Những khác biệt khi du học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 11/1/17.

 1. BaoQuan1318 New Member

  Hàn Quốc được đánh giá là đất nước có chất lượng giáo dục ở mức cao trên thế giới. Tuy nhiên, du học tại đây lại không đòi hỏi những điều kiện quá khắt khe. Mức chi phí cũng không quá cao so với việc du học ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển tương đương như Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Nhật…
  Xem thêm: Bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  Không phải quá bận tâm về các kì thi SAT, ACT…
  Các kì thi chuẩn hóa như SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) và ACT (American College Testing) luôn là khó khăn bắt buộc với các học sinh có nhu cầu du học ở những nước châu Mỹ và châu Âu như Anh và Hoa Kì… Tuy nhiên khi chọn lựa du học Hàn Quốc, bạn sẽ không phải bận tâm với những kì thi khó nhằn này.
  Khi du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ được học 01 năm tiếng Hàn trước khi chuyển tiếp lên chuyên ngành. Sau khi học xong chương trình này là các bạn đã có khả năng tương đượng Topik 3. Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn khá, bạn còn có cơ hội được xét nhận học bổng của trường. Hay nếu tiếng Anh của bạn tốt thì cơ hội giành được học bổng cũng sẽ cao hơn.
  Có thể giảm thiểu chi phí với chương trình học bổng
  Mức chi phí cho việc du học tại Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với những quốc gia châu Âu. Mức chi phí cho các chương trình thuộc bậc Đại học và sau Đại học khoảng 3500-6000 USD/học kì.
  Đa số các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên. Tiêu chí xem xét phần lớn dựa vào điểm học tập trung bình trong 3 năm THPT. Hoặc Đại học với những chứng chỉ tiếng Anh (IELTS từ 6.5) hoặc tiếng Hàn Topik 4 trở lên. Tùy vào hồ sơ mà mức học bổng dành cho sinh viên cũng khác nhau. Chi phí học bổng sẽ dao động từ 40 đến 100% mức học phí. Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bổ sung nào khác, trong khi lại có cơ hội giành được học bổng lại cao hơn.
  Khoản tiền tối thiểu cần phải có trong tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm là 10000 USD. Khoản tiền này sẽ là sự bảo đảm mặt tài chính cho thời gian du học của bạn.

Chia sẻ trang này