Chia sẻ Sửa lỗi Unknown Certificate trong FileZilla

Thảo luận trong 'Lập Trình PHP' bắt đầu bởi huy_seo, 5/9/15.

 1. Đối với những coder hoặc webmaster thì FileZilla là một trong những công cụ không thể thiếu để đưa website lên server. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Unknown Certificate trong FileZilla rất đơn giản.

  [​IMG]
  FileZilla là gì?

  FileZilla Client là chương trình hỗ trợ truyền tải tập tin thông qua Internet sử dụng giao thức FTP (File Transfer Protocol). FileZilla luôn được nhà phát triển liên tục cập nhật các phiên bản mới, và cho đến hiện tại là 3.10.3. Đây chính là nguyên nhân gây nên lỗi Unknown Certificate trong FileZilla khi bạn kết nối nhanh tới 1 project.

  Tại sao lại có lỗi Unknown Certificate

  Với phiên bản mới này FileZilla ưu tiên kết nối qua giao thức FTP trên nền TLS (Transport Layer Security), tức là kết nối an toàn hơn chỉ qua giao thức FTP thông thường. Tuy nhiên nhiều hosting lại chưa hỗ trợ điều này vậy nên bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Unknown Certificate.

  Cách khắc phục lỗi Unknown Certificate trong FileZilla

  Để khắc phục lỗi này các bạn chọn OK khi có thông báo lỗi hiện lên. Tiếp đến vào menu File > chọn Site Manager hoặc nhấn tổ hợp 2 phím Ctrl + S.
  Tại đây các bạn chọn Site mà mình muốn kết nối phía bên trái. Nhìn sang bên phải các bạn chú ý 2 phần và chọn như hình dưới đây:

  [​IMG]

  - Phần Encryption: Chọn Only use plain FTP (insecure)
  - Phần Logon Type: Chọn Normal

  Sau đó nhấn OK và Connect nhé!

  Nguồn bài viết: webmasterhd.blogspot.com/2015/04/huong-dan-sua-loi-unknown-certificate-trong-filezilla.html
  kenpham and caothanhtrung87 like this.

Chia sẻ trang này