Sự khác nhau giữa Apple ID và icloud

Thảo luận trong 'Điện Tử - Công Nghệ' bắt đầu bởi thanhthuyvt46, 6/12/17.

 1. Người dùng iDevices trên các thiết bị của Apple có thể đã quen thuộc với các thuật ngữ chẳng hạn Apple ID hay iCloud. Đâu đó quý khách thường nghe mọi người nói về hai khái niệm này tưởng như là 1. Đấy là một sự nhầm lẫn nguy hiểm mà người sử dụng mắc phải. Vậy tài khoản iCloud và Apple ID là gì và hai tài khoản này có mối liên quan ra sao? Bài viết dưới đây, Sửa chữa điện thoại 247 sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ và nắm được cách sử dụng hai loại tài khoản này thật hiệu quả nhé.
  Apple ID là gì?
  Apple ID có thể coi như giấy chứng minh thư giúp quý khách hàng đăng kí cho một máy nào đó của Apple hơn thế còn dùng cho các dịch vụ khác của thiết bị như: iCloud ( sao lưu dữ liệu, định vị vị trí, tìm điện thoại bị thất lạc), các dịch vụ (iMessage- Facetime, Find My Fried, Photo Stream), tải phần mềm ( iTunes Store, iBooks Store, Mac App Store).
  Để có một tài khoản quý khách có thể đăng kí tài khoản mới, hoặc dùng tài khoản mail quý khách hàng đã có sẵn làm Apple ID trên thiết bị iOS bất kì. và sau khi tạo mới tài khoản quý khách hàng có thể sử dụng tài khoản đó trên mọi thiết bị khác.

  iCloud là gì? chắc bạn đọc đã hiểu được sau khi xem qua phía trên!
  Và bạn đã hiểu iCloud chính là một dịch vụ của Apple, với tác dụng lưu trữ dữ liệu, đồng bộ giữa các thiết bị cùng đăng kí một Apple ID và bảo mật dữ liệu cho thiết bị.

  iCloud và Apple ID có quan hệ ra sao?
  Chắc hẳn nếu không có Apple ID thì quý khách không thể sử dụng mọi dịch vụ nào của Apple.
  Với dịch vụ iCloud, đây là công cụ không chỉ giúp đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các máy khác cùng dùng chung 1 Apple ID, iCloud còn có khả năng bảo mật tốt bởi:
  + Back up bảo mật thông tin khi cài đặt hoặc nâng cấp thiết bị
  + Với tính năng Find My iPhone: cho phép phát hiện, khóa và xóa tài khoản trong tình huống iPhone của quý khách hàng bị đánh cắp.
  [​IMG]
  Vì vậy quý khách cần phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu Apple ID, icloud thật cẩn thận. Nếu vì lý do nào đó mà không nhớ pass, quý khách hàng sẽ :
  - Không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hay cập nhật phần mềm trên iOS, không thể restore máy nếu yêu cầu mật khẩu.

  - Quý khách không nhập đúng pass tức là bạn không thể dùng máy của mình được nữa.


  -  Do đó hãy ghi chú thật cẩn thận và sử dụng câu hỏi bảo mật phòng khi quên có thể khôi phục pass.
  - Đọc thêm:http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-asus-re-nhat-ha-noi-pd,9448, http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-huawei-bi-mat-song-o-dau-tot-nhat-pd,45963
  Tóm lại:
  Đến bây giờ bạn đọc đã thấy được sự khác nhau được tài khoản iCloud và Apple ID chưa? Chắc chắn bạn sẽ không gọi như thế nữa, chính xác phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud phải không nào!
  Có người khuyến cáo người sử dụng nên sử dụng Apple ID tách biệt để sử dụng cho iCloud. Nhưng nếu quý khách hàng đã có Apple ID, quý khách hàng nên dùng cùng một email và pass để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và các thiết bị Apple khác của bạn đọc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevice với nhau, thì việc dùng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là cách tốt nhất.

Chia sẻ trang này