SEO offpage và phương pháp SEO offpage hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi trantahng1189, 10/12/15.

 1. Sáng nay khi vừa ngủ dậy mình lang thang trên các diễn đàn về SEO, và có dạo qua một số bài thuộc chủ đề thảo luận SEO, thật bất ngờ khi mình thấy còn rất nhiều bạn đã trải qua một khóa học SEO thậm chí có bạn đã làm được một thời gian mà vẫn rất mơ hồ về SEO onpage và SEO offpage. Có rất nhiều câu hỏi đại loại như SEO offpage là gì? mình đi link ở các diễn đàn có phải là mình đã SEO offpage hay không. Rồi các comment chia sẻ bạn cứ đặt nhiều backlink ở các website khác cũng là cách SEO offpage rồi đó.

  Mình thì cũng mới làm về SEO thôi nhưng vì mình học ở địa chỉ uy tín, có nguyên 1 buổi học cùng thực hành về SEO offpage nên mình cũng vẫn rất nhớ và hiểu khá rõ về nó. Tiện đây mình cũng xin chia sẻ với các bạn luôn về điều này để giúp các bạn đang có ý định học SEO ở đâu hay vẫn mơ hồ chưa rõ về SEO onpage và SEO offpage là gì hãy tìm hiểu tại đây thay vì phải mất thời gian lang thang hỏi trên các diễn đàn có khi lại bị ném đá hay bị cho là spam.  [​IMG]

  Đầu tiên thì chúng ta cần hiểu về định nghĩa của SEO offpage.

  “Theo riêng mình thì hiểu một cách đơn giản nhất là xây dựng các liên kết, quảng cáo website của mình ở bên ngoài” đây là giả thích theo cá nhân mình theo chiều hướng dễ hiều nhất.

  Vẫn phải định nghĩa một cách khoa học cho các bạn SEO offpage là một thuật ngữ dùng để mô tả công việc xây dựng hệ thống liên kết (link building) từ nhiều website khác và trỏ về website của mình. Các bạn cần chú ý nhá SEO offpage chỉ thật sự phát huy hiệu quả, và chỉ nên thực hiện khi đã SEO onpage cho website của mình.

  SEO offpage có thể nói là một yếu tố rất quan trọng nó có thể quyết định việc SEO thành công cho một website. Để làm tốt công đoạn này các bạn cần nắm vững kiến thức và cần có kế hoạch xây dựng liên kết tốt nhất, nên liên kết link ở các trang có Pagerank cao. Thể hiện độ tin cậy tốt sẽ giúp website của bạn trở nên uy tín hơn với khách hàng đặc biệt là thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm của Google.

  Nên làm gì trước khi SEO offpage

  Các bạn nên chuẩn bị cho trang đích những chiến lược quan trọng để thực hiện link building tốt nhất. Nhât thiết và qun trọng nhất là bạn phải tối ưu hóa onpage thật tốt và tập chung xác định chính xác keyword mà bạn muốn có thứ hạng cao, sử dụng vào văn bản bài viết khi xây dựng backlink.

  Tiếp đó là bạn chuẩn bị những bài viết mới, để sử dụng cho việc chèn từ khóa bạn muốn lên TOP vào đó. Tối kỵ nhất là việc sao chép nội dung của đối thủ rồi chèn từ khóa của mình vào, nó sẽ là thất bại thảm hại nhất khi bạn SEO offpage  [​IMG]

  Tìm hiểu và thống kê các trang, blog là công việc cần thiết mà các bạn phải làm để phục vụ cho việc bạn sẽ đặt backlink ở đó, liệu nó có chất lượng không có tốt không. Chú ý là không phải các trang Spam và nội dung chẳng liên quan gì tới trang web của bạn nhé;

  Cách SEO offpage hiệu quả

  • Liên tục cập nhật các bài viết mới có chất lượng nội dung xoay quanh lĩnh vực hay ngành nghề bạn muốn truyền tải thông qua SEO. Công việc này giúp những người truy cập vào website của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn, và nội dung của bạn thật sự hữu ích với họ và bạn sẽ có nhiều lượng truy cập hơn ( yếu tố này rất quan trọng khi SEO, vì lượng truy cập thể hiện việc website của bạn là uy tín có nhiều thông tin hữu ích )
  • Thường xuyên chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Zalo… làm tốt được việc này bạn cũng sẽ có được một lương backlink lớn ở đó nhé. Ban cũng nên tham thêm các hình thức like, share, +1… hiện đang rất phổ biến hiện nay và được nhiểu các SEOer sử dụng để cho thương hiệu của mình được lan truyền rộng rãi hơn,
  • Một cách mà hầu hết các dân làm SEO chuyên nghiệp sử dụng đó là xây dựng các link trên nhiều diễn đàn, blog, forum có nội dung liên quan tới website của bạn. Bằng cách chia sẻ các bài viết hay comment ( bình luận ) nội dung hữu ích và có tính xây dựng ở đó. Chú ý là không được Spam nhiều bài viết hay bình luận để chèn các link về web của mình, nó sẽ bị xóa và có thể làm cho trang web của bạn bị Google để ý với tư cách xấu.
  • Bạn hãy chủ động tìm tới các trang web có các chủ đề liên quan với trang web của mình va mời họ trao đổi texlink, yếu tố này chất lượng backlink không được cao cho lắm vì thường mình sẽ chỉ trao đổi được với các website có PR thấp hơn hoặc bằng mình. Nhưng theo mình thì cũng rất cần thiết vì SEO là cả một quá trình cần rất nhiều thời gian để có thể đứng TOP dài lâu hay không, về về lâu về dài thì những texlink đó sẽ góp phần rất lớn để tăng PR cho trang web của bạn
  [​IMG]  Đánh giá chung về SEO offpage

  SEO offpage là yếu tố cực kì quan trọng không thể thiếu trong SEO, việc xây dựng cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt rất cần phải có thời gian dài để xây dựng chiến lược và thực hiện. Dựa trên cách xây dựng backlink mà Google sẽ đánh giá và quyết định cho việc website của bạn sẽ được tăng Pagerank, Trustrank, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

  Các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học SEO uy tín nhất Hà Nội và TP HCM tại đây nhé. Chúc các bạn thành công
 2. hoangpv

  hoangpv

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Đây là những kiến thức nền tảng và rất cần thiết dành cho người mới bắt đầu vào làm seo. Thanks tác giả !
 3. trantahng1189

  trantahng1189

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  cảm ơn các bạn rất nhiều mình sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân
 4. caicocxanh2608

  caicocxanh2608

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  "Tiếp đó là bạn chuẩn bị những bài viết mới, để sử dụng cho việc chèn từ khóa bạn muốn lên TOP vào đó. Tối kỵ nhất là việc sao chép nội dung của đối thủ rồi chèn từ khóa của mình vào, nó sẽ là thất bại thảm hại nhất khi bạn SEO offpage"
  tối kỵ là sao, tại sao không được coppy bài???
  ai giiar thích dùm mình đi
 5. Nguyen van hung

  Nguyen van hung

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Những kiến thức căn bản như thế này thì buột lòng người làm seo phải có, vì có như vậy mới đánh giá được điểm mạnh điểm yếu của trang web từ có có những kế hoạch cụ thể cho việc phát triển web site.

Chia sẻ trang này