Chia sẻ Mạng xã hội là gì

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi agencyvn, 11/7/19.

 1. Mạng xã hội được phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, sau khi cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ. Cùng tìm hiểu mạng xã hội là gì và tương lai của mạng xã hội trong bài viết sau đây.

  Mạng xã hội là gì

  Mạng xã hội là từ chỉ một cộng đồng, nơi có nhiều người tham gia và hoạt động, chủ yếu trên các phương tiện truyền thông, trên internet. Nội dung trên mạng xã hội cũng do mọi người dùng mạng xã hội đó xây dựng.

  Mạng xã hội sinh ra với mục đích mang mọi người lại với nhau nhưng ngày nay nó còn được dùng để người dùng kinh doanh, buôn bán vì nó dễ dàng tiếp cận mọi người cũng như đây là nơi có số lượng người dùng tăng lên hàng ngày. Lựa chọn mạng xã hội để marketing chính là một bước đi đột phá cho doanh nghiệp cũng như cho cá nhân trong giai đoạn kinh doanh.

  Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như Facebook, Snapchat, Instagram, Youtube, Pinterest…
  [​IMG]
  Tương lai của mạng xã hội là gì?

  Mạng xã hội đã và đang trở thành xu thế trong tương lai, cùng tìm hiểu những gì mạng xã hội có thể đạt được trong thời gian tới

  Tỉ lệ người sử dụng sẽ gia tăng nhanh chóng

  Theo nghiên cứu và thống kê thì mạng xã hội sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong năm nay và năm sau ở độ tuổi 24-54, chính vì thế trong tương lai thì người dùng mạng xã hội sẽ bùng nổ

  Mạng xã hội trở thành kênh để nghiên cứu, khám phá sản phẩm dịch vụ

  Theo thống kê từ Global Web Index thì có đến 50% số lượng người dùng internet để theo dõi nhưng sản phẩm và thương hiệu họ quan tâm. Đối với các nước đang có sự tăng trưởng nhanh thì xu hướng sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu sản phẩm đã đánh bại các công cụ tìm kiếm.

  Chatbot sẽ phổ biến

  Hiện nay chatbot không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên tỏng thời gian tới thì chatbot sẽ được dùng sang thương mại xã hội để xử lý thanh toán kỹ thuật số, cập nhật tự động vào những hoạt động đặt hàng của bạn. Theo thống kê thì có đến 80% giám đốc marketing sử dụng chatbot và có ý định dùng chatbot trong tương lai. Sử dụng chatbot sẽ giúp tiết kiệm hàng tỉ USD mỗi năm.

  Video sẽ phát triển

  CEO của Facebook đã từng nói trong tương lai họ sẽ đẩy mạnh để phát triển video, và khi đó nhiều người vẫn hoài nghi về quyết định này. Tuy nhiên trong nghiên cứu mới nhất thì có tới 56% người sử dụng internet xem video trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram,twitter…


  Nguồn: Mạng xã hội là gì MarketingAI

Chia sẻ trang này