Thảo luận Link out trong web tốt hay xấu

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi seott90, 6/10/15.

 1. seott90 =>Seo Tụt Top<=

  Như tiêu đề em viết " Link out ra ngoài tốt hay xấu", như chúng ta đã biết tất cả các website lớn nhỏ, các thể loại diễn đàn seo, diễn đàn liên quan đến một số lĩnh vực khác bây giờ họ không muốn cho một member nào đó đặt link trong bài viết, tuy nhiên trước kia, hiện nay và tương lai tất cả các visit đến tất cả các diễn đàn đa số chắc chiếm tới 80% là các member đến dể rao vặt hoặc là một seoer hay spam gì đấy, như em là một tay chuyên đi rao vặt thuê, e nói thế vì em chuyên đăng bài trong mục rao vặt nói riêng và tổng hợp nói chung @@

  [​IMG]

  Các diễn đàn đành là vậy bởi họ muốn ngăn chặn các hành động mang tính chất spam, như vậy làm giảm sức mạnh của họ, đó là đương nhiên, nhưng nếu một bài viết chia sẻ, mang tính chất xây dựng forum hy vọng tất cả các admin mọi forum hãy cho họ đặt một vài linkout ra ngoài coi như đó là món quà trả cho công sức của họ viết ra một bài viết chất lượng, hướng tới người đọc chứ không phải spam. Và nếu tốt chắc chắn diễn đàn của bạn sẽ hưởng lợi.

  còn đối với một số người là Seoer hay tự nhận mình là Seoer vì biết một số thủ thuật vớ vẩn mà các trung tâm dạy seo đào tạo ra, như thường gọi là mũ đen, nhưng đấy có phải là SEO k, tự cảm nhận nhé, có thể mình nói đả động đến rất nhiều người nhưng hy vọng bạn hãy sớm nhìn lại vì người ta thường nói " luật nhân quả " mà.

  Seo như tôi nghĩ thì là tối ưu hóa website của bạn với google, đem đến cho người đọc những bài viết có nội dung chất lượng cao nhất, khi cao nhất thì bài viết của bạn lên top tuy nhiên không được cao vì vẫn phụ thuộc vào backlink, nhưng chúng ta đang bàn ở đây vấn đề là linkout ra ngoài website của ta có sao không? nó tốt hay xấu?
  [​IMG]

  Theo mình nghĩ đó là tốt, một số bạn cũng cho là tốt vì nó làm tăng trust rank, còn theo mình thì làm web hay tạo ra sản phẩm gì đó cuối cùng cũng hướng tới người dùng như vậy tại sao bạn không cung cấp thêm cho họ những tài nguyên cần thiết mà cứ chăm chăm là mình là duy nhất nhỉ? như mình chẳng hạn đi vào một website du lịch nhưng mình lại không biết ở đó có món gì ngon, nếu bạn là người hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ chia sẻ ở đó có những món này là đặc sản hay duy nhất ở đó có món này. mình đọc, ồ tốt đấy chứ họ cho mình biết rất nhiều thứ mình sẽ nhớ web này tên gì đó là ấn tượng của mình, còn đối với google thì sao? nó sẽ hiểu là website của mình là chia sẻ những thứ tốt nhất cho người đọc chứ không phải là SEO. như vậy có tốt không? theo mình nghĩ đó là tốt hoặc web của mình được một trang uy tín đặt link lên có thể anh gồ cũng nghĩ trang đó như thế nào mà những trang nổi tiếng họ mới đặt lên nhưng đâu biết là do mình đặt @@.

  nhưng hãy lưu ý rằng không nên link out ra ngoài chỉ với 1 hoặc vài website mà hãy đi bừa đi vì nếu chỉ chăm chăm tới 1 thằng nào đó thì google sẽ hiểu bạn là sinh ra là để phục vụ thằng lớn thì mãi cũng chả ăn thua đâu.

  ví dụ như bài viết này của mình chẳng hạn mình viết về dịch vụ thám tử ở hà nam chẳng han
  Mã:
  http://thamtuthanglong.org/dich-vu-tham-tu-uy-tin-o-tai-ha-nam.html
  cứ cho out đấy, làm sao, vẫn lên top có ảnh hưởng gì đâu.

  vậy bao nhiêu link out ra ngoài là tốt, cái này cũng còn tùy ak, nếu bạn viết một bài mà interlink không đủ thì hãy cho ra ngoài, đó còn tùy xem web bạn cung cấp được bao nhiêu dữ liệu cho người dùng, không nhất thiết phải là bao nhiêu.

  Cuối cùng xin chúc tất cả những ai làm dịch vụ liên quan đến Seo sẽ lên top và với việc nghĩ gì viết đấy, tại mình hay nói thẳng mà nói thẳng thì các cô gái cũng chả thích đâu :(, còn đả động tới một số bạn chắc cũng sẽ ghét mình thôi, bài viết trước xem tại đây cũng đã nhặt được ít gạch, chắc cũng đủ xây cái nhà nho nhỏ á, nhưng cũng cảm ơn số gạch đó đã cho mình biết các bạn đang nghĩ gì và làm gì. Cơ mà viết xong cái này vẫn thấy lan man chả hiểu mình viết đúng không á, hy vọng lại nhặt được thêm một số viên gạch xây cái bếp á.

  Đối với mình chia sẻ là để thành công, không nên cứ giữ khư khư cho riêng mình, còn bạn thì sao?
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/15
  chichi90, kenpham and admin like this.
 2. levanhai12

  levanhai12

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  bài viết hay và tâm huyết thật sự
 3. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Đọc bài viết này lại nghĩ đến bài viết của mình, nói chung cũng có nhiều điểm tương đồng đó nhưng phân tích theo hướng khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ phân tích link out chung chung nên khó hiểu rõ được bao gồm chữ ký, bài viết, textlink,... Mỗi loại đều có điểm lợi và hại riêng chứ link out ko hẳn lợi cũng chẳng phải chỉ có hại :p
 4. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  hj, ý mình nói trong bài viết đó bạn, ngoài diễn đàn ra còn trên chính website của mình nữa, còn ở chữ ký thì chung chung rồi
  xuanminh2202 thích bài này.
 5. chichi90

  chichi90

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  7
  Link out cũng tốt nhưng nhiều quá thì không tốt , theo em link out đến những site cùng lĩnh vực nhưng uy tín là tốt nhất
  xuanminh2202 thích bài này.
 6. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  nếu out quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho web khác lên, sẽ không được lâu, tuy nhiên còn phải xem liên kết đó là Do or No
  xuanminh2202 thích bài này.
 7. boynhangheo

  boynhangheo

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  tất nhiên link out nó cũng như dạng liên kết thôi, nếu được liên kết với các website chất lượng thì site mình cũng sẽ được đánh giá cao theo
 8. truongphuotld

  truongphuotld

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  theo mình biết thì link out nhiều là không tốt.
 9. tammy83

  tammy83

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Link out là kỹ thuật bắt buộc khi làm SEO trong năm 2015. Không phải link tùm bậy tùm bạ mà link những thông tin cần thiết. Thí dụ như một thuật ngữ chẳng hạn. Điều này giúp ít cho người đọc khi họ không hiểu các từ ngữ đặc biệt hay khoa học chẳng hạn.

Chia sẻ trang này