Mãn kinh ở phụ nữ và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 9/1/19.

 1. sacmauchobe Member

  Mãn kinh ở chị em là giai đoạn quá độ quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đây là dấu mốc chuyển đến từ cuộc sống của người quý cô sang cuộc sống của người già.

  Thời kỳ này ra đời rất nhiều biến đổi về tâm sinh lý, kiến phần lớn chị em đều phải trải qua các sự khó chịu cả về thể chất lẫn tinh thần, tác động nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của mỗi người. Đồng thời, mãn kinh cũng là thời kỳ làm phát sinh nhiều loại những bệnh tật. Vậy, làm cho thế nào để kéo dài thời kỳ phái nữ, làm chậm quá trình lão hóa, đẩy xa thời kỳ mãn kinh tương đương bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho quý bà trong thời kỳ này chính là mục đích của bài viết này.

  [​IMG]

  Mãn kinh ở chị em là gì?
  Mãn kinh là giai đoạn quá độ từ tuổi trung niên sang tuổi già. Về mặt sinh lý, đó là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa các năm sinh sản đến thời kỳ ngừng sinh sản và thao tác sang giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Đây là cả một quá trình biến đổi rất dài, từ suy giảm chức năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sản sinh tế bào trứng, lượng hormon thay đổi, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, teo cơ quan sinh dục,…. Thường thì thời kỳ này bắt đầu từ tuổi 40, kéo dài vài năm trước kỳ kinh cuối tới 1-2 năm sau đó, trung bình khoảng 10-20 năm.

  Nói cách khác, mãn kinh là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt và buồng trứng ngưng rụng trứng vĩnh viễn, ở những quý cô trong độ tuổi từ 40-55 trở lên. Khi đó, có sự thiếu hụt trầm trọng hormone Estrogen trong cơ thể người quý bà.

  những giai đoạn của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ
  Kinh nguyệt ngừng hẳn là đặc điểm cuối cùng của thời kỳ mãn kinh. Nhưng trước khi kinh nguyệt ngừng hẳn, ở người phái nữ xuất hiện rất nhiều đổi mới về tâm sinh lý. Thời kỳ này chia thành 3 giai đoạn là tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh.

  • Tiền mãn kinh: Bắt đầu khá sớm trước khi xuất hiện các các biểu hiện đầu tiên của rối loạn quanh mãn kinh, thường diễn ra vào khoảng 40 tuổi và kết thúc bởi chu kỳ sinh lý cuối cùng.
  • Mãn kinh:
  + Hiện tượng mãn kinh là tình trạng vô kinh ở người chị em trong ít nhất 12 tháng.

  + Thời kỳ mãn kinh là khoảng thời gian tính đến từ hiện tượng mãn kinh đến hết cuộc đời.

  Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn biến đổi sinh lý rõ rệt nhất và lúc này quá trình lão hóa của cơ thể xảy ra nhanh và mạnh nhất, mỗi người chị em phụ nữ xuất hiện những triệu chứng mãn kinh ở mức độ khác biệt, tác động đến chất lượng cuộc sống. bởi thế, cần được xã hội, người thân hiểu và vấn đề quan tâm đúng mức.

  Bão tố thời kỳ mãn kinh ở quý bà
  Khi thao tác vào thời kỳ mãn kinh, người quý cô sẽ gặp phải tập hợp các triệu chứng khó chịu, trong đó chủ yếu là sự rối loạn hệ thống thần kinh thực vật. các biến đổi về nhan sắc, sinh lý, sức khỏe gồm rất nhiều cải tiến tiêu cực:

  • Về da và hình dáng: Da khô, nhám, nhăn nheo, giảm tính đàn hồi, mất độ nhuận bóng, xuất hiện nhiều nếp nhăn, nám rộng và nốt đồi mồi. Miệng loét, tóc khô hoặc rụng. Khó kiểm soát cân nặng, những vòng biến đổi gây ra thừa cân, béo phì.
  • Về kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt xảy ra ở khoảng 70% quý bà trước mãn kinh, triệu chứng là chu kỳ không dài lâu, có khi thời gian kéo dài hoặc lượng kinh nguyệt không đều, có khi Dư thừa, giảm khả năng sinh sản. Khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục.
  • Về thần kinh: gồm có Nóng bừng, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, dễ kích động, sầu não, u uất, mất ngủ, không tập trung, căng thẳng, bất an, hay e sợ.
  • các nguy cơ sức khỏe mà người phụ nữ có thể gặp phải rất đáng lưu tâm. Đó là bệnh lý về tim mạch và nguy cơ loãng xương cao.
  giải pháp cho quý cô thời kỳ mãn kinh
  [​IMG]  Mục tiêu đề ra là nâng cao sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý của chị em là:

  • làm cho chậm thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh càng lâu năm càng có ích. Muốn có được mục tiêu này, phái nữ cần vận dụng phương pháp phòng tránh càng sớm càng có lợi, Tốt nhất là ngay đến từ tuổi 30.
  • Khi đã bước vào thời kỳ mãn kinh, mục tiêu là giúp quý bà trải qua các rắc rối của thời kỳ này một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất để có chất lượng sống hiệu quả nhất có thể, đồng thời giúp họ phòng và trợ giúp điều trị công hiệu bệnh lý của thời kỳ hậu mãn kinh như loãng xương, các bệnh về tim mạch, huyết áp,…
  Bổ sung kịp thời và đúng cách estrogen thực vật giúp cân bằng lượng nội tiết tố nữ Estrogen bị thiếu hụt và suy giảm trong cơ thể là giải pháp hiệu quả nhất cho những mục tiêu kể trên. Một trong các nguồn bổ sung Estrogen dồi dào, an toàn, hữu hiệu chính là Bảo Xuân.

Chia sẻ trang này