Thảo luận Phân bổ tỉ lệ link Dofollow và Nofollow như thế nào là chuẩn?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi thanhduongjp, 8/1/18.

 1. Trong seo có 3 yếu tố cấu thành seo web SEO = Content + VIEW + Backlink. 3 yếu tố này bổ trợ cho nhau nếu thiếu 3 yếu tố này việc lên top sẽ gặp khó khắn. Trong phần backlink được chia làm 2 loại: Dofollow và Nofollow. Vậy phân bổ tỉ lệ link Dofollow và Nofollow như thế nào là chuẩn?

  Liên kết Dofollow là gì?

  Là thuộc tính của liên kết, được đặt trong thẻ rel=”dofollow”. Khi website bạn chứa liên kết có thuộc tính này thì các con bot của google (spider) khi quét website của bạn sẽ hiểu rằng đây là một đường dẫn an toàn và khi đó nó sẽ tiếp tục vào đường dẫn đó để tiếp tục quét.

  Với liên kết ngoài website của bạn có thuộc tính Dofollow thì bạn nên kiểm soát chúng để tránh cho việc website của mình bị giảm thứ hạng.

  Liên kết Nofollow là gì?

  Là loại thuộc tính liên kết trái ngược với Dofollow, được khai báo là rel=”nofollow”. Khi bạn sử dụng thuộc tính này cho liên kết thì Google spider sẽ không quét vào các liên đó nữa mà nó sẽ bỏ qua.

  Thuộc tính này giúp bạn tránh được việc website của bạn bị giảm thứ hạng khi đặt backlink với một website có nội dung chưa được tốt (có thể bạn muốn tăng traffic cho những website mới của bạn)

  Dofollow tốt hơn hay Nofollow tốt hơn ?

  Dofollow tốt hơn vì nó làm tăng PageRank, Spider Bot Google theo liên kết đó tới website của bạn. Google chưa bao giờ công bố rằng liên kết chứa thuộc tính rel=”nofollow” không phải là tín hiệu để đánh giá xếp hạng 1 website. Vì thế dofollow và nofollow đều tốt, chúng ta xây dựng sao cho có tính tương tác với người dùng, có traffic từ liên kết đó.

  Tỷ lệ dofollow và nofollow như thế nào thì hợp lý ?

  Rất khó có thể đưa ra được 1 tỉ lệ nào là hợp lý và dofollow nhiều hơn hay nofollow nhiều hơn và tất cả liên kết đó có traffic, liên kết từ những website cùng lĩnh vực chí ít là bài viết đó cùng lĩnh vực chủ đề với website của chúng ta.

  Theo các bạn tỷ lệ dofollow và nofollow như thế nào thì hợp lý ? Hãy bày tỏ ý kiến của mình xuống dưới comment để mọi người cùng tham luận nhé !
 2. Sminhanh62

  Sminhanh62

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  I'd incessantly want to be update on new posts on this website, saved to my bookmarks!
 3. lephuongtuyet

  lephuongtuyet

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  theo mình đọc tài liệu ở trên mạng thì tỷ lệ DO: No là 7:3 là hợp lý nhất
 4. gaubaccuchn

  gaubaccuchn

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Theo mình thấy tỷ lệ link do và no với tỷ số 7:3 là ổn. Tuy nhiên link no nên chọn ở những site có chỉ số DA>23
 5. NguyenTai

  NguyenTai

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  tất nhiên tỉ lệ chính xác thì k ai biết nhưng mình cũng nghĩ 7- 3 là tỉ lệ hợp lí nhất
 6. janypham92

  janypham92 Member Mem tích cực

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  Theo tôi thì tỉ lệ phân bổ từ khóa link dofollow và nofollow thì tỉ lệ tầm 80/20 nhưng theo người hay sợ thì 70/30 cũng được nếu bạn đi tỉ lệ dofollow cao thì phải đi link chất nhé nếu đi forum lởm thì bị phản dame lại đó nhé! :) :) :)

Chia sẻ trang này