SEO Website không hiệu quả và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi vietcuong7, 7/6/18.

 1. SEO Website luôn phải đối mặt với sự thay đổi từng ngày. Nói không ngoa chứ SEO thực ra là tìm cách nịnh bợ chị Google mà thôi. Các bạn có thể thấy rõ mỗi khi Google thay đổi thuật toán thì không còn cách nào các SEOer chúng ta cũng phải thay đổi phương pháp theo để làm hài lòng chị Google.

  [​IMG]

  Dấu hiệu nhận biết SEO Web không hiệu quả
  Việc SEO luôn gắn liền với việc biết cách sử dụng các công cụ SEO sao cho hiệu quả nhất. Và đương nhiên các chỉ số gắn liền với Website như lượng truy cập, click, thứ hạng từ khóa, backlink trả về,...đều được các công cụ SEO chuyên nghiệp thống kê từng ngày và giúp bạn có thể biết rõ được phương pháp SEO của bạn có thực sự hiệu quả hay không.  Đối với SEO hiệu quả thì có thể nhận ra ngay các chỉ số Website trên sẽ tăng lên từng ngày và thứ hạng từ khóa Website của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Còn SEO không hiệu quả thì ngược lại. Điều này có lẽ không cần phải giới thiệu qua bởi các bạn đều biết cách tìm hiểu hết rồi.  Những lỗi SEO Website mà bạn thường mắc phải
  1. Thiết kế và tối ưu Website
  Phần này thường do các lập trình viên đảm nhiệm, nhưng nếu bạn muốn trở thành một SEOer hàng đầu thì các kiến thức về lập trình Website cơ bản là không thể thiếu. Việc tối ưu thiết kế Website chuẩn SEO rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang Web của bạn, đến khả năng tìm kiếm thư mục và bố cục Website mà các con bot của Google gửi đến để kiểm tra độ tối ưu hóa Website của bạn là như thế nào. Thông thường các lỗi thiết kế Website này rất dễ bị mắc phải và cách khắc phục cũng không hề đơn giản.  2. Kiểm tra nội dung Content
  Không phải tự nhiên mà các SEOer luôn tôn thờ và đặt nội dung bài viết lên hàng đầu trong bất cứ một kỹ thuật SEO Website chuyên nghiệp nào: "Content is KING".

  [​IMG]

  Bạn nên kiểm tra về nội dung Content của bạn theo các vấn đề sau:  • Chất lượng bài viết Content kém: có thể là do nội dung Website của bạn đi copy của người khác. Hoặc thậm chí là các Website khác lấy bài viết vừa mới được đăng trên Website của bạn và dùng các thủ thuật SEO chuyên biệt của họ để giúp bài viết copy của họ được Index trước cả bài viết gốc trên chính Website của bạn. Và Google sẽ đánh giá bài viết nào index sau sẽ được coi là copy của các bài viết index trước mà trùng lặp nội dung với nhau.
  • Không đánh trúng nhu cầu: Lỗi này thường là do ở chính các bạn viết nội dung không được hấp dẫn, và đánh trúng tâm lý của người dùng. Nội dung hay mà chủ đề ở tận đâu đâu thì chả ma nào vào đọc bài viết của bạn cả.
  • Viết bài chuẩn SEO rất quan trọng thậm chí được coi là quan trọng nhất. Nhưng việc lặp đi lặp lại một chủ đề sẽ khiến các nhân viên biên tập nội dung của bạn bí ý tưởng và tạo ra các bài viết có nội dung na ná nhau. Cách tốt nhất là liên tục cập nhật các chủ đề mới lạ để có thể chủ động tìm ra những thông tin mới hữu ích hơn. Quan trọng là có ý tưởng mới để viết bài hoặc đơn giản là bạn hãy cho các biên tập của bạn đảm nhận các dự án của lẫn nhau. Vì mỗi người sẽ có một phong cách viết văn khác nhau nên không sợ nội dung bị trùng lặp đâu nhé.
  Xem thêm: Dịch vụ SEO TPHCM chuyên nghiệp!

  3. Chất lượng Backlink kém
  Lỗi này cũng nghiêm trọng không kém 2 lỗi SEO Website ở trên. Điều bạn cần làm là kiểm tra ngay lượng backlink đổ về Website của bạn. Không loại trừ khả năng đối thủ bơm link đểu vào Website của bạn và đương nhiên là sẽ bị Google phạt nặng. Khiến cho Website của bạn khó lòng mà lên top trở lại như xưa được.
 2. skcdhn

  skcdhn

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé mình thích. có thể bạn chia sẻ nhiều hơn nhé
 3. Vinaenter Edu

  Vinaenter Edu

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Ngoài ra SEO Website không hiệu quả còn có thể do chưa tối ưu ảnh, do cách chèn từ khóa, do mật độ từ khóa, do chưa đi link nội bộ,....nữa.

Chia sẻ trang này