Nổi mụn ở vùng kín có phải đang bị sùi mào gà không?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi nganloli95, 13/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Ngày nay giới trẻ đang ngày càng thoải mái và vô tư hơn trong việc quan hệ tình dục, độ tuổi quan hệ đang ngày càng giảm xuống trong khi những kiến thức phòng tránh những căn bệnh xã hội như bệnh lậu, giang mai hay sùi mào gà thì lại chưa có. Dưới đây là bức thư từ 1 cô sinh viên Phương Uyên hiện đang sống tại Thủ Đức chia sẻ và hỏi về triệu chứng bệnh của mình:

  Thưa Bác sỹ, gần đây ở mép âm hộ tôi có nổi lên những hạt mụn nhỏ như thịt dư màu hồng nhạt. Tôi có hỏi những người bán thuốc tây họ nói đó có thể là bị sùi mào gà. Họ có giới thiệu cho tôi một số loại thuốc bôi, tôi mua về dùng thử thì vài ngày nay thấy hơi rát, có cảm giác như bị phỏng. Xin bác sỹ cho tôi hỏi không biết bây giờ tôi phải làm sao? Có phải tôi bị sùi mào gà hay không? Và nếu tôi muốn tự điều trị tại nhà có được không? Cám ơn bác sỹ nhiều!

  Phương Uyên tại Thủ Đức
  [​IMG]

  Chào bạn Phương Uyên, rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi về vấn đề của bạn. Thật sự, với những miêu tả bạn đưa ra, thì rất có thể bạn đã bị nhiễm phải virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh sùi mào gà này, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  >>> Tìm hiểu thêm Virus HPV là gì

  >>> Xem thêm: bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi

  Về sùi mào gà là gì?

  Thực chất đó là biểu hiện ra ngoài của cơ thể khi bạn nhiễm phải một loại virus có tên HPV. Loại HPV lây lan chủ yếu qua con đường tình dục. Ngoài biểu hiện ở âm hộ như bạn nói thì nó còn tác động và gây tổn thương ở cuống họng, bộ phận sinh dục nói chung và cả xung quanh. Bệnh này gặp ở cả nam và nữ, tổn thương ở cả âm đạo, cổ tử cung, dương vật, âm hộ, trực tràng và hậu môn.

  Về việc lây nhiễm

  Chúng tôi không rõ bạn bị nhiễm phài bệnh này như thế nào, có lẽ đây là chuyện cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bệnh này phổ biến chủ yếu là lây lan bằng con đường tình dục mà – bệnh lây nhiễm đường sinh dục (STI - sexually transmitted infection). Ngoài ra, bệnh củng lây lan qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa da với da. Làm tình bằng miệng, âm đạo hay hậu môn thường là nguyên nhân.

  Về việc điều trị

  Bạn hỏi chúng tôi về việc điều trị tại nhà có được hay không. Thật sự các sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục này có thể điều trị bằng cách dùng thuốc thoa ngoài da hoặc làm đông (freezing) mụn cóc.

  >>> Đọc thêm tin tức về Thuốc chữa bệnh sùi mào gà

  Thuốc thường thoa ở nơi có mụn có trong thời gian khoảng 4 – 6 tuần. Thời gian điều trị tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh khi bắt đầu.

  Bạn nên nhớ rằng không nên dùng các sản phẩm trị mụn cóc loại mua mà không có toa của bác sỹ kê đơn. Các sản phẩm này không nhằm mục đích dùng ở bộ phận sinh dục có thể gây ra phỏng nặng.

  Tuy nhiên, đứng trên phương diện người bác sỹ, chúng tôi khuyên bạn nên khám và được tư vấn thêm ở các cơ sở y tế chuyên về mụn cóc sinh dục. Điều này vừa giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị vừa đảm bảo về khả năng lành bệnh cũng như phục hồi những tổn thương tốt hơn

  Thân chào Uyên!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này