SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi Thuong0612, 12/6/18.

 1. Vài năm gần đây, công nghệ phát triển mạnh, Nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng quảng bá thương hiệu từ truyền thống sang kỹ thuật số. Doanh nghiệp dùng phương thức SEO website để quảng bá thương hiệu của mình. Vậy SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến SEO? Qua bài viết tôi chia sẻ, bạn sẽ giúp đáp những câu hỏi trên. Bạn cùng tôi theo dõi nhé.

  SEO là gì?

  SEO nói một cách dễ hiểu là hình thức đưa website lên top bằng cách tối ưu website của mình theo chuẩn Google.

  Bạn đừng nhầm lẫn giữa SEO và Google Adwords. Google Adwords là một cách quảng cáo website có trả phí cho Google. Còn SEO là phương thức quảng cáo không trả phí cho Google.

  Tại sao SEO lại cần thiết với doanh nghiệp?
  Nhiều doanh nghiệp phân vân giữa việc sử dụng Google Adword và SEO. Đây là 2 hình thức dùng để phục vụ cho việc quảng cáo thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tìm năng. Mỗi hình thức đều có những ưu thế riêng. Hôm nay, bạn cùng tôi tìm hiểu lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp như thế nào nhé.

  Tiết kiệm chi phí

  Google Adword là một hình thức quảng cáo giúp website của bạn nằm ở top đầu, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho Google Adword mỗi lượt Click vào. Hình thức này tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp, vì thế doanh nghiệp thường dùng hình thức quảng cáo Google Adword trong ngắn hạn. Còn dài hạn thì doanh nghiệp dùng hình thức quảng cáo SEO website. Vậy SEO đem lại cho doanh nghiệp được những gì?

  SEO là một giải pháp giúp website cuae doanh nghiệp hiển thị trong đầu trong kết quả tìm kiếm của Google mà không mất quá nhiều chi phí. SEO là hình thức đầu tư dài hạn, hiệu quả đem lại bền lâu.

  Nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng

  Một trong những bước đầu tiên khi làm SEO cho một website là việc phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp. Bằng cách nào, khi có khách hàng lên Google tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn ví dụ như: “khóa học SEO chuyên nghiệp” thì việc đứng ở top đầu những kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tăng khả năng bán được hàng nếu bạn cung cấp cho họ những thông tin, sản phẩm phù hợp.

  Vì thế, khi bạn áp dụng SEO vào website của bạn một cách hiệu quả các từ khóa đã có top thì bạn chỉ cần duy trì nó và nhận những lượt click từ người dùng mỗi ngày mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

  Những chia sẻ của tôi chắc hẳn đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể xem tại đây.

  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này