Chia sẻ Nội dung, bài viết seo nào có thể xây dựng backlink chất lượng, tự nhiên?

Thảo luận trong 'SEO Nội Dung - Content SEO' bắt đầu bởi Gcontent, 18/12/16.

 1. Nội dung, bài viết seo nào có thể xây dựng backlink chất lượng, tự nhiên?

  Bài viết cung cấp tới người đọc những bí quyết cần thiết khi viết nội dung, viết bài chuẩn seo để xây dựng backink tự nhiên và hiệu quả nhất.để xây dựng backink tự nhiên và hiệu quả nhất.

  Từ trước tới nay, cho dù Google có cập nhật thuật toán cao cấp mấy đi chăng nữa thì ‘chân lý’ của 2 yếu tố giúp bạn nhanh chóng được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm vẫn không hề thay đổi, đó là nội dung tốt và nhiều backlink chất lượng. Một nội dung tốt sẽ giúp bạn có được nhiều backlink tự nhiên, Nhưng khó khăn lớn nhất đó là làm thế nào để có thể lấy được, xây dựng backlink chất lượng tự nhiên nhất.

  Trong bài này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về việc viết nội dung để xây dựng backlink tự nhiên.

  1. Bài viết có thông tin chi tiết, độc đáo

  Chúng ta đều hiểu rằng nếu muốn được ai đó chú ý tới bài viết bài chuẩn seo của mình thì nhất định đó phải là một bài viết mang nhiều thông tin có giá trị bổ ích và phần lớn khách hàng đều muốn tìm hiểu.

  Cách viết bài website các bài dạng này không khó, chỉ cần bạn đầu tư nhiều thời gian vào việc chắt lọc và tìm kiếm thông tin liên quan sau đó vận dụng để biến nó thành một bài viết mạch lạc, trình bày gọn gàng và cuốn hút.

  2. Bài viết bằng Infographic hoặc có nhiều hình ảnh.

  Có 2 lý do đơn giản khiến các bài chứa hình ảnh được chia sẻ nhiều:

  - Hình ảnh nhiều sẽ mất nhiều thời gian save hoặc chế tác lại.

  - Nếu là ảnh Infographic thì người đọc lại càng muốn tìm tới bài gốc hơn, vì ảnh đó sẽ tốn rất nhiều băng thông.


  Nhưng dù vậy, có 1 ưu điểm mà chỉ Infographic có: Đó là truyền tải tất cả thông điệp trong một hình ảnh.

  3. Quà tặng, sự kiện.

  Bạn có biết là các chương trình quà tặng nho nhỏ hoặc các give-away với giải thưởng thú vị sẽ giúp bạn xây dựng nhiều backlink, nhất là khi có yêu cầu chia sẻ link. Tuy nhiên chất lượng link cũng phải ở mức độ chất lượng nhất định.

  Nếu bạn cần một lượng lớn backlink ban đầu hoặc kiếm traffic lúc mới lập website/blog thì đây sẽ là cách tối ưu nhất.

  4. Trả lời các câu hỏi nhiều người quan tâm.

  Đây là cách cực kỳ đơn giản giúp bạn vừa thu hút được rất nhiều traffic, lượt chia sẻ nên backlink chất lượng được tạo ra từ đây không hề lạ lẫm. Tuy dễ làm nhưng bù lại mức độ cạnh tranh rất cao mà ai nhanh hơn thì người đó sẽ chiếm được ưu thế.

  5. Sử dụng video.

  Đây là một cách xây dựng backlink không tối ưu lắm vì nếu video đó là link youtube thì khả năng cao người xem sẽ chia sẻ link của video. Nhưng nếu bạn để ý thì các nội dung video dễ có sức lan truyền hơn bất cứ nội dung nào vì khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng mà nó đem lại.


  Bạn có thể làm một video thật hấp dẫn sau đó cho nó vào một bài viết trên website, và cứ thế quảng bá. Nếu nó có ích với nhiều người thì sẽ nhanh chóng được quan tâm, chia sẻ.

  5. Gây dựng backlink theo kiểu Viral.

  ‘Viral’ không chỉ dùng trong Marketing mà bạn có thể áp dụng vào việc xây dựng backlink. Không giống như Viral Marketing, bạn sẽ cần nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà đây chúng ta sẽ cần backlink trên những website khác.

  Bạn có thể tự làm một widget có chức năng thú vị để các webmaster khác nhúng vào site họ, hoặc tự viết plugin hay theme để chia sẻ. Sau đó tế nhị chèn backlink vào dưới footer.

  Không chỉ có vậy, Các bạn có thể tìm hiểu thêm những cách xây dựng backlink tự nhiên có nội dung mang tính lan truyền. Hy vọng rằng bài viết trên đây của GCONTENT sẽ giúp ích cho tất cả chúng ta, đặc biệt với những ai có kế hoạch SEO theo xu hướng hiện đại này.

Chia sẻ trang này