Chia sẻ Quy trình SEO cơ bản nhất 2017

Thảo luận trong 'SEO Nội Dung - Content SEO' bắt đầu bởi Gcontent, 6/12/16.

 1. Quy trình SEO cơ bản nhất 2017

  SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tổng hợp các phương pháp, kỹ thuật nhằm tối ưu nội dung bài viết và website, giúp trang web đó trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm (nổi bật hiện nay như Google, Yahoo,…)


  Quả thật, trong thời đại số hiện nay, SEO có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để SEO một website hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Ngay dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về quy trình SEO cơ bản để biết bạn cần làm gì?

  Với 4 bước sau đây:

  1. Phân tích thị trường rồi lựa chọn từ khóa

  Việc phân tích thị trường là bước sau khi bạn đã xác định được mục tiêu của doanh nghiệp, công ty mình, từ đó định hướng để phát triển tương lai doanh nghiệp ra sao. Việc nghiên cứu này là bước đầu nền tảng để thực hiện quy trình SEO bởi chỉ khi nắm bắt được xu thế thị trường, tìm ra nhu cầu người dùng và cơ hội phát triển thì mới khẳng định được thương hiệu của mình.

  Hiểu chính mình, hiểu thị trường và còn cần phải hiểu cả đối thủ của mình nữa. Tìm hiểu xem các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động ra sao và cách họ SEO, website của họ như thế nào, có thứ hạng ra sao trên máy chủ tìm kiếm.

  Sau đó, hãy nghiên cứu từ khóa. Có rất nhiều công cụ giúp phân tích từ khóa, tìm kiếm từ khóa xu hướng cho bạn. Từ đó tìm ra từ khóa tốt nhất cho mình.

  2. SEO onpage

  SEO onpage là bước tối ưu hóa nội dung cho website. Đầu tiên cần kiểm tra lại code của web, rồi điều chỉnh sao cho thân thiện và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, muốn đạt được điều này đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về lập trình.

  [​IMG]


  Ở bước này, cần tối ưu hóa chủ đề, giao diện trình bày rồi tiêu đề, mô tả, từ khóa...Từ đó mới có thể dễ dàng đưa bài viết của mình lên TOP được.

  3. SEO offpage

  Khi đã làm tốt được bước SEO onpage thì SEO offpage chính là bước tiếp sau, nó quyết định hiệu quả và thành công của việc đưa bài, đưa web lên TOP của bạn. Bước này chú trọng đến các liên kết, không chỉ là liên kết nội bộ của các bài trong trang mà quan trọng nhất là liên kết web khác đến web mình. Liên kết mạng xã hội hiện nay được đánh giá là có hiệu quả cực cao, lượng truy cập lớn mà lại còn có độ uy tín.

  4. Phân tích hiệu quả đạt được, điều chỉnh cho phù hợp

  Sau 3 bước của quy trình SEO cơ bản trên bạn nên có sự tổng kết và đánh giá, đó là đo hiệu quả truy cập, quan tâm, hiệu quả kinh doanh, kiểm tra từ khóa và website của mình đã đứng ở vị trí nào trên các công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn, yêu cầu đề ra đạt được hay chưa.

  Xem số lượng các liên kết, nguồn của chúng, luôn cập nhất các xu hướng từ khóa hiện nay để thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

  Trên đây, là 4 bước cơ bản trong quy trình SEO hiệu quả, để tìm hiểu rõ hơn, hãy đến với những bài viết kỳ sau của chúng mình để khám phá và học tập thêm nhiều điều bổ ích.

  Nguồn: Dịch vụ viết bài chuẩn seo Gcontent.net
 2. laodaigia

  laodaigia

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  "4 bước cơ bản trong quy trình SEO hiệu quả, để tìm hiểu rõ hơn, hãy đến với những bài viết kỳ sau của chúng mình để khám phá và học tập thêm nhiều điều bổ ích.
  " cũng không có gì khác lắm nhỉ
 3. hoachattrantien

  hoachattrantien Member Mem tích cực

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  5
  bài viết rất hữu ích chuẩn bị một năm mới bắt đầu nên học lại rút ra những kinh nghiệm để phát triển dự án tốt hơn 2016 quả là một năm đầy những thách thức cho SEO
 4. vitxiem

  vitxiem

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  4 bước này năm nào mình cũng thấy, giờ bên cạnh các công việc này cần ưu tiên cho việc làm VIDEO, GMAP, giao diện MOBILE cho website.
 5. phanphan phan

  phanphan phan

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  cũng không có khác gì cùng lắm là thêm sự lựa chọn thôi à mà cũng không biết là có chính xác không phải cần thời gian mơi biết được à
 6. roseblue

  roseblue

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bài viết của bạn, đó là quy trình cơ bản nhất cho những người làm seo phải nắm được và phải thực hiện bước đầu tiên khi nhận dự án.
 7. adiphophovinh

  adiphophovinh

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  đây là những cái cần thiết cho 1 dự án seo mới ,cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ
 8. hatiensinh555

  hatiensinh555

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Viết bài chuẩn là 1 chuyện, còn ý tưởng viết bài mới là quan trọng, bây giờ toàn copy paste thôi.
 9. hoangthienna2

  hoangthienna2

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  cái chôt giờ là backlink với content nhé host chứ ko có cũng thua luôn, 2017 seo khó khăn vãi chưởng ạ
 10. VuVanAnh

  VuVanAnh

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  hi bạn,Đọc bài viết mình thấy rất hay cho những acbb mới bước vào nghề SEO như mình,đây là những điều cơ bản nhất mà mình cần nắm vững
 11. pscups

  pscups

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  cái này thì năm nào chả như nhau..chủ yếu là nó đang thay đổi ntn để mak pjk theo nó
 12. hatiensinh555

  hatiensinh555

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Thank bác đã chia sẻ, những bí kíp nâng cao thì chỉ áp dụng được 1 thời gian, bởi vì google luôn thay đổi từng ngày, còn những cái cơ bản thì luôn trường tồn mãi với thời gian :D
 13. tranbathai

  tranbathai

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  mình thấy năm nào cũng khó chứ không riêng 2017
 14. tuantung01

  tuantung01

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  cám ơn đã chia sẻ quy trình rất hay cũng như chi tiết . nhưng thấy SEO ngày càng khó nên nhóm mình chuyển sang làm giải pháp marketing :D
 15. anhemseo

  anhemseo Member Mem tích cực

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Cách chia sẻ nội dung của bạn khá hiệu quả, để anh em cùng học hỏi và làm theo xem sao ?
 16. Ricky1990

  Ricky1990 New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  5
  4 bước cơ bản vậy thì gần như ai cũng biết, chỉ có điều là đi vào chi tiết mới phức tạp.
 17. belilac

  belilac

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  mấy cái này thì năm nào chả làm, lập đi lập lại vẫn nhiêu đó, đây là những điều cơ bản mà SEOer nào cũng phải nắm, vào làm chi tiết hơn thì mới thấy phức tạp
 18. tonyhoang195

  tonyhoang195

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  thương trường là chiến trường , cũng gian nan lắm, lơ là 1 tí là ko thấy tăm hơi đâu rùi :)
 19. tienluat74

  tienluat74

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Năm nay không biết google có cập nhật thuật toán gì về nội dung và link không ? Chứ seo thì mình thấy cơ bản vẫn như chủ thót nói đó là căn bản rồi
 20. nguyenthuy9

  nguyenthuy9

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cần cù bù thông minh.......... bác nào có tài liệu về content hay hay co e xin với:D

Chia sẻ trang này