SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi Thuong0612, 12/6/18.

 1. Vài năm gần đây, công nghệ phát triển mạnh, Nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng quảng bá thương hiệu từ truyền thống sang kỹ thuật số. Doanh nghiệp dùng phương thức SEO website để quảng bá thương hiệu của mình. Vậy SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến SEO? Qua bài viết tôi chia sẻ, bạn sẽ giúp đáp những câu hỏi trên. Bạn cùng tôi theo dõi nhé.

  SEO là gì?

  SEO nói một cách dễ hiểu là hình thức đưa website lên top bằng cách tối ưu website của mình theo chuẩn Google.

  Bạn đừng nhầm lẫn giữa SEO và Google Adwords. Google Adwords là một cách quảng cáo website có trả phí cho Google. Còn SEO là phương thức quảng cáo không trả phí cho Google.

  Tại sao SEO lại cần thiết với doanh nghiệp?
  Nhiều doanh nghiệp phân vân giữa việc sử dụng Google Adword và SEO. Đây là 2 hình thức dùng để phục vụ cho việc quảng cáo thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tìm năng. Mỗi hình thức đều có những ưu thế riêng. Hôm nay, bạn cùng tôi tìm hiểu lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp như thế nào nhé.

  Tiết kiệm chi phí

  Google Adword là một hình thức quảng cáo giúp website của bạn nằm ở top đầu, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho Google Adword mỗi lượt Click vào. Hình thức này tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp, vì thế doanh nghiệp thường dùng hình thức quảng cáo Google Adword trong ngắn hạn. Còn dài hạn thì doanh nghiệp dùng hình thức quảng cáo SEO website. Vậy SEO đem lại cho doanh nghiệp được những gì?

  SEO là một giải pháp giúp website cuae doanh nghiệp hiển thị trong đầu trong kết quả tìm kiếm của Google mà không mất quá nhiều chi phí. SEO là hình thức đầu tư dài hạn, hiệu quả đem lại bền lâu.

  Nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng

  Một trong những bước đầu tiên khi làm SEO cho một website là việc phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp. Bằng cách nào, khi có khách hàng lên Google tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn ví dụ như: “khóa học SEO chuyên nghiệp” thì việc đứng ở top đầu những kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tăng khả năng bán được hàng nếu bạn cung cấp cho họ những thông tin, sản phẩm phù hợp.

  Vì thế, khi bạn áp dụng SEO vào website của bạn một cách hiệu quả các từ khóa đã có top thì bạn chỉ cần duy trì nó và nhận những lượt click từ người dùng mỗi ngày mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

  Những chia sẻ của tôi chắc hẳn đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể xem tại đây.

  Chúc bạn thành công!
 2. levanhai2509

  levanhai2509

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Những lợi ích mà SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp:
  Tiết kiệm chi phí
  Như tôi vừa nói ở trên, việc website của bạn xuất hiện ở top đầu khu vực quảng cáo là bạn phải trả tiền cho Google Adword cho mỗi lượt Click. Đây là một hình thức giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng ngay lập tức.
  Nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể
  Một trong những bước đầu tiên khi làm SEO cho một website là việc phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp. Bằng cách này, khi có khách hàng lên Google tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn ví dụ như: “thiết bị khách sạn tại Hà Nội” hay “đồ tiêu hao khách sạn” thì việc đứng ở top đầu những kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tăng khả năng bán được hàng nếu bạn cung cấp cho họ những thông tin, sản phẩm phù hợp.
  SEO đem lại Lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp
  Nếu bạn sử dụng phương pháp quảng cáo Google Adword để quảng bá website trên bộ máy tìm kiếm thì bạn sẽ phải trả tiền cho nó mỗi ngày. Liệu rằng, bạn có thể trả cho nó suốt 5 năm,10 năm hay cả cuộc đời? Quảng cáo PPC chỉ thường được áp dụng cho thời gian đầu khi từ khóa chưa lên TOP. Nhưng một khi đã áp dụng SEO vào website của bạn một cách hiệu quả các từ khóa đã có top thì bạn chỉ cần duy trì nó và nhận những lượt click từ người dùng mỗi ngày mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.
 3. Thuong0612

  Thuong0612

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  10
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ thêm nhé.
 4. thuockd123

  thuockd123

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  1
  Ngày nay, seo là hình thức cần trong các chiến dịch marketing, nó hiệu quả bởi người dùng internet càng nhiều.

Chia sẻ trang này