang web nhận được backlink từ một trang web dạng .edu sẽ có giá trị gấp 10 lần so với một trang web dạng .com. Một chuỗi các liên kết từ một trang web uy tín .gov rất có giá trị để mang lại vinh quang khi đứng ở vị trí top 1.

  [​IMG]

  Giá trị của .edu và .gov

  Các webmaster ở khắp mọi nơi sẽ kể những câu chuyện về các trang web của họ hoặc các trang web của những người mà họ biết hoặc những người đã nhận được một backlink từ một trang web có tên miền .edu và thứ hạng của họ được tăng cao. Tất nhiên, đó là sự thật. Đây là một hiện tượng có thể đo lường được từ một backlink edu hoặc backlink gov và có thể nó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

  Vậy tại sao bạn khi bạn nhận được các liên kết đó mà vẫn không tăng thứ hạng? Chắc chắn nó không phải là một vấn đề về tên miền. Matt Cutts nói rằng Google không đối xử đặc biệt đối với các tên miền .gov hoặc .edu, họ coi các tên miền này ngang cấp với các tên miền .com, .net, .org và không có bất kỳ sự ưu đãi đặc biệt nào. Phải có một vài yếu tố về những liên kết này mà tạo cho họ thêm sức mạnh cho SEO. Nếu không trang web này sẽ không có giá trị.

  Rất may, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng khi bạn bỏ một chút thời gian để điều tra vấn đề một cách cẩn trọng. Giá trị của những liên kết này đến từ một cái gì đó nhưng nó không phải là tên miền. Vậy nó là gì?

  Giá trị của giá trị

  Câu trả lời nằm trong quá trình đăng ký một tên miền .gov hoặc .edu... Bạn không thể cứ đi đến tổ chức đăng ký tên miền ở địa phương của bạn và yêu cầu họ cho mình một tên miền .gov. Bạn cần phải cung cấp một mớ hỗn độn các loại giấy tờ để chứng minh rằng bạn là một tổ chức chính quyền hợp pháp. Tương tự với các tên miền .edu: bạn phải là một tổ chức giáo dục hợp pháp có đủ tiêu chuẩn của một tên miền .edu. Đó là cách Internet bảo vệ authority của các tên miền và sự tin tưởng của họ. Cụ thể là người dùng thích chuyển sang trang web .gov và .edu. Nếu thông tin tìm thấy trên các trang web là không chính xác, spam hoặc lừa đảo thì nó có thể làm cho một gia đình bị vỡ nợ hoặc dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng.

  Đây chính là chìa khóa cho những điều bí ẩn. Nếu link juice từ một trang web .gov hoặc .edu là tốt bởi trang web đó là một tổ chức đáng tin cậy. Trang web đó được công nhận là cung cấp giá trị cho người dùng. Google thừa nhận rằng các trang web này cung cấp giá trị bất kể họ có mở rộng tên miền.

  Trên thực tế, mục tiêu của bạn không nhất thiết phải có được backlinks từ một trang web gov hoặc edu. Nhưng trang web của bạn có liên quan đến các trang gov và edu là tốt nhất. Còn nếu không liên quan thì bạn nên có các backlink liên quan đến việc đăng bài trong guestbooks và giấu liên kết của bạn trong tầm kiểm soát của diễn đàn. Sẽ là rất tốt nếu một trang web của chính phủ, giáo dục, thương mại liên kết đến trang web của bạn. Cái quan trọng ở đây là authority, sự liên quan chứ không phải là tên miền.

  Lý do tại sao .edu và .gov lại được đánh giá quá cao?

  [​IMG]

  Có một lý do mà các liên kết .edu và .gov được đánh giá cao. Một ngành công nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng nổi bật đã tìm cách để follow được liên kết trong lĩnh vực này, có hoặc không có tên miền thực sự biết về nó. Một liên kết trong các comment đã follow để cung cấp cho bạn các link juice cho đến khi nó phát hiện ra. Một liên kết trong nội dung thực sẽ là lý tưởng nhưng nó đâu phải lúc nào cũng có.

  Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể, Google sẽ bắt đầu giảm bớt tác động của các liên kết từ các lĩnh vực này. Tìm kiếm các liên kết tên miền sau khi họ bắt đầu đạt được liên kết với chiến thuật spam. Các trang web chính phủ và giáo dục sẽ không có khả năng bị trừng phạt nhưng các trang web đang cố gắng thắt chặt các liên kết của họ.

  Những gì bạn thực sự nên làm

  Rất có thể là bạn đang mất quá nhiều thời gian để tập trung vào tính sẵn có của các trang web .gov và .edu. Với cùng một nỗ lực, thay vì tập trung vào tìm kiếm các liên kết authority cao thì bạn có thể làm những công việc tốt hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

  - Bạn đừng lo lắng về tên miền cấp cao nhất mà bạn đang nhắm mục tiêu đến. Có nhiều trang web .com có thẩm quyền cao và nhiều trong số đó có thể dễ dàng kiếm được một backlink từ đó.

  - Bạn đừng cố gắng đẩy backlink vào một trang web authority đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các comment không được kiểm duyệt hoặc các kỹ thuật khác cũ hơn. Một trong những mục tiêu chính của bản cập nhật Penguin là các liên kết không tự nhiên và bạn không muốn nỗ lực một cách vô ích.

  - Nếu các trang bạn liên kết đến là những trang .edu hoặc .gov thì càng tốt. Các trang web có liên quan bao gồm các liên kết đến nội dung có giá trị.

  - Kiếm liên kết chứ không phải là mua liên kết: Mua liên kết là điều mà Google rất thích để trừng phạt bạn đó. Bạn có thể nhận được hình phạt chỉ trong một vài tháng hoặc thậm chí có thể là một năm nhưng sớm muộn gì thì Google cũng sẽ phát hiện ra.

  Bạn nên nhớ rằng Google không thiên vị cho bất kỳ loại tên miền .edu hoặc tên miền .gov. Các thực thể chạy các trang web này - các tổ chức chính phủ và các tổ chức giáo dục có tranh nhiệm cung cấp các liên kết chất lượng và có giá trị cho khách truy cập. Lợi ích của khách truy cập phụ thuộc vào nó nhiều hơn so với các trang web kinh doanh.

  Một backlink .gov hoặc .edu sẽ giúp trang web của bạn?

  Chắc chắn là như thế. Liên kết đó có dễ dàng đạt được? Có lẽ là không. Rất có thể bạn sẽ cần phải dành nhiều nỗ lực hơn và sử dụng chiến thuật tốt hơn để nhận được các liên kết này – sẽ dễ dàng có được hơn nhận được một liên kết hơn từ một trang web .com để xếp hạng.

  Nguồn : thegioiseo.com
 2. viet0909

  viet0909 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Chia sẻ để anh em biết thôi bạn, hãy trên tâm thế win win đi bạn đừng bo bo vào mình bạn biết nhưng người khác chưa biết chứ bạn
 3. bachsanab1

  bachsanab1

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  giờ bài viết coppy mà vận hiệu quả nhỉ cái này chắc kéo traffic là chính
 4. HoangDang1204

  HoangDang1204

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  GOV giờ khá khó có diễn đàn free mà ngon, edu thì tạm dễ tìm và tham gia hơn. Các trang GOV việt mình tham gia giờ die cũng khá nhiều mà chưa bù vào dc
 5. viet0909

  viet0909 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Bạn đừng tìm diễn đàn gov và edu nữa bạn nên tìm diễn đàn chất cùng chủ đề í sẽ tốt hơn cho seo
 6. lehan100

  lehan100

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  5
  Mấy site edu với gov có gì ngon đâu, chỉ mỗi chỉ số PA DA nó cao nhưng chưa hẳn là nó chất. Mình nghỉ nên đi đa dạng nguồn về, tốt nhất là đi những site cùng lĩnh vực thì tốt hơn
 7. anhlucky2

  anhlucky2

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Mấy site .gov thì bây giờ làm link được đâu, có cho đăng nhập gì nữa đâu. còn trang .edu thì đầy ra nhưng toàn site mới, chất lượng cũng bằng 0 thôi
 8. annguyenph

  annguyenph

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  mình thấy đặt link profile ở những trang gov và edu vẫn còn rất hiệu quả đó chứ, nhất là những trang của nước ngoài ý
 9. suunhibe33

  suunhibe33

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  e cũng k biết có chất lượng k? nhiều diễn đàn đuôi edu và gov sau 1 thời gian chết như thường...
 10. viet0909

  viet0909 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Đó là do googel quyét hầu như những đuôi gov với edu mà là diễn đàn thì cũng như đuôi .com với .vn thôi bạn đừng quá ham hố
 11. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  gov và edu nó chất do nó khó đăng ký, không phải ai cũng có link từ đây nhưng giờ edu cũng tràn lan quá rồi
 12. webmaster

  webmaster

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nhưng nếu 1 vài website .edu , .gov bị die thì liệu trang mình có rớt không ? :)
 13. viet0909

  viet0909 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Cái này phụ thuộc vào bạn đi bao nhiêu gov và bao nhiêu edu nếu phần lớn bạn dành thời gian cho gov và edu hoặc bạn đặt text link trên gov hoặc edu khi rút link bạn rất dễ bị rớt hạng của google
 14. QuynhMai

  QuynhMai

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Khó gì...Em làm mấy diễn đàn thì thấy gov dễ đăng ký nhất...Chả cần email...Đăng ký xong đăng bài được luôn và không hạn chế số lượng đăng nữa chứ...và không có mod để banner nick luôn...Quá dễ thế nên thành ra backlink gov càng ngày càng ít có giá trị là phải.
 15. QuangHai

  QuangHai

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Nếu những diễn đàn mà mình đặt link ở đó ngừng hoạt động thì link ở đó cũng mất hết và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến site chính rồi
 16. yugiohcards

  yugiohcards

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  backlink gov hoặc edu tốt thì tốt thật nhưng nó cũng như những 4rum khác thôi
  nếu là web chất lượng thì còn được chứ bây giờ nhiều 4rum gov, edu toàn là những trang mà người ta mua lại, thay domain, bên trong chả có gì toàn là những bài spam
  Đi là chết
  Thế nên cái gì cũng không là tuyệt đối, gov, edu hay gì đi nữa thì cũng phải lựa chọn kĩ mà đi thôi
 17. nguyenvu2212

  nguyenvu2212

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  có ae SEO nào hảo tâm chia sẻ link GOV với edu Dof với ^^, mình là newbie
 18. cattuong

  cattuong

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ vì thường các trang như thế là của các trường học, của bộ, của đảng, nên thường sẽ nhất uy tín, vì thế chất lượng cũng đi theo
 19. gaplachet7

  gaplachet7

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Tiêu đề khác với nội dung. Nhưng cám ơn bác em nhận ra nhiều thứ về edu và gov
 20. hoclamseohn

  hoclamseohn

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Các diễn đàn có đuôi.edu và .gov thì sẽ cho backlink chất hơn các trang khác nhưng giờ nạn spam nhiều qúa lên cũng vẫn bị sập như thường, bây giờ chỉ có nội dung tự viết là ổn nhất thôi

Chia sẻ trang này