Chia sẻ Mô hình xây dựng backlink giúp hiệu quả trong seo

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi xuantocdep, 1/9/16.

 1. Nguồn: jamviet.com​
  Trong bài viết này tôi xin chia sẻ mô hình xây dựng backlink cực kì hiệu quả trong SEO, đây là những mô hình được nhiều webmaster trên thế giới sử dụng.
  Như các bạn đã biết làbacklinklà một trong những tín hiệu xếp hạng của cácmáy tìm kiếm, tuy nhiên việcxây dựng backlinkchưa bao giờ là dễ dàng, thường chúng ta sẽ xây theo các mô hình xây dựngbacklinkmà nhiều người đã nghiên cứu trước đó, các mô hình đó là gì ?

  Mỗi mộtchiến lược xây dựng backlinkcho website của bạn sẽ có các mô hình khác nhau, thông thường chúng ta sẽ sử dụng vài mô hình dưới đây:

  Mô hình link Wheel
  [​IMG]
  Mô hình link wheel

  Wheel là bánh xe, mô hình link wheel là mô hình xây dựng backlink dạng bánh xe, các website sẽ link tới nhau theo một vòng tròn lặp và chúng link về trang chính, đây là một mô hình khá hay và đạt hiệu quả cao, tuy nhiên theo kinh nghiệm của Jam thì:

  1. Mô hình này rất dễ rơi vào thuật toán củaGoogle, cácbloggerlớn ở Việt Nam đã từng dính “sập cả giàn” vì rất dễ lần ra các website khác trong vòng tròn
  2. Tất cả các nội dung phải sạch sẽ, thơm, vì nếu không nó có thể ảnh hưởng tới ít nhất 2 trang khác trong wheel
  Tuy nhiên, mô hình này đạt hiệu quả nhanh và tốt, có thể sử dụng nếu các bạn chịu khó chăm chút chúng, không copy nội dung bừa bãi !

  Mô hình Link Pyramid
  [​IMG]
  Mô hình link Pyramid

  Pyramid là kim tự tháp, Link Pyramid là mô hình link kim tự tháp. Mô hình này có thể đạt được sức mạnh tốt, được nhiều người sử dụng và cực kì bền vững, tuy nhiên vì xây dựng hệ thống này mất rất nhiều thời gian và công sức, cho nên chúng thường được các công ty lớn chọn và làm trong thời gian dài !

  Ưu điểm của loại mô hình này là tập hợp nhiều tầng vệ tinh, tránh né được các thuật toán của Google và chúng có thể giúp trang đích lên rất tốt, các tầng các nhánh tách biệt và nếu chúng bị phạt thì thường không ảnh hưởng lớn tới toàn hệ thống !

  Mô hình link Star
  [​IMG]
  Mô hình Link Star

  Mô hình này là một trong những mô hình phổ thông nhất, dành cho cáctừ khóakhông quá khó, ngoài ra còn phù hợp cho các chiến lược PR hoặcSEOngắn hạn, tiết kiệm thời gian, từ khóa lên cực nhanh, tuy nhiên các liên kết dễ dàng bị đứt gãy và chúng thường không bền vững do các bạn xây nó bằng cách mua backlink hoặc rao vặt !

  Sử dụng hỗn hợp
  Sự thật, với các chiến lược SEO phức tạp và đầu tư lớn, hoặc các trang đã nhiều năm, thì việc xây dựng các mô hình là rất khó, họ thường sử dụng hỗn hợp các mô hình trên đểlàm seotổng thể, lúc thì dùng Link Star để cho các từ khóa dễ và dài, lúc lại xây dựng kim tự tháp và có thể sử dụng nhiều các mô hình khác !

  Các mô hình khác có thể kể tới như mô hình lưới ( tôi không giới thiệu trong bài viết này ), mô hình link chain, hay mô hình double linked link wheel ( rất dễ bị tèo hệ thống ).

  Trong các mô hình trên, tôi thấy hầu hết mọi người đều sử dụng mô hình Link Star là nhiều, phần vì từ khóa nhanh chóng lên top, phần vì các bạn “tham theo thói quen” của dân SEO, bài nào hay là chỉ muốn trỏ ngay nó về trang chính, nên mô hình này gần như phủ khắp các chiến dịch SEO !

  Trong bài viếtXây dựng website vệ tinh, tôi đã nhắc tới hai mô hình phổ biến nhất để xây dựng site vệ tinh là Link wheel và Link Pyramid, đây là hai mô hình thích hợp cho xây dựng các hệ thống vệ tinh lớn, chỉ có điều các bạn đừng lợi dụng chúng, lợi dụng bất kì mô hình nào cũng dẫn tới bạn bị xịt cả hệ thống trong mắt Google. Có thể thằng nào đó chơi xấu rồi báo cáo cho Google, có thể Google tự biết, tuy nhiên các bạn nên làm đàng hoàng, sạch sẽ, như vậy thì mấy thằng report cứ cho nó report hết mực thì thôi !
  P/s: Với kinh nghiệm + kiến thức của những người làm seo đi trước. Mình đã tìm thấy tài liệu này từ trang jamviet.com. Mong muốn chia sẻ những kiến thức cho những seor mới vào nghề như mình. Rất mong nhận được chia sẻ góp ý từ các Anh/Chị diễn đàn ạ!
  Em cảm ơn Anh/Chị! Chúc Anh/ Chị diễn đàn một tháng mới với tràn đầy nhiệt huyết và thành công!
  Goodluck!
  khanhpham1601 thích bài này.
 2. lehan100

  lehan100

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  5
  một số thằng không biết nó là cái gì .Jimdo, Quizilla chưa dùng nó bao giờ luôn, có nên tin nó không
 3. DungThienHa

  DungThienHa

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  4
  Có lẽ bạn nên giải thích tất cả nữa cho chi tiết,, một số cái mình cũng k biết,hj
 4. chothietbi

  chothietbi

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hữu ích, mình sẽ áp dụng theo bài viết này để phát triển webside của mình . Cảm ơn topic!

Chia sẻ trang này