Làm TMĐT cần rất nhiều tiền - Lời nhắn từ Beyeu.com

Thảo luận trong 'Thương Mại Điện Tử' bắt đầu bởi admin, 7/11/15.

 1. Sáng ngày (5/11), website thương mại điện tử (TMĐT) của Project Lana là Beyeu.com đã chính thức đóng cửa. Tuy nhiên điểm gây "sốc" khiến cả cộng đồng TMĐT Việt Nam chú ý đó là lời nhắn nhủ được để lại trên trang chủ của website này trước khi ra đi.

  Theo đó, đội ngũ quản lý đã viết: "Ecommerce requires lots of money. Many companies will decide to stop burning. Good luck to the rest who are still trying". Tạm dịch: "Thương mại điện tử cần rất nhiều tiền. Nhiều công ty quyết định không đốt tiền nữa. Chúc may mắn cho những người đang tiếp tục cố gắng".

  [​IMG]

  Lời nhắn cho thấy thực tế phát triển TMĐT tại Việt Nam rất khốc liệt, và nếu không có nguồn vốn lớn thì công sức bỏ ra cũng chỉ như "muối bỏ bể" mà thôi. Project Lana vốn dĩ được phát triển từ cộng đồng Webtretho với lượng thành viên lên tới hơn 1 triệu, được biết tới là website dành cho phụ nữ lớn nhất Việt Nam. Đội ngũ quản lý của Project Lana đã lần lượt mở ra 3 website TMĐT là Lamdieu, Beyeu và Foreva tương ứng với các mặt hàng thời trang - mỹ phẩm, đồ trẻ em, đồ lót.

  Sau nửa năm vận hành, Project Lana quyết định thay đổi chiến lược, tập trung sản phẩm mẹ và bé. Hai sản phẩm còn lại đã không được đầu tư và đóng cửa. Tính tới cuối năm 2013, Project Lana đưa quyết định chính thức đóng cửa website lamdieu.com và sa thải 60% nhân sự của dự án.

  Có thể nói, phát triển website TMĐT ở Việt Nam không phải là cuộc chơi của mọi người. Xây dựng chỉ là bước đệm, có duy trì được hay không lại là cuộc chơi của những kẻ chạy bền.

  Hi vọng với lời chúc trước khi "ra đi" của Beyeu.com, các website TMĐT đang hoạt động trong nước sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển nếu đã xác định rõ đường đi của mình.
   
 2. mesut

  mesut

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Mình thắc mắc là website TMĐT thì sao lại lấy domain là beyeu.com? khi mà xét về thương hiệu hay 1 cái gì đó liên quan tới kinh doanh thì có vẻ như k có. Bây giờ thì thấy chotot cũng như vatgia là khá thành công
 3. camtrinhag

  camtrinhag

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  bài chia sẻ của bạn khiến mình suy nghĩ nhiều lắm đó, hoang mang thật, vì mình không có vốn nhiều
 4. ducnhat1990

  ducnhat1990

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Thương mại điện tử giờ đang lên ngôi nên giờ đang thi nhau vào , nhưng k ai biết rằng là nó rất cạnh tranh :))))
 5. kevinn1243670

  kevinn1243670

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  làm thương mại điện tử thì xác định là phải tốn tiền, nhưng tốn tiền mà có đạt được mục tiêu đề ra hay không là một chuyện khác

Chia sẻ trang này