Sử dụng tinh dầu Tràm cho trẻ nhỏ như thế nào đúng cách ?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi dungvt, 17/5/16.

 1. Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, vì vậy, khi sử dụng tinh dầu tràm bạn cần phải biết cách sử dụng vì sự an toàn của trẻ. Nên tránh sử dụng hoặc phải sử dụng tinh dầu tràm thật cẩn thận ở các vùng da nhạy cảm như thái dương, đầu, mặt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tinh dầu tràm đúng cách:

  [​IMG]

  Sử dụng tinh dầu tràm để tắm cho trẻ
  Nhỏ khoảng 5 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước tắm của bé và tiến hành tắm cho trẻ như mình thường. Khi tắm cho bé, bố mẹ cần tránh để nước tiếp xúc với mắt bé. Sau khi tắm xong, các mẹ cho tinh dầu tràm vào tay mình và massage cho trẻ ở các vùng chân, tay, ngực.. đặc biệt nên thoa tinh dầu tràm vào gan bàn chân để giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

  Trị ho, ngạt mũi bằng tinh dầu tràm
  Để sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả trị ho, phòng ngạt mũi cho bé. Khi bé có biểu hiện ho, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào tay xoa đều rồi thoa lên lưng, ngực và vùng cổ của bé. Trong trường hợp bé bị ngạt mũi, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào khăn rồi quàng lên cổ cho trẻ, không được xoa trực tiếp vào mũi của trẻ. Ngoài ra, khi trẻ bị hoa quá nhiều, hãy thoa vào gan bàn chân bé một lượng tinh dầu tràm rồi massage khoảng 5 phút, sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân cho trẻ.

  Dùng tinh dầu tràm thoa lên vết côn trùng cắt
  Khi bé bị một số loại côn trùng như kiến, muỗi… cắn, các mẹ hãy thoa dầu tràm lên vết cắn đó, sau khoảng 3 phút, vết cắn sẽ dịu đi, sưng tấy giảm. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

  Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa
  Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, cách sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả là bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

  Trên đây là một số cách sử dụng dầu tràm hiệu quả cho bé dưới 6 tháng tuổi. Với các bé lớn hơn và người lớn chúng ta có thể sử dụng dầu tràm thay cho dầu gió. Hy vọng với những thông tin từ bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng tinh dầu tràm đúng cách.

Chia sẻ trang này