Phương pháp tự Học Marketing Online cho sinh viên và người đi làm

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Thuong0612, 16/5/18.

 1. Bạn có thích tự học marketing online không? Những kiến thức trên trường lớp có đủ để bạn thực sự nắm vững kiến thức nền tảng marketing khi đi làm ở các doanh nghiệp hay chưa? Còn đối với những bạn thích học marketing online lại không biết bắt đầu từ đâu? Đây thực sự là một vấn đề rất lớn vì sẽ lãng phí quá nhiều thời gian vào những công việc vô bổ mà không đem lại kết quả gì. Vậy làm sao để có thể giúp bạn định hướng rõ có nên tự học marketing online hay không? Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một phần nào đó cho các bạn biết được những kiến thức cơ bản đủ để tự học Marketing Online.

  Marketing Online là gì?

  Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như ứng dụng các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường để hỗ trợ và phát triển sản phẩm, xây dựng và hoạch định các chiến lược marketing online.

  Tại sao chọn Marketing Online mà không phải ngành nghề khác?

  Thật là một câu hỏi hay khiến tôi phải suy nghĩ. Đứng trên góc độ của một chuyên gia tôi thấy nó đúng cho mọi công việc trong bối cảnh bùng nổ công nghệ như hiện nay.

  Không quan trọng bạn chọn nghề nào, nhưng học theo xu hướng mới là quan trọng. Vì sao? Bạn bắt kịp với thị trường, học xong có việc làm ngay, nhưng nói thế không mấy ai học marketing online đều chạm tới đỉnh. Thời gian sẽ chứng minh sự nổ lực của bạn bằng những tâm huyết luôn cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp marketing online này.

  Bạn có thể xem thêm bài viết này: Marketing online: Xu hướng tất yếu của thời đại “bốn chấm” để hiểu rõ hơn nhé.

  Bạn là sinh viên mới ra trường?

  Vấn đề muôn thuở của các bạn sinh viên mới ra trường “không biết làm cái gì”. Nguyên nhân là đa phần các bạn không có hình dung cụ thể về công việc khi bạn bước chân khỏi nhà trường. Hoặc vì ngành học không rõ ràng một kỹ năng riêng biệt, đa phần kiến thức trường lớp mơ hồ trừu tượng, học theo kiểu “Cái gì cũng biết mà không biết chuyên sâu “.

  Nếu bạn không biết bạn thích làm gì dẫn đến bắt buộc phải thử tất cả các ngành nghề, và với việc bắt đầu học Marketing Online sẽ không khó để cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và thú vị từ kiến thức đem lại, cũng mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại cả một sự nghiệp vững vàng đủ khả năng để Join bất kỳ công ty marketing nào. Hiện tại, học marketing online không bao giờ lo thất nghiệp - chỉ khi Internet tự biên mất khỏi Trái đất này.

  Bạn đang làm Marketing truyền thống?

  Dấu hiệu nào nhận biết nên chuẩn bị chuyển sang việc tự học Marketing Online? Rõ ràng nhất là công ty bạn đã và đang có website hoặc thông tin dữ liệu khách hàng có liên quan đến kỹ thuật, công nghệ - có phải đó là lợi thế để bạn bước chân vào Marketing Online như: thực hiện chiến lược marketing, xây dựng kế hoạch lâu dài, xây dựng mối quan hệ rộng mở, hoàn toàn được sếp tin tưởng giao việc ( hoặc tự động làm)...

  Làm sao để tự học Marketing Online, bắt đầu từ đâu?
  Thực ra, vần đề tự học không hề dễ chút nào, bạn cần mất khoảng 4 đến 5 năm mới thành thạo cũng như tích lũy kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đam mê thì tự học là một cách rất hay để bạn từ từ khám phá vô vàn điều thú vị của Marketing Online mà chỉ có tự học mới đem lại cho bạn cảm giác đó.

  Mỗi người đều có cách tiếp cận và học khác nhau, mình khuyên các bạn hãy chọn một công cụ Digital mà bạn thích để theo đuổi rồi sau đó chuyển qua công cụ khác.

  Một số công cụ được liệt kê ở trên cho bạn tha hồ lựa chọn như SEO, Facebook Marketing, Email marketing,...

  Học tại các trung tâm giảng dạy Marketing Online
  Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều chưa biết cũng như cảm thấy việc tự học không dành cho bạn, hãy chọn học ở các trung tâm là cách khá nhanh để bạn tiếp cận và hiểu marketing online hoặc một công cụ của Marketing Online hoạt động như thế nào, các bạn lưu ý là đi học chỉ đem lại những điều căn bản nhất - đừng mong đợi những gì trên lớp dạy sẽ giúp bạn tự tin làm được, muốn làm được bắt buộc bạn phải tự tìm hiểu hoặc đọc thêm vì trên lớp thầy cô chỉ giảng dạy những điểm mấu chốt.

  Hiện nay ở Đà Nẵng, có rất nhiều trung tâm dạy Marketing Online chất lượng khác nhau, quan trọng bạn chọn đúng nơi, đúng thời điểm để học hay không thôi. Trong đó, trung tâm VinaEnter - với phương châm Đã học làm được. Với cam kết là khóa học uy tín, chất lượng nhất có thể. Ngoài ra có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hy vọng bạn có thể lựa chọn VinaEnter là nơi đầu tiên để bắt đầu học Marketing Online đạt hiệu quả.
 2. kisty1995

  kisty1995

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  3
  trước khi học thfi cần phải tim hiểu và tự học ở nhà trước đã. hoặc có người quen dạy cho thì tốt nhất.

Chia sẻ trang này