Thảo luận Nên chọn phần mềm quản lý bán hàng ONLINE hay OFFLINE

Thảo luận trong 'Thương Mại Điện Tử' bắt đầu bởi ducvan511, 24/10/16.

 1. Dù bạn là những người trẻ bắt đầu kinh doanh hay những người đã kinh doanh bán hàng với quy mô phát triển, thì đều cần một hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề được đặt ra: Chọn phần mềm của nhà cung cấp nào, chi phí thế nào là hợp lý, sử dụng có đơn giản không, làm sao để quản lý mọi nơi mọi lúc, NCC có tư vấn hỗ trợ tốt không ... Và một trong những vấn đề được nhà quản lý quan tâm nhất là nên chọn phần mềm quản lý bán hàng ONLINE hay OFFLINE.


  [​IMG]

  PHẦN MỀM OFFLINE

  - Chi phí: Một phần mềm bán hàng truyền thống trọn gói với đầy đủ các tính năng thường có cái giá không hề dễ chịu chút nào. Đó là còn chưa kể đến các chi phí sửa chữa, nâng cấp, các bạn sẽ tự phải bỏ ra vì sau khi hết bảo hành, phía nhà cung cấp sẽ không hoặc rất ít khi hỗ trợ. Nếu cộng dồn tất cả lại thì khoản tiền đó cũng khiến chúng ta phải đắn đo. Tuy nhiên chỉ cần mua 1 lần, có thể dùng lâu dài tùy vào khả năng của phần mềm

  - Bảo mật và an toàn: Tất cả các dữ liệu về hoạt động kinh doanh sẽ được lưu trữ trong máy tính riêng. Thế nhưng, các bạn sẽ không thể nào biết mình đang gặp rủi ro như thế nào khi lưu trữ dữ liệu bằng máy tính cá nhân. Hư hỏng, virus, bị lấy cắp thông tin luôn trong tình trạng báo động. Và khả năng phục hồi được dữ liệu là rất thấp.

  - Tính năng: Đây là vấn đề được người sử dụng quan tâm nhất. Tính năng của các phần mềm offline truyền thống thường không có nhiều, lại do khó khăn trong việc nâng cấp nên sẽ phải cài đặt bản mới nhất nếu muốn sử dụng các tính năng khác. Dĩ nhiên muốn vậy thì bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền.

  - Tính linh động: Gần như không có. Các phần mềm bán hàng truyền thống dù tối tân nhất cũng chỉ có thể kết nối giữa các máy trong cùng cửa hàng mà thôi. Vậy thử tưởng tượng nếu các bạn có việc phải đi xa và không thể có mặt 24/7 ở cửa hàng thì sao? Phần mềm kia sẽ hoàn toàn vô dụng!

  PHẦN MỀM ONLINE

  - Chi phí: Có rất nhiều mức chi phí để mua phần mềm online, mỗi nhà cung cấp lại có các gói cước sử dụng khác nhau tùy thuộc vào tính năng, thời gian sử dụng. Nói chung chỉ cần đầu tư từ 3 - 5 triệu là có thể sở hữu 1 phần mềm quản lý bán hàng rồi. Nếu thấy các tính năng phần mềm có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn chỉ cần trả tiền và dùng tiếp hoặc không thích thì đổi phần mềm.

  - Bảo mật: Khác với những phần mềm offline cài đặt trên máy tính truyền thống, phần mềm quản lý bán hàng onlineđược xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, do đó toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy chủ Amazon. Các hư hỏng trên máy tính sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Nếu ngắt kết nối mạng, bạn vẫn có thể bán hàng bình thường và khi có mạng trở lại, dữ liệu sẽ tự động đồng bộ lên server.

  - Tính năng: Phần mềm online có khá nhiều tính năng phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt khi cập nhật những tính năng mới người dùng không cần phải trả thêm phí cập nhật.

  - Tính linh động: phần mềm này hoạt động dựa trên nền trình duyệt Web nên các bạn hoàn toàn có thể làm việc online dù các bạn đang ở bất cứ đâu, chỉ với một chiếc laptop hay điện thoại có kết nối internet là các bạn đã có thể đăng nhập và theo dõi sát sao bất cứ hoạt động bán hàng nào của cửa hàng.

  PHẦN MỀM KẾT HỢP ONLINE & OFFLINE

  Gostore là phần mềm bán hàng hiện nay đáp ứng được công nghệ này. Thông thường mọi người vẫn sử dụng online để đặt hàng và quản lý, dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp lên server. Khi mất kêt nối mạng hệ thống vẫn hoạt động bình thường, dữ liệu bán hàng, đặ hàng sẽ được lưu tạm trực tiếp trên máy và sẽ được đồng bộ khi có mạng. Gostore là một trong những hệ thống phần mềm được đầu tư bài bản với đầy đủ chức năng tiện ích cho các cá nhân kinh doanh, cửa hàng và doanh nghiệp.

  Chức năng quản lý đầy đủ, tiện ích và theo sát với nghiệp vụ riêng của từng lĩnh vực hàng hóa kinh doanh

  Giao diện khoa học, đơn giản đảm bảo các bác bảo vệ, các chị tạp vụ cũng có thể hỗ trợ chủ quán quản lý kinh doanh được.

  Bên cạnh đó, phần mềm Gostore với nhiều gói cước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ cửa hàng mà sẽ lựa chon các gói phù hợp: từ gói cước miễn phí cho các cửa hàng khởi nghiệp, đến các gói cơ bản, gói cửa hàng cửa hàng lớn với đầy đủ tính năng cho doanh nghiệp.

  Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tại GoStore.vn​
 2. Hoptien

  Hoptien

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  NGâm cứu vụ này, khi mà việc làm ngày càng phát triển có lẽ cần đến nó rồi
 3. tieuthao

  tieuthao

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  mình thấy kiot Việt đang được nhiều người dùng. dễ sử dụng vì đơn giản và chi phí thấp.
 4. decon28

  decon28

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  theo mình nghĩ nên sử dụng online vì có thể truy cập từ bất cứ đâu, với lại các dữ liệu cũng được bảo mật tốt hơn, để chắc ăn bạn có thể backup thường xuyên
 5. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  54
  Nên dùng phần mềm "PHẦN MỀM KẾT HỢP ONLINE & OFFLINE" bởi lẽ nó kết hợp được cả ưu và nhược điểm của Online và Offline. Khi mà con người ta hướng tới sự hoàn mỹ thì việc lựa chọn tối ưu nhất dành cho bán hàng là phần mềm tích hợp cả 2 tính năng.
 6. caithuocla

  caithuocla

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  nên dùng online nha bạn, để có thể truy cập nhiều nơi và an toàn dữ liệu
 7. luongit2211

  luongit2211

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  2
  Người người, nhà nhà giờ bán hàng hàng online, e lên fb thôi mà như cái trung tâm thương mại.
 8. anhoang

  anhoang

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Có giảm giá cho thành viên diễn đàn không bạn, phần mềm của bạn có tích hợp quét mã vạch không
 9. lanchi

  lanchi

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  bên mình cũng dùng, khá thân thiện và tiện dụng

Chia sẻ trang này