Máy nén khí không dầu là gì? Có nên sử dụng máy nén khí không dầu trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Leng Keng, 30/7/19.

 1. Máy nén khí là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống, nó mang lại khá nhiều hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. và mỗi loại máy nén khí khác nhau phục vụ nhiều mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn về máy nén khí không dầu kobelco.
  [​IMG]

  Trục vít máy bơm khí nén không dầu
  không dầu với nghĩa là ko mang dầu bôi trơn, khiến máy và làm kín cho các khe hở trục vít. Cũng chính bởi vì ko có dầu làm cho kín bắt buộc các trục vít cần được sản xuất chính xác và những khe hở cực kỳ nhỏ. Trục vít ko chạm vào nhau nhưng khe hở giữa chúng siêu nhỏ.

  Khác với máy bơm khí nén với dầu, dầu được phun vào đầu nén để làm mát thì đối mang Máy nén khí giá rẻ không dầu, nó được làm cho mát bằng nước qua những chiếc túi đựng đặc trưng gọi là vỏ. Dĩ nhiên, điều này sẽ ít hiệu quả hơn so có máy bơm khí nén khiến mát bằng dầu bởi vì chỉ sở hữu vỏ cụm đầu nén được làm mát chứ trục vít và khí trong ấy thì ko.

  Chính vì lý do này, tỷ số nén của máy nén khí trục vít giá rẻ sẽ thấp hơn so mang máy nén khí công nghiệp không dầu.

  nếu chúng ta muốn dùng khí nén trực tiếp tới 7 bar, máy nén không khí sẽ nóng và ngừng. Vậy khiến cho sao chúng ta sở hữu được 7 bar, (áp suất hệ thống thông thường) cho hệ thống khí nén? siêu đơn thuần, chúng ta chỉ đề nghị chạy hai đầu nén trong cộng 1 máy nén khí.

  Đầu nén thứ 1 nhất đạt 3.5 bar và khí được khiến mát bởi bộ làm mát trong (intercooler). Đầu nén vật dụng hai sẽ đáp ứng nốt mức khí còn lại để đạt được áp suất cần phải có cuối cùng là 7 bar.

  Bây giờ chúng ta cộng tìm hiểu tại sao máy nén khí trục vít giá rẻ lại đắt hơn: đầu tiên, nó mang hai đầu nén (trong khi máy nén không khí kiểu trục vít ngâm dầu chỉ với một đầu nén). thứ hai, nó yêu cầu một hộp bánh răng để điều khiển hai đầu nén trong cộng 1 máy nén khí mini. Và lý do quan trọng nữa mà máy bơm khí nén không dầu đắt hơn máy nén khí công nghiệp ngâm dầu là các khe hở trục vít của máy nén không khí ko dầu được chế tạo tinh xảo và kín hơn so có máy nén khí trục vít không dầu ngâm dầu.
  [​IMG]
  Hai đầu nén, đầu nén một và đầu nén 2 cùng làm cho việc mang nhau để tạo ra áp suất đầu ra đạt đề nghị. Đầu nén đầu tiên bơm ko khí tới bộ khiến mát trong. Đầu nén trang bị hai lấy ko khí từ bộ làm mát trong và nén nó tới áp suất cuối cùng. Hai đầu nén này được bề ngoài để nó làm việc trong sự cân bằng lý tưởng.
  ví như với vấn đề sở hữu 1 đầu nén, lưu lượng khí đạt được sẽ phải chăng hơn có đầu nén đấy. Điều này với nghĩa là sự cân bằng giữa đầu nén 1 và đầu nén 2 sẽ bị ảnh hưởng.
  Điều này có thể dễ dàng thấy giả dụ chúng ta để mắt tới nhiệt độ (đầu nén 1 và đầu nén 2) và áp suất của bộ intercooler.
  máy nén không khí Oil free hoạt động như thế nào?
  không khí bên quanh đó
  không khí bên kế bên môi trường được hút vào thông qua van ko tải và bộ lọc gió đầu vào. Bộ lọc gió bảo vệ máy bơm khí nén khỏi nguy hiểm bằng việc giữ lại đầy đủ các bụi bẩn ngoại trừ môi trường với thể vào máy nén không khí.
  Van ko tải được mở và đóng bởi hệ thống điều khiển. khi van mở, khí được nạp vào. khi van đóng, khí được chặn lại. Máy nén đang hoạt động nhưng nó không thể hút khí, nó sẽ ko đưa bất kỳ khí nào vào hệ thống khí nén.
  khi máy nén khí hoạt động ở chế độ hút khí và van không tải mở khí được hút vào đầu nén đầu tiên (áp suất thấp).
  Đầu nén khí thứ nhất (áp suất thấp)
  Đầu nén với áp suất tốt, khí được nén đến khoảng 2-2.5 bar bởi vì trong giai đoạn nén, khí thực sự vô cùng nóng. Nhiệt độ thông thường khoảng 160-180°C trong khi đấy đối có máy nén khí trục vít giá rẻ ngâm dầu, nhiệt độ của khí đầu ra chỉ khoảng 80°C.
  quá trình được thực hiện mà ko nên tới dầu (ngược lại có máy nén khí trục vít không dầu ngâm dầu). vì vậy, khí nén cực kỳ nóng và áp suất chỉ khoảng 2.5 bar.
  Bộ làm mát trong (intercooler)
  Khí được làm cho mát qua bộ làm mát trong . Nó sẽ làm cho giảm nhiệt độ xuống khoảng 25-30°C. một bộ bẫy nước được lắp sau bộ intercooler để mẫu bỏ lượng nước trong khí này.
  Đầu nén thứ hai (áp suất cao)
  Khí tiếp tục được nén bởi áp suất cao để tới áp suất cuối cộng bắt buộc cho hoạt động cung ứng. Áp suất này phụ thuộc vào từng loại máy nén không khí nhưng thông thường dao động từ 7-13 bar.
  Bộ khiến mát Aftercooler
  Do nén, khí lại 1 lần nữa siêu nóng. lúc này nhiệt độ thường khoảng 140-175°C và nó phải được làm mát một lần nữa bằng bộ làm cho mát Aftercooler. Nhưng trước lúc nó đi vào bộ Aftercooler, nó thường đi qua van tiết lưu và van 1 chiều. Van một chiều làm cho nhiệm vụ ko cho khí nén quay ngược trở lại Máy nén khí giá rẻ lúc nó dừng.
  Sau khi khí đi qua bộ làm cho mát Aftercooler, nhiệt độ khí đầu ra khi này chỉ còn khoảng 25°C. Và cũng có 1 loại bẫy nước khác được lắp ở đây để chiếc bỏ nước ra khỏi bộ làm cho mát aftercooler.
  quá trình tạo máy nén khí công nghiệp
  Như chúng ta thấy, hệ thống khí nén thì hơi đơn thuần, nó gồm 1 số bộ phận sau: đầu nén áp suất phải chăng, bộ khiến cho mát trong, đầu nén áp suất cao, bộ làm cho mát bên cạnh.
  Nhưng chúng ta bắt buộc gần như bộ phận khác để giữ máy nén không khí hoạt động, và về mặt vật lý thì với đa số các yếu tố phức tạp.
  Đầu nén áp suất tốt và đầu nén áp suất cao được chạy cân bằng một cách xuất sắc. toàn bộ khí nén bởi đầu nén áp suất thấp cần được hút bởi đầu nén áp suất cao. trường hợp nó không cân bằng, áp suất trong bộ khiến cho mát trong (intercooler) sẽ tăng hoặc giảm.
  nếu một trục vít bị mòn dần hoăc vỡ, nó phá hỏng sự cân bằng và có thể làm các bộ phận khác ảnh hưởng theo.
  Bạn mang thể chọn hiểu thêm ở bài viết cụm đầu nén máy nén khí công nghiệp để với thêm thông tin về đầu nén máy nén khí trục vít giá rẻ.
  Hộp bánh răng
  Trong lúc máy nén trục vít ngâm dầu, chỉ sở hữu một đầu nén bắt buộc thường sẽ chạy trực tiếp đến mô tơ điện hoặc thông qua 1 hệ thống puli nhưng sở hữu máy nén khí trục vít không dầu, nó đề nghị một hộp bánh răng để điều khiển hai trục vít của hai động cơ từ 1 môtơ điện.
  Hộp bánh răng này vô cùng đắt, nó đề nghị dầu bôi trơn, độ ồn rẻ hơn để duy trì hiệu quả của cả máy.
  Dầu bánh răng
  với máy nén khí trục vít giá rẻ oil-free sẽ không sử dụng dầu khiến cho kín khe hở trục vít, Dù vậy vẫn yêu cầu dầu để bôi trơn bánh răng và vòng bi bên trong hộp bánh răng.
  Dầu được bơm từ bể dầu bên trong bánh răng, đi qua bộ làm cho mát dầu và lọc dầu, tới bánh răng và vòng bi. Lọc dầu sẽ cái bỏ cặn bẩn sở hữu trong dầu để bảo vệ vòng bi và bánh răng.
  Bộ làm mát máy nén khí
  Dầu được chạy qua bộ làm cho mát của máy nén khí công nghiệp, để khiến cho mát chúng trước khi nó chảy vào lọc dầu. Bộ làm mát máy Oil free sở hữu hai loại là khiến mát bằng gió và làm cho mát bằng nước.
  Trên bộ làm cho mát khí, không hí bên quanh đó được sử dụng để khiến cho mát khí nén và dầu và dầu lại được dùng để làm mát các bộ phận của máy nén không khí.
  Trên bộ làm cho mát bằng nước, nước được dùng để khiến cho mát dầu, khí nén và những bộ phận của máy nén.
  lúc máy giải nhiệt bằng nước, hệ thống làm cho mát thường phân chia thành hai phần: một cho làm mát dầu, đầu nén áp suất thấp và bộ làm cho mát trong inter cooler; và một cho đầu nén áp suất cao và bộ làm cho xung quanh after cooler.

Chia sẻ trang này