Nguyên nhân dẫn đến mãn kinh sớm ở chị em

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 25/4/19.

 1. sacmauchobe Member

  Độ tuổi mãn kinh trung bình của phái nữ là 45 - 50. Tuy nhiên, một số phụ nữ lại bị "tắt kinh" từ sớm, thậm chí là ở tuổi đôi mươi. Bốn thủ phạm sau đây có thể giải thích cho tình trạng này:  [​IMG]

  Hóa trị ung thư cũng là Nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở quý cô  Hóa điều trị ung thư là một trong các thủ phạm gây mãn kinh sớm
  1. Ung thư

  Một số loại bệnh ung thư, chẳng hạn ung thư buồng trứng có thể gây mãn kinh sớm. Tuy nhiên, các liệu pháp trị ung thư như hóa điều trị và xạ điều trị có thể làm cho hỏng buồng trứng hoặc làm cho gián đoạn nghiêm trọng công dụng của hệ nội tiết. Điều này có thể gây "tắt kinh" và các các biểu hiện mãn kinh sớm hơn nhiều so với bình thường.

  2. Buồng trứng đa nang

  Theo thống kê, cứ 40 phái nữ thì có một người mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). PCOS được đặc biệt vì các u nang ra đời ở buồng trứng, có thể gây sẹo và những ổ viêm. Hội chứng này thường gắn liền với trạng thái mất cân bằng nội tiết tố, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục, vô sinh, tóc tăng trưởng quá mức và thậm chí là mãn kinh sớm.

  3. Suy buồng trứng sớm

  Suy giảm chức năng buồng trứng sớm là hiện trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Ước tính, suy buồng trứng tác động đến khoảng 1/10.000 chị em phụ nữ. Cho đến nay, thủ phạm gây suy buồng trứng vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ, tuy nhiên, những nhà công nghệ tin rằng một loạt các bệnh có thể gây ra trạng thái này. nếu như bạn bắt đầu có những các biểu hiện mãn kinh ở tuổi 20 - 30, các bác sỹ có thể chẩn đoán bạn bị suy giảm chức năng buồng trứng.

  4. Stress

  [​IMG]

  Tất cả những loại căng thẳng, cả về thể chất và tâm lý, có thể dẫn đến mãn kinh sớm

  Stress (căng thẳng) là một trong các mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, nguy hiểm hơn, đây cũng là một trong những Yếu tố dễ bị bỏ qua nhất. hiện trạng căng thẳng ức chế miễn dịch, gây ra trầm cảm và Phân vân, góp phần dẫn đến những bệnh béo phì và thậm chí có thể gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, người ta ít chú trọng đến các ảnh hưởng của sự căng thẳng tới hệ thống sinh sản.

  Theo các nhà công nghệ, tất cả những loại căng thẳng, cả về thể chất và tâm lý, có thể dẫn đến mãn kinh sớm. Ẳn uống không đủ chất, tập thể dục quá mức và thiếu cân có thể dẫn đến ngừng kinh nguyệt. làm việc quá sức, không nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ có thể dẫn đến mãn kinh sớm. ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cho thấy quý bà ở điều kiện kinh tế xã hội thấp - một Nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng - có xu hướng mãn kinh sớm hơn tám năm so với quý bà có điều kiện kinh tế xã hội cao hơn.  quý bà trải qua thời kỳ mãn kinh sớm có thể phải đối mặt với một số vất đề sức khỏe như giảm khả năng sinh sản, giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương, rối loạn tâm thần và một số các bệnh ung thư. chị em phụ nữ hãy trao đổi với chuyên gia y tế ngay khi có những dấu hiệu của mãn kinh sớm.
  cnphong09124 thích bài này.

Chia sẻ trang này