Loại bỏ những thói quen xấu trong bữa tối để giảm cân hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi BichVY10, 30/1/19.

 1. BichVY10 Member

  Một trong những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn nhiều nhất đó chính là việc coi bữa ăn tối là bữa ăn chính, bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bởi vì, chỉ có vào buổi tối thì tất cả các thành viên trong gia đình mới sum vầy quanh mâm cơm gia đình, và bạn sẽ chăm lo cho bữa tối của gia đình mình một cách đầy đủ nhất. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, trong 1 ngày thì bữa sáng mới là bữa ăn quan trọng nhất, bữa tối chỉ là một trong những bữa ăn nhẹ và bạn chỉ cần lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để dùng. Buổi tối ít vận động nên nguồn thực phẩm bạn thu nạp vào cơ thể sẽ không được tiêu thụ, đốt cháy hết, dẫn đến tình trạng tích tụ nhiều mỡ thừa hơn, làm cho bạn ngày càng béo hơn đấy. Ăn nhẹ nhàng, ăn ít tinh bột, ăn nhiều rau xanh…và đảm bảo giờ giấc sinh hoạt vào buổi tối để có thể hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn nhé!

  Xem thêm: viên uống giảm cân

  Ăn tối quá giờ

  Cũng có nhiều chị em, nhiều người vì lý do công việc nên thời gian ăn tối không cố định, không cụ thể nên giờ giấc để dùng bữa tối cũng không cố định. Có người ăn tối vào lúc 9h hoặc muộn hơn và đây hoàn toàn là điều không hợp lý đối với những ai đang có ý định giảm cân. Bởi vì thời gian lý tưởng nhất, tốt nhất để ăn tối là khoảng 6 – 7h và bạn không nên, hạn chế ăn tối sau 7h nhé! Bạn cần dành khoảng 4 tiếng đồng hồ để lượng thức ăn vừa nạp vào cơ thể được chuyển hóa và tiêu thụ, nếu như bạn ăn tối quá muộn thì lượng thức ăn ấy sẽ không có đủ thời gian để chuyển hóa, dẫn đến tình trạng khó tiêu và tích tụ mỡ thừa cứng đầu nhiều hơn.

  Vừa ăn tối vừa xem tivi, xem phim

  Cũng có nhiều bạn gái, nhiều gia đình có thói quen vừa ăn cơm tối vừa xem tivi, xem phim… Tuy nhiên, bạn có biết rằng thói quen này hoàn toàn không tốt cho những ai đang muốn giảm cân đâu nhé. Vừa xem tivi vừa ăn sẽ làm bạn không thể tập trung vào bữa ăn của mình và bạn sẽ không thể kiểm soát được lượng thức ăn bạn sẽ nạp vào cơ thể và từ đó, bạn cũng không thể kiểm soát được lượng mỡ thừa bạn thu nạp từ thức ăn. Bạn nên tập trung vào bữa ăn của mình rồi hãy xem các chương trình yêu thích của mình vào buổi tối để có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt hơn nhé!

Chia sẻ trang này