Thảo luận SEO cho người mới bắt đầu . Đúng hay Sai?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi MasterJoker, 26/7/18.

 1. Tìm hiểu về Keywords

  1. Từ khóa trong thẻ tiêu đề

  • Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải từ có từ khóa cần Seo trong thẻ này. Bởi vì những gì được viết bên trong thẻ sẽ hiện thị trên kết quả tìm kiếm của google. Thẻ tiêu để cần phải ngắn (Tối đa 6-7 là hiệu quả) và từ khóa seo của bạn cần phải gần đầu dòng.
  2.Từ khóa trong URL

  • Từ khóa trong url sẽ giúp rất nhiều. Ví dụ trong link tenmien.com/huong-dan-seo.html, Thì từ khóa “Huong dan seo” la từ mà bạn muốn xếp hạng cao khi search. Bạn nhớ rằng những từ khóa không có trong trang bạn không được đặt lên URL
  3.Mật độ của từ khóa trên website +3

  • Bạn cần kiểm tra mật độ từ khóa. Từ 3-7% cho từ khóa seo là tốt nhất. 1-2% thì ít quan trọng hơn. Và bạn cần tránh mật độ từ khóa Seo trên 10% vì nó trông như bạn đang cố ý nhồi nhét từ khóa thay vì viết một văn bản mang tính tự nhiên
  4.Từ khóa trong anchor text

  • Từ khóa trong anchor text cũng rất quan trọng đặc biệt là anchor text của backlink, bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa seo của bạn.
  5. Từ khóa trong các nhóm thẻ (h1,h2)

  • Đây lầ vị trí mà từ khóa seo của bạn cần xuất hiện nhiều. Nhưng bạn phải chú ý trong trang của bạn phải có nội dung cho các từ khóa này
  6 .Từ khóa seo bắt đầu 1 đoạn

  • Từ khóa bắt đầu đầu 1 đoạn thì vẫn được đề cao về tính hiệu quả mặc dù nó không quan trọng bằng từ khóa trong anchor text, tiltle hoặc headings. Bạn không nhất thiết phải đặt trên cùng của phần nội dung, bạn vẫn có thể đặt ở giữa nhưng chú ý là bạn cần phải đặt ở đầu đoạn
  7.Từ khóa trong tags <alt>

  • Con bọ của google không thẻ nào đọc được hình ảnh nhưng nó có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong tags <alt>, bởi vậy nếu bạn có hình ảnh trên web bạn cần thêm từ khóa vào tags <alt>
  8.Từ khóa trong thẻ meta (Description, Keywords)

  • Rất ít quan trọng đặc biệt là với google. Yahoo! Và Bing thì vẫn dựa vào tiêu chí này, bởi vậy nếu bạn tối ưu cho Yahoo! hoặc Bing thì hãy điền đầy đũ cho tags này. Trong mọi trường hợp điền đầy đủ đều không gây anh hưởng gì.
  9.Từ khóa gần

  • Từ khóa gần thì vẫn được tính mặc dù nó ít quan trọng hơn từ khóa chính. Ví dụ bạn cần Seo từ khóa “Dien thoai iphone” thì tại đoạn đầu bạn đặt câu “Giới thiệu điện thoại mới từ Apple” và đoạn số 3 bạn đặt câu “dòng Iphone nỗi tiếng” thì 2 từ “Điện thoại” và “iphone” được xem là từ khóa gần. Các tính từ khóa gần này chỉ áp dụng khi bạn Seo một từ khóa được ghép từ 2 từ trở lên.
  10. Cụm từ khóa:

  • Ngoài các từ khóa cần Seo của bạn, Bạn có thể tối yêu hóa cho cụm từ khóa mà nó chứa những từ khóa cầnSEO. Tốt nhất là bạn sử dụng những từ khóa phổ biến được gợi ý bởi google. Ví dụ để Seo từ khóa “Điện thoại” bạn có thể sữ dụng các cụm từ phổ biến trong nội dung của mình như “Điện thoại giá rẽ” hay “Điện thoại di động
  11. Lỗi chính tả: (Lời khuyên)

  • Lỗi chính tả xãy ra rất nhiều và nếu bạn biết cách hướng từ khóa của mình vào những lỗi phổ biến hoặc những từ thay thế (ví dụ: Dien thoai di dong và dtdd), bạn có thể có một số lượng truy cập từ nhừng người search dạng từ khóa này. Nhưng việc bạn đặt lỗi chính tả vào website thì không tốt. Vì thế bạn không cần đặt hoặc nếu cần thì chỉ đặt trong thẻ meta
  12. Tối ưu quá nhiều từ khóa

  • Khi bạn tối ưu quá nhiều từ khóa cho một trang đặc biệt là những từ khóa không liên quan. Điều này sẽ gây giảm hiệu xuất cho các từ khóa khác của bạn và thậm chí là cả từ khóa chính cũng bị ảnh hưởng theo.
  13. Nhồi nhét từ khóa: -3

  • Bất kì hành động cố ý nào về việc nhồi nhét từ khóa (hơn 10%) bạn đều có nguy cơ bị cấm từ công cụ tìm kiếm
  II. Links - internal, inbound, outbound

  14 .Từ khóa(Anchor text) trong backlink. +3

  • Từ khóa trong backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có một thứ hạng tốt cho từ khóa.
  15 .Mức độ uy tín của Backlink +3

  • Khi bạn đặt anchor text hãy chú trọng đến chất lượng anchor text trở về website bạn. Anchor text có chất lượng là link từ nhưng website uy tín và thông thường những trang uy tín có điểm Google PR cao.
  16. Link từ những trang cùng lĩnh vực +3

  • Có những link từ các trang cùng lĩnh vực hoặc tối ưu từ khóa giống bạn thì rất hữu ích. Điều này chỉ ra rằng trong cuộc canh tranh từ khóa bạn được đối thủ bỏ phiếu và website của bạn trở nên phổ biến hơn
  17. Link từ website có tên miền .edu và .gov

  • Các tên miền này rất quí vì tên miền .edu và .gov được xem uy tín hơn .com, .biz, .info v.v…. Những liên kết từ tên miền .edu và .gov thường thì rất khó có được.
  18. Số lượng Backlink +3

  • Số lượng backlink càng nhiều thì càng tốt. Nhưng uy tín của website mà bạn đặt backlink thì quan trọng hơn số lượng backlink.
 2. visatantam

  visatantam

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Copy bài không ghi nguồn
  Lại cái nội dung chẳng liên quan đến tiêu đề nữa
 3. MasterJoker

  MasterJoker

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Bạn đọc không hiểu ak. Tất nhiên là copy nên mới hỏi là đúng hay sai . Là của t thì cần gì hỏi .....
 4. visatantam

  visatantam

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Nội dung toàn là chia sẻ kinh nghiệm, cách làm chứ đâu có hỏi. Cái tiêu đề tuy giật tít nhưng cũng phải liên quan đến nội dung.
  Đến cái chữ ký của bạn ghi chèn trực tiếp ko có ý nghĩa là đã sai rồi
 5. baochau1234

  baochau1234

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đúng như wanh cờ tướng vậy, khi mới vào thì hăm hở xuất quân, tấn công ào at, tính tiến, tính lui, đổi pháo, ăn xe, chém tốt ... loạn xì ngậu lên nhưng cuối cùng thì thất bai. Em seo 3 năm ko được 1 từ khóa nào, chán!
 6. namvn95

  namvn95

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  máy thẻ h trước em còn dùng giờ chẳng mấy khi dùng đến nữa không biết có sao không nữa, mà site mới thì khoảng bao lâu là có thể đi lik được ạ?
 7. MasterJoker

  MasterJoker

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Theo mình thấy thì việc dùng thẻ H còn phụ thuộc vào font site nữa. Không sử dụng hợp lí lại để lại hậu quả tương đối nặng.
 8. MasterJoker

  MasterJoker

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cùng nhau học hỏi thôi bạn cat2
 9. namvn95

  namvn95

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  vậy à bác vậy nếu em không dùng thẻ H nữa thì có sao không ạ
 10. mltrieuan

  mltrieuan

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hữu ích, những vấn đề mà seo mới thường mắc phải. cảm ơn tác giả bài viết nhé

Chia sẻ trang này