Chia sẻ Phương pháp xác định mức độ khó của từ khóa (keywords) bạn sẽ SEO

Thảo luận trong 'Từ Khóa - Keyword' bắt đầu bởi seott90, 23/2/16.

 1. seott90 =>Seo Tụt Top<=

  Mấy hôm trước mình có tranh luận với một bạn ở trên diễn đàn seo về vấn đề làm thế nào xác định mức độ khó của từ khóa? của một bạn sắp làm, chẳng là có một bạn hỏi về vấn đề này và mình cũng đưa ra một phương pháp đó là dựa vào tool mà google cung cấp trong googleadwords là GoogleKeywordPlanner, Thì có một bạn vào comment nói thời buổi này dùng cái này thì hỏng cả một thế hệ SEO nhưng mình vẫn giải thích rằng đó là công cụ của google nó cũng chẳng phải dành riêng cho adwords vì thông qua google searchbox nó mới cho chúng ta biết có bao nhiêu lượt tìm kiếm trên tháng về từ khóa đó để từ đó ta cũng có thể xác định một phần nào đó mức độ từ khóa bạn sẽ làm sắp tới.

  Tuy nhiên bạn ấy vẫn giữ quan điểm của bạn ấy và nói mình rằng "đừng tỏ ra nguy hiểm, hãy động não" mấy hôm mình cũng có động mãi và hỏi rất nhiều người khác, tham gia ý kiến của vài chuyên gia thì họ cũng nói rằng họ cũng dùng thêm chức năng đó và thêm một vài cách tính khác để xác định mức độ khó của từ khóa, cái này chắc chắn rất nhiều công ty SEO có để báo giá cho khách hàng của mình.

  Và mình bắt đầu đi tìm hiểu nhiều hơn về cách xác định này ngoài GoogleKeywordPlanner mà google cung cấp cho chúng ta dùng trong googleadwords.

  Đầu tiên khi nhận một dự án seo nào chắc chắn bạn hay bất cứ ai đều muốn biết website của khách hàng là gì để kiểm tra những thông số mà website đó đã có như nội dung, cấu trúc của website như thế nào, liên kết, tên miền đã mua từ lâu hay mới. Hay từ khóa đang cần seo ở đâu.... vv và..vv, nếu những chỉ số đó tốt sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian SEO vì ta được bỏ qua khá nhiều bước đẩy từ khóa lên cao hơn như khách hàng muốn, còn chưa có gì ta phải làm tất cả thì chắc chắn mức khó cũng được đặt ra từ đây vì những thứ đó là khá quan trọng trọng SEO.

  Bên cạnh những chỉ số đó chúng ta còn có thể kiểm tra xem từ khóa đó có bao nhiêu lượng tìm kiếm thông qua googlekeywords. Ví dụ như:

  [​IMG]

  Theo thông thường thì :

  100 -> 1000: Độ khó bình thường
  1000 -> 10.000: Độ khó tương đối
  10.000 -> 100.000: Mức độ khó khá cao

  Tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc vào độ dài của từ khóa, hay từ khóa đó có xuất hiện nhiều trên SERP (Search engine results page) hay không, xem 1,2,3 trang nếu mức độ tối ưu càng dày đặc tức là từ khoá đó cạnh tranh cao, và được nhiều người đang SEO từ khóa này.

  [​IMG]

  Tiếp theo là ta đánh giá tiếp đến chỉ số hiệu quả của từ khóa KEI (Keyword Efficiency Index). Chỉ số này càng cao thì mức độ khó của nó cũng là lớn.

  Vậy KEI được tính như thế nào? nó được tính bằng công thức sau :

  [​IMG]
  Ví dụ ở trên mình làm với từ khóa "me va be"

  KEI = (14.800*14.800)/1.010.000.000 = 0,21687

  14.800 : số lượng tìm kiếm hàng tháng dựa vào googlekeywords
  1.010.000.000: từ khóa đó có xuất hiện nhiều trên SERP (Search engine results page)

  Đó là những cách đánh giá mức độ khó mà nhiều người hiện nay đang làm. Tuy nhiên bạn hay bất cứ ai có thể dựa vào kinh nghiệm của mình dùng để đánh giá mức độ khó của từ khóa.

  Hãy chia sẻ thêm những gì bạn biết để bài viết được đầy đủ hơn
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/16
  vyvovo, kynanggame and admin like this.
   
 2. cokhiamada

  cokhiamada

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Không hiểu sao từ khóa: Cài win tại nhà - mình cày mãi không lên (Khoảng 507.000 kết quả (0,26 giây)

  Còn từ Inox (Khoảng 61.900.000 kết quả (0,24 giây) lại lên vèo vèo ^^

  Nội dung và backlink của Cài win tại nhà lại chất hơn :(
 3. vyvovo

  vyvovo --> Vy xinh tươi <-- Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  121
  cùng cảnh này bạn yêu, từ "máy nén khí" không thèm làm thì cứ top 1, từ "máy hút bụi" làm thục mạng nó vẫn đứng tại chỗ, không làm y rằng nó tụt thê thảm, chán Seo quá đi >.<
 4. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  54
  Trong tình cảm cũng vậy đâu phải cái gì cứ nhồi vào là ngon đôi khi ta cũng cần phải rút ra hoặc buông chứ thế mới đạt khoái cảm. Trong từ khóa cũng vậy nên nghỉ xả hơi chứ nhiều khi nhồi quá đà thành ra kết quả quá đau, có khi tệ hơn bạn nghĩ.
  admin and seott90 like this.
 5. hoachattrantien

  hoachattrantien Member Mem tích cực

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  cũng cũng vậy nhiều từ check đơn giản làm mãi ko lên có có từ thấy khó làm lên vèo vèo nhiều khi không hiểu ntn nữa
 6. haulodovo22

  haulodovo22

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  công cụ check có sẵn mà ta :v ....adwords hỗ trợ mà ta.
 7. mupushop

  mupushop

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Mình vẫn dùng wmt đây và thêm nữa là mình sẽ tìm xem top 5 đối thủ của mình trên google họ tối ưu mạnh ra sao sau đó mới đưa ra kết luận chính xác
 8. preppypen

  preppypen

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  nhiều khi đánh giá độ khó cảu từ khóa không bằng công cụ được, nhiều thằng như bất động sản hay chống thấm chả hạn, thông số của nó có cao mấy đâu, vậy mà mấy từ khác cao chót vót vẫn dễ seo hơn. Nói chung là hoang đó ^^
 9. jmex8

  jmex8

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  những người mới là sao biết mấy cái này thấy mọi người search search rồi nói từ khóa đó khó từ khóa đó dễ có thấy ai tính toán gì đâu. vậy phải làm sao biết được từ khóa đó như thế nào mà nhận làm lên trong thời gian bao lâu được.
 10. viet0909

  viet0909 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  sao các bạn lằng nhằng thế nhờ xuất từ keyword planner nó đã có phần độ khó của từ khóa kèm theo rồi còn nếu muốn biết kỹ hơn về độ cạnh tranh thì xem mục quảng cáo và kết quả hiển thị là biết ngay thôi
 11. Takim

  Takim

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  vậy thì làm sao để phân tích được độ khó của từ khóa một cách chính xác được, có chăng chỉ là xác suất.
 12. Hue Tran

  Hue Tran

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Để lên top thì từ khóa càng khó thì lên top càng nhanh, hay từ khóa hướng đến nhu cầu của người sử dụng thì lên top nhanh ạ? Đọc bài này xong thấy phân vân quá!
 13. Ha Pham

  Ha Pham

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  theo các bác thì bao nhiêu phần trăm mật độ từ khóa là hợp lý cho một bài viết ạ?
 14. phungnham92

  phungnham92

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Mật độ từ khóa hợp lý trọng một bài viết là từ 3-5% bạn nhé
 15. nhq1993

  nhq1993

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  Nhưng có nhiều từ khóa nhiều lượt search nhưng không ai seo thì đánh giá như thế nào hả bạn?
 16. macbookviet

  macbookviet

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Em thấy keyword planner cũng chỉ là một phần thôi vì nó chỉ biêu thị lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh là mức độ cạnh tranh với các đối thủ quảng cáo. Còn seo rất có thể lĩnh vực, từ khóa đó không có người làm. Để biết được mức độ canh tranh theo em ngoài dùng keyword planner thì nên search và thăm dò đối 10 -20 đối thủ đầu tiên(thực ra chỉ cần thăm dò top 1,2 là đủ biết công sức của họ làm như thế nào) Từ đó sẽ rút ra được từ khóa cạnh tranh có cao không

Chia sẻ trang này