Mất ham muốn ở chị em phụ nữ phải làm sao

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 22/4/19.

 1. sacmauchobe Member

  Chị X. Đang vô cùng hoảng loạn bởi mới 35 tuổi nhưng chị đã bị lãnh cảm, mất ham muốn tình dục. Muốn chiều chồng nhưng “cô bé” bị khô hạn, đau rát, không thể nào quan hệ được.

  [​IMG]

  Mất ham muốn ở phụ nữ phải làm cho sao  Khoảng 40% quý cô bị ham muốn và sợ quan hệ tình dục khi thao tác vào thời kỳ tiền mãn kinh
  “Nhìn chồng ngỡ khúc củi khô!”

  Chị X. Than thầm trong bụng khi nhìn chồng đang say ngủ. trông dáng chồng ngủ, thở đều bình an, bỗng dưng chị lại thấy ghét. Anh thì vô lo vô nghĩ chẳng đoái hoài gì đến chị cứ trằn trọc mãi hàng đêm. Khoảng mấy tháng nay, đêm nào chị cũng bị mất ngủ, dễ bị tỉnh giấc giữa đêm. Người chị nóng ran, mồ hôi rịn ra dù trời khá mát mẻ.

  Điều tệ hại hơn là chị trông thấy chồng chỉ muốn cáu gắt, không muốn động chạm hay ôm ấp như lúc trước nữa. Khi chồng Đòi hỏi chuyện ái ân, chị tìm đủ mọi lý do để thoái thác. Khi thì căng thẳng, stress trong công việc, khi lại khó chịu trong người.

  [​IMG]

  Muốn chiều chồng lắm, nhưng quá khô hạn và đau rát, chị lại đẩy anh ra. trông thân thể cường tráng của chồng, chị không thấy ham muốn, lắm lúc còn ngỡ chồng là… khúc củi khô.

  vì chị lãnh cảm trong ái ân mà gia đình do vậy “cơm không lành, canh không ngọt”. Thỉnh thoảng, vợ chồng lại cãi vã, to tiếng rồi giận dỗi nhau cả mấy ngày.

  Mất ham muốn do đâu?

  Thực tế cho thấy, trường hợp như chị X. Không phải là hiếm. các bác sỹ cũng khẳng định, suy giảm ham muốn như chị X. Không phải là do lãnh cảm mà là ảnh hưởng của tiền mãn kinh, mãn kinh gây ra. Thống kê của Bác sỹ Lê Lam Hương – Đại học Y Dược Huế cho thấy, có đến 40% phái nữ bị khô âm đạo, suy giảm ham muốn và sợ quan hệ tình dục khi thao tác vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh.

  Nguyên nhân dẫn đến điều này là do: Thời kỳ này, buồng trứng giảm tiết estrogen làm cho mất cân bằng cán cân nội tiết. Thiếu hụt estrogen ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hình thể và tâm sinh lý của phụ nữ: Da xấu, nhăn nheo, tóc xơ gãy, dễ tăng cân và suy giảm ham muốn tình dục.

  [​IMG]

  cải thiện cường ham muốn tình dục không phải là chuyện quá khó!
  Có 2 cách dễ dàng để giảm bớt những biểu hiện của tiền mãn kinh, mãn kinh: Bổ sung hormone từ thuốc Tây; Hoặc đến từ các thực phẩm thiên nhiên.

  Cách thứ nhất mang lại hiệu quả nhanh, nhưng cần sự kiểm soát nghiêm ngặt đến từ bác sỹ, không thể tự ý sử dụng, bởi có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm như: Ung thư buồng trứng, ung thư vú.

  Cách thứ hai dễ dàng và an toàn hơn là trong thực đơn hàng ngày, lưu ý bổ sung thêm các thực phẩm có lợi cho chị em tiền mãn kinh như: Súp lơ xanh, đậu tương, rau mầm cải củ… Để tiện lợi, giảm thời gian chế biến và tăng thêm hữu hiệu trợ giúp điều trị, hiện tại nhiều quý bà đã tin sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên.

Chia sẻ trang này