Những cách Google giải quyết liên kết nofollow

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi nampotter195, 2/5/17.

 1. hi
  Nói chung những về cách seo cho người bắt đầu thì có hàng vạn câu hỏi,nhưng trong chủ đề này mình sẽ giúp bạn hiểu cách Google truy vấn dữ liệu.

  Tất cả các liên kết được đặt trong “no” thì google sẽ không bao giờ đi theo, điều này có nghĩa là Google không chuyển PageRank hoặc chất lượng qua những liên kết này. Về cơ bản việc sử dụng nofollow khiến bot phải loại các liên kết đích khỏi đồ thị trang web tổng thể.

  Tuy nhiên, các trang đích có thể vẫn xuất hiện trong chỉ mục nếu các trang web khác liên kết đến chúng mà không sử dụng nofollow hoặc nếu các URL được gửi lên Google trong một Sơ đồ trang web. Ngoài ra, một điểm quan trọng cần lưu ý là các công cụ tìm kiếm khác có thể xử lý nofollow theo những cách khác. Vậy qua đây ta có thể rút ra kết luận khi đi backlink trên diễn đàn, nếu khi bạn kiểm tra các liên kết la nofollow thi giá trị để tăng hạng rất bé.


  Chính sách sử dụng nofollow?
  Nói đến liên kết nofollow không phải tất cả các liên kết nằm trong blog hay ngoài blog đều phải đặt “no” hết, vậy nên những ví dụ điển hình dưới đầy có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết khi nào nên đặt nofollow?
  Tất cả nội dung và chính sách để có thể trưng phạt các spamer đều được Google cập nhật cho tất cả những ai đàng cần tài liệu học seo, và làm seo tốt hơn

  • Nội dung không đáng tin cậy
  Nếu bạn không thể hoặc không muốn xác minh nội dung các trang web mà được liên kết từ blog của mình

  Ví dụ: Những comment từ người dùng không đáng tin cậy. Không nên đi theo các liên kết đó, điều này có thể hạn chế không cho những người gửi spam nhằm vào trang web đang tăng độ uy tín của bạn, giúp cho trang web của bạn không vô tình chuyển PageRank đến các trang web bị spam quá nhiều trên mạng.

  Đặc biệt người gửi nhận xét spam, bot có thể quyết định không nhằm vào một hệ thống quản lý nội dung hay dịch vụ blog cụ thể nếu các liên kết đặt trong “no” không đáng tin cậy trong dịch vụ, bot sẽ không được đi theo những liên kết bị quản trị chặn. Nếu bạn muốn ghi nhận và chia sẻ cho các blog đáng tin cậy, bạn có thể quyết định xoá một cách thủ công, do thành viên hoặc người dùng liên tục có những đóng góp chất lượng giúp đưa blog của bạn lên top cao.

  • Liên kết được trả tiền
  Thứ hạng của một trang web trên kết quả tìm kiếm của Google một phần được dựa trên việc phân tích những liên kết đặt trên các trang web uy tín. Để ngăn chặn những liên kết được trả tiền ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng, Google mong muốn các quản trị web đặt liên kết được trả tiền bằng cách thêm thuộc tính nofollow.

  • Ưu tiên thu thập dữ liệu
  Robot là một công cụ tìm kiếm nên không thể đăng nhập hoặc đăng ký làm thành viên trên diễn đàn, sử dụng nofollow cho các liên kết trên diễn đàn tạo điều kiện cho Googlebot thu thập dữ liệu các trang khác mà bạn muốn nhìn thấy trên chỉ mục của Google. Tuy nhiên, một kết cấu thông tin chắc chắn, sử dụng điều hướng trực giác, URL thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm, v.v... Có thể còn giúp cho việc sử dụng tài nguyên được hiệu quả hơn rất nhiều chứ không chỉ tập trung vào ưu tiên thu thập dữ liệu thông qua các liên kết không được đi theo.


  PS: Khi làm seo chúng ta cũng cần tìm những diễn đàn cho phép đặt dofollow để tăng thứ hạng nhanh hởn, nofollow và dofollow phải thật tự nhiên.
  nguồn: amdotblog.com
 2. Vinaenter Edu

  Vinaenter Edu

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Vẫn biết là nofollow sẽ không được tính và xếp hạng nhưng nếu chỉ đi backlink ở những trang dofollow thì cũng sẽ khiến Google nghi ngờ và không tốt cho SEO, vậy nên khi làm SEO thì nên kết hợp cả dofollow và nofollow theo tỷ lệ 3:7 chẳng hạn.
 3. hoanggiang212

  hoanggiang212

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  vậy nên khi làm SEO thì nên kết hợp cả dofollow và nofollow theo tỷ lệ 3:7
 4. nvh167z

  nvh167z

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  cái này cũng đúng hay quá hehe :)) cảm ơn bạn nhiều nhé
 5. kisty1995

  kisty1995

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  bác lên kết hợp cả Do và No. vì không ai hoàn hảo cả. Nếu bạn toàn Do thì google cũng sẽ để ý.

Chia sẻ trang này