Thảo luận Lưu ý khi chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS để SEO tốt hơn

Thảo luận trong 'Htaccess - URL Rewrite' bắt đầu bởi yentran, 11/8/16.

 1. Chuyển đổi trang web của bạn từ HTTP thành HTTPS có thể giúp cho trang của bạn tăng thứ hạng một cách dễ dàng hơn và nó làm cho trình duyệt web của bạn an toàn hơn. Trên trang Google+ của mình, Gary Illyes của Google chia sẻ thông tin về cách làm thế nào để chuyển đổi trang web của bạn từ HTTP thành HTTPS.
  [​IMG]
  Dưới đây là những câu hỏi thường gặp:

  Tôi có nên chuyển đổi tất cả các phần trang web của tôi thành HTTPS cùng một lúc hay từng phần một?

  Google khuyến cáo, ban đầu, chuyển đổi chỉ là một phần của trang web để kiểm tra lượng traffic ảo và danh mục tìm kiếm. Sau đó bạn có thể chuyển đổi các phần trang web của bạn cùng một lúc hoặc theo từng phần.( Lúc này nếu có khó khăn có thể nhờ sự trợ giúp từ nhà đăng ký tên miền của bạn)

  Khi lựa chọn các phần thử nghiệm ban đầu của trang web, hãy chọn một phần ít có sự thay đổi thường xuyên và không bị ảnh hưởng sự kiện thường niên hoặc không thể đoán trước.

  Lần cập nhật mới các thuật toán của Google có nghĩa là các kết quả xếp hạng tích cực sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức nếu bạn đã khắc phục các tài nguyên bất lợi như các liên kết chất lượng thấp, spam từ khóa và tỷ lệ kết hợp chính xác từ khóa trong quảng cáo. Ngoài ra, do cập nhật theo thời gian thực, việc phải chờ đợi giữa các lần ngắt quãng khi tăng hạng sẽ được rút ngắn lại

  Tôi nên chạy thử nghiệm site của tôi như thế nào?

  Gary Illyes của Google nói rằng bạn nên có kế hoạch cho một vài tuần để giúp việc xử lý các vấn đề xảy ra một cách tốt nhất, lường trước các rủi ro có thể xảy đến.

  Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để bạn kiểm tra lại các liên kết trong website của bạn, để đảm bảo sẽ không có điểm nào lỏng lẻo giữa các liên kết đó. Hiểu rõ rủi ro của mình nếu bạn đang sử dụng các chiến thuật SEO cũ kỹ. Google đang trở nên rất thông minh trong phát hiện spam.
  [​IMG]


  Vậy chúng ta có nên chuyển đổi sang HTTPS không?

  · Có: đối với những website thương mại điện tử, cần tính bảo mật. Hoặc các bạn muốn hơn đối thủ trong SEO một yếu tố thì nên cài. Với những website mới và đang trong quá trình xây dựng thì nên cài. Ngoài tăng tính bảo mật, có thêm 1 yếu tố xếp hạng đôi khi tăng độ tin tưởng với người truy cập.

  · Trường hợp không nên? Đó là khi website của bạn có dữ liệu lớn hoặc website dạng blog, tin tức thì không cần

  Chúng tôi tham khảo bản đồ website HTTP của chúng tôi trong robots.txt. Chúng ta có nên cập nhật robots.txt để bao gồm sơ đồ web HTTPS mới của chúng tôi?

  Google khuyến cáo các file robots.txt riêng biệt cho HTTP và HTTPS, chỉ để tách các file sitemap cho HTTP và HTTPS. Họ cũng khuyên bạn nên liệt kê một URL cụ thể trong chỉ có một file sitemap.

  Sitemap nên bản đồ phần trong thử nghiệm HTTPS?

  Bạn có thể tạo một sitemap chỉ dành riêng cho các phần cập nhật của trang web của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các chỉ mục của phần thử nghiệm chính xác hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn không để lặp lại các URL này trong bất kỳ sơ đồ khác.

  Không có những việc cụ thể khác mà bạn cần để thêm vào robots.txt cho phiên bản HTTPS.
  [​IMG]


  Bảo mật Web: HTTPS là một dấu hiệu xếp hạng

  Một trong những câu hỏi đầu tiên Google đặt ra khi đánh giá chất lượng kết quả tìm kiếm của nó : “Tôi có thể tin tưởng website này không ?”

  Tương tự như bản cập nhật cho di động, việc cập nhật HTTPS hóa ra lại chỉ là một sự kiện vô nghĩa khác, được các blog quảng bá một cách điên cuồng. Các nhà quản trị web lao vào một cuộc đua chuyển đổi sang HTTPS, phiên bản bảo mật hơn của HTTP, trong nỗ lực để giành lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, chẳng có gì xảy ra cả.

  Nhưng hãy chú ý rằng bước chuyển hiện tại của Google có nghĩa là sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Google có thể tạo ra một cú hích khác cho HTTPS, nhấn mạnh HTTPS như những dấu hiệu xếp hạng cho các website nơi dữ liệu người dùng được thu thập, ví dụ các trang thương mại điện tử.

  Dù sao, chuyển đổi từ giao thức không bảo mật sang giao thức bảo mật là một công việc lớn và phức tạp, vì vậy đừng mắc sai lầm. Nhưng bạn hãy cân nhắc điều đó : nếu bạn là một cửa hàng e-commerce hay có tính năng đăng nhập, bất kể thế nào bạn cũng nên chạy trên giao thức HTTPS. Nếu bạn sở hữu một Blog mới lập, có thể sẽ không đáng để mã hóa ngay lập tức. Còn nếu bạn muốn bắt đầu với một website từ con số không ? Hãy dùng HTTPS.

  Chúng tôi sử dụng Google News sitemap duy nhất cho toàn bộ trang web của chúng tôi. Chúng tôi nên làm gì khi chúng tôi đang chuyển đổi trang của chúng tôi theo từng phần?

  Nếu bạn muốn sử dụng một Google News sitemap cho phần HTTPS mới, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm News để cho họ biết về sự thay đổi giao thức và sau đó vào bất động sản HTTPS của bạn trong điều khiển tìm kiếm bạn có thể gửi cho Google Tin sitemap mới từng di cư phần HTTPS của trang web.

  Có cần có bất kỳ thông báo cụ thể nào cho Trung tâm Nhà xuất bản Google News với di cư HTTPS?

  Trung tâm Nhà xuất bản Google News xử lý các HTTP-> HTTPS chuyển đổi minh bạch. Nói chung, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì từ Google News, trừ khi bạn cũng đang làm việc sử dụng Tin tức sơ đồ web. Trong trường hợp đó, xin vui lòng liên lạc với các nhóm Tin tức và cho họ biết về sự thay đổi.

  Bạn cũng có thể cho các nhóm biết về việc thay đổi phần, ví dụ như trong trường hợp bạn đang di chuyển đến HTTPS, bạn có thể xác định rằng bạn đang chuyển đổi phẩn http[:]//esc[.]vn/ đển https[:]//esc[.]vn/

  Chuyển trang web của bạn từ HTTP thành HTTPS có thể cung cấp cho trang web của bạn được xếp hạng cao. Có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vị trí của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Yến Trần

  Nguồn: Nhà đăng ký tên miền ESC
 2. Ba Con Soi

  Ba Con Soi

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Em có dùng cloudflare để thêm https vào domain, không biết như vậy có ổn không ạ?
 3. nvthanh2503

  nvthanh2503

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Em nghe một số người nói, chuyển đổi từ http sang https không ảnh hưởng gì đến kết quả SEO, mình dùng 301 Redirect trong robox.txt là được phải không thớt.
 4. nguyenthedinh

  nguyenthedinh

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  em mới tập tành làm seo, đọc những kiến thức các anh chia sẻ như nước đổ đầu vịtcat23 , con đường phía trước còn lắm gian nan!!!!
 5. surio

  surio

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Cái https trên một số trình duyệt nó sẽ hiện cảnh báo và chặn không cho vào
 6. Reviewgiamgia

  Reviewgiamgia

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  site mình cũng vừa chuyển lên https:// vì là website mới tạo nên chuyển lên https luôn nên không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Bài viết khá chi tiết, sau khi đọc giúp mình hiểu thêm một số vấn đề!
 7. tranbathai

  tranbathai

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn. bài viết khá chi tiết. phải làm ngay và luôn mới được. giờ xu thế đổi mới nên có gì mới cứ phải thay áo cho web site của mình.
 8. jamesross

  jamesross

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  2
  Vậy trong lúc chuyển đổi như thế thì website có ảnh hưởng gì không? Có gặp vấn đề nào rắc rối trong lúc truy cập không? Và hiện nay đã có bao nhiêu website chuyển đổi sang dạng này?
 9. homedykisser

  homedykisser

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  món https này nên bỏ ít tiền ra mua, tránh cách làm theo kiểu fake; năm 2016 có quá nhiều thay đổi khiến giới webmaster chạy sửa đổi như ma làm
 10. nguyenmary279

  nguyenmary279

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  mình phần vân hoài, không dám chuyển, sợ chuyển cái là rớt top sạch hết
 11. tienluat74

  tienluat74

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Hình như cái này được google ưu tiên thì phải, mình chuyển sang cái từ top 3 lên top 2 luôn :)
 12. caithuocla

  caithuocla

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  theo mình thì không nên dùng cloudflare để thêm https mà bạn nên dùng hosting nào hỗ trợ cài ssl free ấy
 13. binhnewteco

  binhnewteco

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  bài viết
  chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS rất tốt đấy ạ
 14. trieuseo

  trieuseo

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Đúng là giao thức https seo hiệu quả hơn, nhìn cũng chất hơn nhiều, đặc biệt sẽ an toàn nếu có giao dịch tín dụng trên site

Chia sẻ trang này